One Piece: Đi vào "vết xe đổ" của Rocks D. Xebec, Kaido và băng Bách Thú sẽ tự tan rã vì đấu đá nội bộ?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 01:57 PM

Đó có thể là những gì sẽ xảy ra với băng Bách Thú của Kaido, khi mà những chapter gần đây Oda đã bắt đầu cho chúng ta thấy cuộc đấu đá nội bộ trong băng này.

Kaido đã từng là "nạn nhân" của việc đấu đá nội bộ tại băng hải tặc huyền thoại Rocks

Lật lại One Piece các phần trước, trong sự cố God Valey, nhóm Roger và Hải quân đã chiến đấu chống lại băng hải tặc huyền thoại Rocks bá đạo thời điểm đó. Tất nhiên đây là một trận chiến rất khó khăn dù cho Roger và Garp đã liên minh với nhau vì ngoài thuyền trưởng Rocks, các thành viên trong băng hải tặc này cũng thực sự rất mạnh, những kẻ sau này đã trở thành Yonko. Tuy nhiên, nhiều người đã đưa ra giải thuyết rằng, việc Roger và Garp có thể chiến thắng băng Rocks là bởi vì nội bộ của băng hải tặc này dù rất mạnh nhưng lại không đoàn kết.

One Piece: Đi vào vết xe đổ của Rocks D. Xebec, Kaido và băng Bách Thú sẽ tự tan rã vì đấu đá nội bộ? - Ảnh 1.

Băng hải tặc huyền thoại Rocks đã bị đánh bại vì lục đục nội bộ?

Rất có thể trong băng Rocks đã tồn tại một quy luật bất thành văn đó chính là kẻ mạnh hơn thì sẽ có quyền chiếm giữ những vị trí cao hơn trong băng của mình. Thậm chí khi một người có chức vị thấp hơn nhưng muốn chiếm quyền của một ai đó thì sẽ có một trận chiến để phân tài cao thấp. Chính vì điều này mà băng Rocks đã bị chia thành nhiều phe cánh, khiến cho dù là một băng có toàn "hàng khủng" như Râu Trắng, Big Mom, Kaido, những kẻ sau này đã trở thành Tứ Hoàng như Rocks và băng hải tặc của mình đã bị đánh bại bởi Roger và Garp.

One Piece: Đi vào vết xe đổ của Rocks D. Xebec, Kaido và băng Bách Thú sẽ tự tan rã vì đấu đá nội bộ? - Ảnh 2.

Dù có mạnh đến đâu thì Roger và Garp cũng sẽ không cân nổi băng hải tặc Rocks nếu nội bộ băng này không có những mâu thuẫn.

Băng Bách Thú của Kaido tiếp tục đi vào "vết xe đổ" của băng Rocks và tan rã?

Đó chính là điều mà khán giả đã cảm nhận được về băng hải tặc này trong những chapter gần đây. Bắt đầu với Tobi Roppo hay còn được biết đến với cái tên Flying Six. Từ khi 6 con người này xuất hiện, bọn họ đã tỏ ra bản thân mình không phải là những kẻ tầm thường. Và rồi khi Kaido đưa ra yêu cầu nhóm này đi tìm đứa con trai đang mất tích Yamato của ông ta về đổi lại Kaido sẽ để cho Tobi Roppo giao đấu với bộ ba thảm họa để tranh một vị trí trong Okban. Và Sasaki và Who Who đã tỏ rõ thái độ muốn có được một trong 3 vị trí quan trọng đó.

One Piece: Đi vào vết xe đổ của Rocks D. Xebec, Kaido và băng Bách Thú sẽ tự tan rã vì đấu đá nội bộ? - Ảnh 3.

Tobi Roppo và ý định thay thế một trong bộ ba tam tai

Thế rồi trong chương mới nhất 980, Queen Bệnh Dịch đã muốn tự tay mình trừ khử một thành viên trong nhóm Tobi Roppo và ra lệnh cho đám thuộc hạ của mình truy bắt Luffy và Zoro. Đồng thời Queen treo thưởng rằng bất cứ ai bắt được nhóm nổi loạn sẽ được đấu với Tobi Roppo để tranh một chức nằm trong nhóm này.

One Piece: Đi vào vết xe đổ của Rocks D. Xebec, Kaido và băng Bách Thú sẽ tự tan rã vì đấu đá nội bộ? - Ảnh 4.

Queen cũng muốn tự tay tiêu diệt 1 trong 6 thành viên của Tobi Roppo, các thuộc hạ của hắn ta tỏ ra rất háo hức

Thế mới thấy được rằng trong băng Kaido Bách Thú, có vẻ như đã tồn tại một quy luật "bất thành văn" rằng chỉ cần một ai đó mạnh và đủ tự tin đều có thể tranh một vị trí cao hơn trong băng Bách Thú. Đến đây thì chúng ta đã thấy có vẻ như Kaido đang đi đúng "vết xe đổ" của băng hải tặc Rocks, nơi ông ta có thể đã từng phải lãnh hậu quả của một cuộc đấu đá nội bộ dẫn đến sự sụp đổ của băng hải tặc huyền thoại Rocks.

One Piece: Đi vào vết xe đổ của Rocks D. Xebec, Kaido và băng Bách Thú sẽ tự tan rã vì đấu đá nội bộ? - Ảnh 5.

Kaido sẽ bị đánh bại vì đã xây dựng một chính sách "đấu đá nội bộ" sai lầm trong băng hải tặc Bách Thú của mình

Liệu trong những chapter sắp tới, Luffy và các đồng minh của mình có thể tận dụng những sự bất ổn về "đấu đá nội bộ" qua đó lật đổ thành công ách thống trị của Kaido và băng Bách Thú? Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!