One Piece: Đảo quốc Wano và những nút thắt đang chờ được Oda giải đáp

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 11:59 PM

Kin’emon vì sao lại thua vào tay Law dễ dàng như thế? Tại sao băng Râu Trắng lại không có một ai đến trợ giúp Oden trong suốt những năm tháng qua là hai trong số những câu hỏi lớn trong phần Wano.

Trong One Piece, hồi 3 của vở kịch Wano với những màn lật mặt, đấu tố, phản bội lẫn nhau đang khiến nội dung của câu chuyện trở nên kịch tích hơn bao giờ hết. Luffy và đồng đội trước khi bước vào tổng tiến công vẫn vừa kịp tìm thêm cho mình một đồng minh mạnh mẽ, mọi thứ ở Wano dường như một bàn ăn đã được dọn sẵn, chỉ đợi những nhân vật chính bước vào để khai tiệc. Tuy nhiên, bên cạnh những màn chiến đấu và những pha lật mặt mãn nhãn, vẫn còn đâu đó bên lề những câu hỏi không khỏi khiến độc giả thắc mắc về những gì đã xảy ra tại Wano từ đầu đến giờ.

Sự thất bại của Kin’emon trước Law tại Punk Hazard và màn thể hiện "bất thường" trước Kaido

Kin’emon, một ông chú kiếm sĩ có tạo hình và tính cách tương đối hài hước, xuất hiện với tình trạng bị chém làm vài mảnh nhưng vẫn chưa chết. Sự thất bại triệt để đó của Kin’emon trước Law tại Punk Hazard đã từng khiến độc giả định hình Kin’emon là một gã samurai có sức mạnh thường thường, chỉ đâu đó ngang tầm với Nami hay Usopp. Tuy nhiên khi chiến đấu tại Wano, nhát kiếm mà Kin’emon cắm thẳng vào người Kaido, sau đó tiếp tục là đòn chém rách mồm ông ta đã khiến cái nhìn của mọi người về Kin’emon như bị lật đổ.

Tại sao Kin’emon lại có thể mạnh đến vậy? Thứ sức mạnh phòng thủ khủng bố ở đẳng cấp Tứ Hoàng từng khiến Luffy hoàn toàn bất lực, nay bỗng chốc chỉ mạnh hơn một miếng ván mỏng. Nhiều giả thuyết được đặt ra để giải thích cho sự chênh lệch này, rằng Kin’emon thua trước Law hoàn toàn vì bất ngờ trước năng lực của cậu ta, hoặc năng lực của Kin’emon có khả năng khắc chế được lửa của Kaido, hoặc như một giả thuyết tôi từng đặt ra trước đây, là Kin’emon đã kịp học được Ryuo đỉnh cấp sau khi nhận về thanh Thu Thủy từ Zoro.

Nhưng thực sự vẫn chưa có câu trả lời nào thỏa đáng. Thậm chí, vấn đề này còn dẫn ra một vấn đề khác đáng suy ngẫm hơn, là liệu Vergo đã thực sự chết dưới nhát chém của Law chưa? Hay đó chỉ là một đòn bất ngờ nhờ vào năng lực Ope Ope no Mi mà có?

One Piece: Đảo quốc Wano và những nút thắt đang chờ được Oda giải đáp - Ảnh 1.

Cái chết chóng vánh của Orochi

One Piece: Đảo quốc Wano và những nút thắt đang chờ được Oda giải đáp - Ảnh 2.

Sự thờ ơ của băng Râu Trắng trước cái chết của Oden

Quả là một điều bất thường khi cái chết của Oden, một thành viên, một đồng đội của băng Râu Trắng lại không hề gây ra bất kì sự chú ý hay sự quan tâm nào từ vị Tứ Hoàng này. Sau khi trở về Wano, Oden gần như trở thành một tên hề trong mắt người dân tại đây. Sự thống trị của Orochi và Kaido ở Wano đã kéo dài từ lúc Oden chết cho đến thời điểm hiện tại.

Thế nhưng, trong suốt hơn 20 năm đó, Wano không hề có bất kì sự hỗ trợ nào từ phía Râu Trắng. Khoảng 3 đến 4 năm trước khi Luffy và đồng đội của mình đến Wano, tức 2 năm trước sự kiện Marine Ford, Ace đã từng ghé qua đây và biết được tất cả mọi chuyện. Thời điẻm đó Ace vẫn còn đi cùng với các đồng đội của mình ở băng hải tặc Spade. Như vậy, không biết vì lý do gì mà sau khi gia nhập băng Râu Trắng, Ace cũng chưa từng nhắc với băng Râu Trắng về Wano. Cũng như không rõ lý do vì sao mà băng Râu Trắng khi biết Kaido đang chiếm giữ vương quốc của đồng đội mình lại không hề có động thái giúp đỡ nào.

Có lẽ lời giải đáp cho bí ẩn này sẽ được tiết lộ khi Marco gặp mặt với những gia thần nhà Kouzuki. Về lý do vì sao mà họ đã không xuất hiện trong suốt những năm qua. Cũng như sức mạnh bí ẩn của Kin’emon, hay cái chết vội vàng của Orochi có lẽ cũng sẽ được giải đáp trong những chương sắp tới.

Còn bạn, bạn có thắc mắc gì về những sự kiện đã trải qua ở Wano không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận nhé.