One Piece: Đi tìm “tay trong” của Kaido ở Wano quốc, hắn ta là Kanjuro!

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/03/2020 02:00 PM

Kanjuro đang là Cửu Hồng Bao bị tình nghi lớn nhất là kẻ phản bội.

Kể từ khi kế hoạch của Kozuki Momonosuke và nhóm Cửu Hồng Bao cùng với nhóm Luffy bị bại lộ, rất nhiều giả thuyết về việc tìm ra “tay trong” của Kaido luôn được khán giả quan tâm tới. Trên nhiều diễn đàn hâm mộ One Piece ở Việt Nam đã có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng, nội gián đó chính là Kanjuro.

One Piece: Đi tìm “tay trong” của Kaido ở Wano quốc, hắn ta là Kanjuro! - Ảnh 1.

1. Những bằng chứng ở đảo Zou

Trước hết, kẻ phản bội chắc chắn là người tiết lộ mọi thông tin cho Orochi. Dùng phương pháp loại trừ thì hãy quay lại về một thông tin bị tiết lộ cho Orochi là "Raizo đang ở Zou". Vậy ai biết về điều này? Lúc đấy xác định có các đối tượng sauKinemon, Momo, Kanjuro, Raizo và tộc Minks.

Về phía tộc Minks rất ít có lý do để họ phản bội lại gia tộc Kozuki. Inuarashi và Nekomamushi là đồng đội cũ của Oden cha của Momonosuke, sẵn sàng hy sinh để đánh với Jack. Carrot chỉ là 1 cô bé thỏ mới 15 tuổi và không rời khỏi Zou từ nhỏ tới lớn thì làm sao mà báo cho Orochi sự việc trên đảo Zou được. Trong khi đó Kinemon, Momo thì chắc chắn không phải rồi. Raizo cũng sẽ không hợp logic. Vậy lúc này chỉ có Kanjuro là kẻ phản bội.

One Piece: Đi tìm “tay trong” của Kaido ở Wano quốc, hắn ta là Kanjuro! - Ảnh 2.

Kanjuro(bên phải) rất nhiều khả năng là người đã báo tin cho Orochi các sự việc ở đảo Zou

2. Những chi tiết, một số hint cho thấy Kanjuro là kẻ "ngây thơ vô số tội"

One Piece chapter 940, khi mà phe Luffy biết được Yasuie và đồng minh của ông ta sẽ hợp tác chiến đấu trong trận đại chiến sắp tới, Kanjuro có mặt ở đó Và ngay chap 941 sau đó, ông Yasuie thảm như nào thì các bạn cũng biết rồi đó. Lý do "cậu bé giờ Sửu đã bị bắt "thì chắc chắn là một cái cớ để giết Yasuie vì qua chap sau đó, ai cũng biết cậu bé giờ Sửu là Kyoshiro.

Tiếp tục với chapter 955, khi Kawamatsu kể câu chuyện về Hiyori, Kanjuro cũng ở đó. Và thông tin Hiyori còn sống đến tai Orochi ngay trong chapter đó. Chapter 934, trong một buổi họp nữa của phe Luffy ở chỗ tắm hơi có mặt Kanjuro. Qua chap 936, X-Drake và Hawkins có mặt để ở đây để bắt những kẻ khởi nghĩa có dấu mặt trăng dưới chân. Thật sự là một sự trùng hợp không hề nhẹ

One Piece: Đi tìm “tay trong” của Kaido ở Wano quốc, hắn ta là Kanjuro! - Ảnh 3.

Cái chết của Yasuie là do Kanjuro chỉ điểm

Nhiều người tới đây sẽ nghĩ còn một nhân vật trong diện tình nghi khác là bà Shinobu, tuy nhiên nhân vật này có chứng cớ ngoại phạm. Đó là khi Kaido hóa rồng, phun lửa vào nhóm Luffy trên núi thì Shinobu đã cứu tất cả. Nếu là kẻ phản bội thì chỉ cần cứu bản thân là xong, Nami, Sanji,... dính "chưởng" thì chẳng phải quá lợi rồi sao. Và một lý do khác ngay từ đầu đã đề cập thì diện tình nghi chỉ là những người biết được thông tin Raizo ở Zou và điều này cũng loại luôn trường hợp "cú có gai" Kiku.

3. Một số hint nhỏ khác về tay trong Kanjuro

Chap 920, khi mọi người biết rằng ngoài kia vẫn còn nhiều người trung thành với tộc Kozuki, ai cũng vui mừng chỉ có Kanjuro là không thấy biểu hiệu cảm xúc, phải chăng đây là 1 hint của Oda. Thêm nữa việc Kanjuro bị đắm tàu và đến Dressrosa - địa bàn của Doffy - một cánh tay thân cận của Kaido phải chăng chỉ là sự trùng hợp và "kém may mắn" hay không?

Và không ai biết Kanjuro đã làm gì ở Dressrosa, chỉ theo lời Kinemon là ông đã bị bắt làm con tin và được tìm thấy trong tình trạng vô cũng bình thường và "thoải mái", thậm chí là đang ăn bắp cải.

One Piece: Đi tìm “tay trong” của Kaido ở Wano quốc, hắn ta là Kanjuro! - Ảnh 4.

Kanjuro có thật sự bị bắt ở Dressrosa hay là kẻ được Kaido cho đến để báo tin?

Năng lực trái ác quỷ của Kanjuro là hoàn toàn phù hợp cho việc làm gián điệp của phe Orochi khi hắn ta hoàn toàn có thể vẽ những con chim bồ câu các kiểu để đưa tin. Và nếu đọc lại những trang truyện có Kanjuro thì có thể thấy biểu hiện của ông này rất là lạ, giống như là cố tình giả ngu để đánh lừa người khác vậy.

Trên đây là những lập luận rất chặt chẽ và có cơ sở của nhiều bạn khán giả về việc tìm ra Kẻ phản bội trong Cửu Hồng Bao mà chúng tôi tổng hợp được. Còn các bạn hãy chia sẻ ý kiến riêng của bạn về câu hỏi "Ai là gián điệp của Orochi tại Arc Wano quốc?" nhé!

Tham khảo: [ESOP] Giả thuyết, tranh luận, giải đáp về One Piece