One Piece: Để lại vết sẹo cho Kaido liệu Zoro đã đủ tầm để sánh ngang với "bố vợ" Oden?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Zoro là người thứ 2 để lại vết sẹo trên người của Kaido sau màn thể hiện ở One Piece chap 1010. Liệu với năng lực hiện tại, Zoro đã đủ sức để sánh ngang với Oden?

Đây là câu hỏi mà nhiều fan One Piece đặc biệt là các fan của anh chàng kiếm sĩ băng Mũ Rơm Zoro thắc mắc. Thực sự rất khó để nhận định rằng Zoro ở thời điểm hiện tại đã đủ sức để sánh ngang với Oden hay chưa vì 2 nhân vật này không có cơ hội để chạm mặt nhau (Oden đã chết). Vậy hãy lấy kẻ thù chung của họ là Kaido để cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

One Piece: Để lại vết sẹo cho Kaido liệu Zoro đã đủ tấm để sánh ngang với bố vợ Oden? - Ảnh 1.

Đầu tiên phải công nhận một thực tế rằng Kaido thời điểm hiện tại so với 20 năm trước đã mạnh lên rất nhiều về cả sức mạnh, khả năng chịu đựng và kinh nghiệm chiến đấu. 20 năm trước dù gặp phải sự chênh lệch về lực lượng tuy nhiên Oden đã "xăm hình" chữ X cho Kaido khiến hắn ám ảnh cho đến tận 20 năm sau. Trong cuộc chiến tại đỉnh lâu đài của mình, Tứ Hoàng này cũng không ít lần nhắc đến Oden và vết sẹo khiến hắn ám ảnh cách đây 20 năm kèm theo câu nói "vẫn chưa có ai đạt đến trình độ của hắn ta".

One Piece: Để lại vết sẹo cho Kaido liệu Zoro đã đủ tấm để sánh ngang với bố vợ Oden? - Ảnh 2.

One Piece chap 1010 chứng kiến cảnh Zoro dùng tuyệt kỹ của mình để tạo ra vết sẹo cho Kaido. Điều đặc biệt là Zoro lúc này không còn sung mãn về thể lực nữa và Kaido đang ở dạng lai, một hình dạng được cho là mạnh nhất của Tứ Hoàng này. Tuy nhiên không thể nói được rằng đòn tấn công của Zoro mạnh hơn Oden. Chúng ta cũng nên nhớ Kaido đã mất khá nhiều sức để chống lại Cửu Hồng Bao, những kẻ có sức mạnh không hề thua kém các tam tai dưới trướng Kaido. Thể lực của hắn cũng đã bị suy giảm ít nhiều, chính vì vậy Zoro mới có thể đả thương được hắn ta. Trong khi đó cách đây 20 năm, Oden thực sự áp đảo Kaido và nếu như không có "mưu hèn kế bẩn" có lẽ người dành chiến thắng sẽ là Oden.

One Piece: Để lại vết sẹo cho Kaido liệu Zoro đã đủ tấm để sánh ngang với bố vợ Oden? - Ảnh 3.

Zoro đã không còn sung sức sau khi ngăn chặn đòn tấn công của 2 Tứ Hoàng

Vấn đề đặt ra ở đây là Zoro đã dùng Haki bá vương để tấn công Kaido trong vô thức. Tức có nghĩa là kiếm sĩ băng Mũ Rơm vẫn chưa hề biết mình có Haki bá vương và vô tình dùng nó để tấn công Kaido, khiến hắn bị thương. Xét về mức độ nghiêm trọng của đòn đánh thì có vẻ tuyệt kỹ của Zoro đúng là để lại sẹo cho Kaido nhưng không "chí mạng" như cách mà Oden đã làm cách đây 20 năm.

One Piece: Để lại vết sẹo cho Kaido liệu Zoro đã đủ tấm để sánh ngang với bố vợ Oden? - Ảnh 4.

Chính vì vậy theo ý kiến cá nhân của tác giả bài viết này thì Zoro sẽ vượt lên Oden nhưng phải là sau arc Wano khi anh lĩnh hội được sức mạnh của Haki bá vương và kết hợp với đòn đánh. Còn ở thời điểm hiện tại, cách mà Oden đã làm Kaido bị thương và áp đảo Tứ Hoàng này ấn tượng và mạnh mẽ hơn cách mà Zoro gây ra chút khó khăn cho Kaido ở One Piece chap 1010. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!