One Piece: Đây là nguyên nhân Kozuki Hiyori bị bỏ lại ở quá khứ, còn Momo đi tới tương lai

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/03/2020 0:00 AM

Kozuki Toki đã cân nhắc rất kỹ khi để đứa con gái nhỏ Hiyori của mình ở lại quá khứ.

Nhiều lúc nghĩ lại thì có lẽ quyết định của Kozuki Toki cũng thật tàn bạo. Trong khi Momonosuke được gửi đến tương lai, Hiyori nhỏ hơn lại bị ở lại trong quá khứ, giữa bối cảnh rối ren Orochi đang muốn tận diệt gia tộc Kozuki.

Vậy lý do của chuyện này là gì? Hiyori đã tiết lộ nó trong One Piece chương 939!

1. Kozuki Toki lo lắng về kế hoạch trong tương lai có khả năng thất bại

One Piece: Đây là nguyên nhân Kozuki Hiyori bị bỏ lại ở quá khứ, còn Momo đi tới tương lai - Ảnh 1.

Trong One Piece chương 939, Zoro hỏi tại sao Hiyori không đi cùng Momonosuke. Hiyori nói không thể bởi vì nếu kế hoạch trong tương lai thất bại, phải có một kế hoạch thay thế để dòng máu của Kozuki vẫn được tiếp tục. Do đó, Toki đã quyết định "chia đôi con đường" cho 2 đứa con của mình. Một đứa đi tới tương lai, còn 1 đứa ở lại quá khứ và phát triển bình thường dưới sự bảo vệ của Kawamatsu. 

2. Kế hoạch đến tương lai thực sự có khả năng thất bại

One Piece: Đây là nguyên nhân Kozuki Hiyori bị bỏ lại ở quá khứ, còn Momo đi tới tương lai - Ảnh 2.

Toki đã nhiều lần bỏ qua thời gian, nên cô cũng có thể biết những mối đe dọa đang chờ Momonosuke trong tương lai. Đặc biệt là vì Toki biết rằng trong 20 năm tới, Wano sẽ bị Kaido kiểm soát. Không tưởng được điều gì sẽ xảy ra nếu 20 năm sau, tàn tích của lâu đài Kozuki bị Kaido sử dụng làm căn cứ?

May mắn là điều đó đã không xảy ra, nhưng trên đường đi tìm đồng minh, Momonosuke đã thực sự nhiều lần gặp nguy hiểm. Nếu Luffy không giúp cậu bé, Momonosuke vẫn có thể bị mắc kẹt ở hòn đảo Punk Hazard. 

3. Oden dường như muốn gia tộc Kozuki giúp đỡ Joy Boy trong tương lai

One Piece: Đây là nguyên nhân Kozuki Hiyori bị bỏ lại ở quá khứ, còn Momo đi tới tương lai - Ảnh 3.

Nếu bạn đọc lại những lời của Oden khi bị thả vạc dầu đun sôi, bạn có thể nghĩ rằng Oden cảm thấy cả thế giới đang chờ đợi một Joy Boy mới. Theo tính toán, người này sẽ xuất hiện sau 20 năm kể từ khi ông qua đời, thế giới sẽ đứng trên bờ vực của một cuộc chiến vĩ đại.

Theo đó, Oden tin rằng nếu bây giờ mình thất bại thì 20 năm sau người đó sẽ xuất hiện đánh bại Kaido. Oden dường như muốn gia tộc Kozuki giúp đỡ Joy Boy mới này. Do đó, ông đã để lại bức thư cho người vợ hiền Toki và nói ra suy nghĩ, nguyện vọng của mình, để đảm bảo rằng những đứa con của ông có thể sống sót, với hai hướng khác nhau.

Toki chắc chắn cũng muốn hai đứa con của mình sống sót, nhưng nếu có chuyện không hay xảy ra, ít nhất là vẫn có một đứa có thể sống sót. May mắn thay, khi Luffy đến Wano, Momo và Hiyori vẫn đều đang khỏe mạnh.

Vâng, đó là lý do tại sao Kozuki Hiyori bị bỏ lại trong quá khứ. Bây giờ, Hiyori và Momo đều an toàn. Họ có thể giúp đỡ gì cho Joy Boy thứ hai, một người có khả năng đánh bại Kaido? Cùng chờ những diễn biến mới nhất của One Piece nhé!