One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/08/2021 03:27 PM

 
  thích

Tác giả One Piece cũng được truyền cảm hứng từ những nghệ sĩ khác đấy nhé!

Tạp chí One Piece 9 đã đề cập rằng có 7 nghệ sĩ đã ảnh hưởng đến các thiết kế nhân vật của Eiichiro Oda. Đó là ai cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Ashley Wood

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 1.

Nghệ sĩ đầu tiên trong danh sách này là Ashley Wood người Úc. Anh ấy làm việc như một họa sĩ truyện tranh và họa sĩ minh họa. Ashley Wood đã từng làm việc cho các công ty truyện tranh Marvel, DC Comics, Image và cả IDW Publishing. Không chỉ vậy, Ashley Wood còn hợp tác với Hideo Kojima để thực hiện phiên bản truyện tranh Metal Gear Solid.

Nếu tò mò, bạn có thể theo dõi Instagram của anh ấy tại @ashleywoodart.

2. Mike Mignola

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 2.

Một nghệ sĩ khác có ảnh hưởng đến các thiết kế của Oda là Mike Mignola, người tạo ra Hellboy. Anh bắt đầu làm việc như một họa sĩ truyện tranh tại Marvel và DC Comics trước khi được tuyển dụng bởi Dark Horse Comics và tạo ra Hellboy. Không chỉ vậy, Mike Mignola còn vẽ nhiều truyện tranh có chủ đề siêu nhiên khác nhau cho Dark Horse Comics như: Baltimore, Joe Golem, và The Amazing Screw-On Head.

Để xem các tác phẩm khác của anh ấy, bạn có thể truy cập tài khoản twitter @artofmmignola hoặc trang web cá nhân artofmikemignola.com.

3. Jusaburo Tsujimura

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 3.

Nếu bạn còn nhớ, Oda đã có một cuộc phỏng vấn với Jusaburo Tsujimura và nó đã được nêu trong One Piece Color Walk 6 Gorilla. Jusaburo Tsujimura có phần khác biệt so với những người khác, ông là một nghệ sĩ nổi tiếng với việc tạo ra những con rối ở Nhật Bản. Khi làm rối búp bê, ông bắt tay làm từ trang phục, biểu cảm cho đến các công cụ chuyển động. Ngay cả khi con rối búp bê xuất hiện trên TV, chính Jusaburo là người đã điều khiển nó.

Điều thú vị là Jusaburo Tsujimura không chỉ làm rối búp bê, ông ấy còn là biên kịch và đạo diễn. Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy một bảo tàng dành riêng cho ông ấy có tên là "Bảo tàng Jusaburo-kan" ở Nihonbashi, Tokyo.

4. Tim Burton

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 4.

Tim Burton là một nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm đạo diễn, nhà sản xuất, hoạt hình, nhà văn và nghệ sĩ. Ông được biết đến là người tạo ra các tác phẩm thuộc thể loại gothic và phim kinh dị như Corpse Bride (2005), Dark Shadows (2012), Frankenweenie (2012) và nhiều tác phẩm khác. Ngoài ra, anh còn tham gia vào các phim Pee-đu's Big Adventure (1985), Batman (1989) và Batman Returns (1992), Planet of the Apes (2001),...

Nhưng có lẽ tác phẩm nghệ thuật ảnh hưởng đến Eiichiro Oda nhiều nhất là những bức vẽ của anh ta mà bạn có thể thấy trong cuốn sách The Art of Tim Burton do Nhà xuất bản Steeles xuất bản.

Trong One Piece Magazine 9, Oda thậm chí còn đưa một bức ảnh trong cuốn sách The Art of Tim Burtonvào xuất hiện.

5. Robot từ loạt phim Time Bokan

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 5.

Mặc dù tên của nghệ sĩ này không được đề cập cụ thể, nhưng Tạp chí One Piece 9 đã đề cập rằng thiết kế của Oda cũng bị ảnh hưởng bởi các robot trong loạt phim Time Bokan. Bạn có thể thấy rằng các robot xuất hiện trong One Piece như Franky Shogun có tính thẩm mỹ và tính độc đáo không thua kém gì các robot Time Bokan.

Bạn cũng cần biết rằng Oda thực sự thích người máy đến nỗi trong một cuộc phỏng vấn đã đề cập đến việc Oda muốn làm một bộ truyện tranh về người máy sau khi One Piece kết thúc.

6. Simon Bisley

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 6.

Simon Bisley là một nghệ sĩ vẽ đến từ Anh, từng làm việc tại DC Comics và một số công ty truyện tranh khác. Anh được biết đến với các tác phẩm của mình trong truyện tranh ABC Warriors, Lobo và Slaine. Anh ấy cũng đã giành được một số giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình, chứng tỏ Simon Bisley là một nghệ sĩ nổi tiếng.

Nếu bạn tò mò về các tác phẩm của anh ấy đã ảnh hưởng đến thiết kế của Oda, bạn có thể tự mình xem trên trang web dành cho người hâm mộ chính thức tại simonbisleyart.com.

7. Michael Lau

One Piece: Đây là 7 nghệ sĩ có ảnh hưởng đến các thiết kế của Eiichiro Oda - Ảnh 7.

Cuối cùng trong danh sách này là Michael Lau, một nghệ sĩ đến từ Hồng Kông, người nổi tiếng với các thiết kế đồ chơi và hình minh họa của mình. Michael Lau được biết đến là người khởi xướng phong cách vinyl đô thị trong bộ phận thiết kế của ngành công nghiệp đồ chơi. Tác phẩm của anh được cho là đã ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất đồ chơi và nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Anh cũng làm việc cho Sony từ năm 1999 đến năm 2003 và năm 2004 anh mở phòng trưng bày của riêng mình dưới tên Michael ở Quarry Bay, Hong Kong.

Nếu bạn muốn xem thiết kế của những món đồ chơi mà anh ấy tạo ra, bạn có thể xem qua tài khoản instagram @michaellau hoặc có thể truy cập trang web cá nhân crazysmiles.com.