One Piece: Đã có lời giải thích việc Zoro bị "chột", có thể chẳng có sức mạnh "bí ẩn" nào đằng sau con mắt trái của anh cả

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2020 12:30 PM

 
  thích

Đây chính là câu trả lời cho vết thương của Zoro mới được các fan hâm mộ khám phá ra.

Trong số các nhân vật xuất hiện trong One Piece, thì Zoro là nhân vật được rất nhiều độc giả yêu thích. Với lượng fan hùng hậu như vậy, nên nhiều người đã bị sốc bởi sự xuất hiện của Zoro với một vết sẹo dài trên mắt sau timeskip. Vậy lý do vì sao mà anh trở thành "Zoro chột", và liệu có nguồn sức mạnh bí ẩn nào đằng sau đôi mắt đó hay không?

One Piece: Đã có lời giải thích việc Zoro bị chột, có thể chẳng có sức mạnh bí ẩn nào đằng sau con mắt trái của anh cả - Ảnh 2.

Trước đó nhiều người đã suy đoán rằng Zoro đã mất mắt trái của mình trong khi tập luyện với Mihawk. Mihawk với tư cách là "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới" nên Zoro hoàn toàn không phải là đối thủ của anh. Có thể trong khi luyện tập "quá đà" mà Mihawk đã "lỡ tay" gây nên vết thương cho Zoro.

Hay có ý kiến lại cho rằng có thể Zoro sở hữu đôi mắt của Quỷ. Vì thanh kiếm Sandai Kitetsu đã được miêu tả là một thanh quỷ kiếm đem lại tai ương cho người sử dụng. Thế nhưng, chúng ta chưa từng thấy thanh kiếm này "phản chủ", mà ngược lại, nó "chấp nhận" Zoro là chủ nhân của mình.

Và kể từ khi nhận được thanh kiếm này, bất cứ độc giả tinh ý nào cũng đều nhận ra rằng Zoro bắt đầu đem đến cảm giác "tăm tối", tàn nhẫn hơn. Dường như, lời nguyền của thanh Sandai Kitetsu là khát máu và nó kích thích quỷ Asura trú ngụ trong Zoro dần tỉnh giấc.

One Piece: Đã có lời giải thích việc Zoro bị chột, có thể chẳng có sức mạnh bí ẩn nào đằng sau con mắt trái của anh cả - Ảnh 3.

Có một số fan lại cho rằng đôi mắt này chứa đựng sức mạnh vô cùng lớn, có thể Zoro khi mở mắt ra có thể sử dụng được Haki Bá Vương. Tuy nhiên do hiện tại anh mới chỉ sử dụng chứ chưa toàn quyền kiểm soát được Haki Bá Vương của mình.

Hoặc một khả năng khác là Zoro chưa cảm thấy cần sử dụng nó. Anh sẽ thật sự "mở mắt" khi gặp được một đối thủ xứng tầm và chiến đấu bằng 100% sức mạnh.

One Piece: Đã có lời giải thích việc Zoro bị chột, có thể chẳng có sức mạnh bí ẩn nào đằng sau con mắt trái của anh cả - Ảnh 4.

Và cho đến nay vô số câu hỏi đã được đặt ra mà chưa có lời giải đáp khiến các fan hâm mộ vô cùng hoang mang. Tuy nhiên mới đây một số người đã tìm ra một lời giải thích vô cùng thú vị. 

Nếu mọi người để ý kĩ có những điều thú vị mà Eiichiro Oda đã mang đến ở đoạn ngắt chương 597 (trước timeskip, liên quan đến Zoro). Tác giả cho chúng ta biết các thiết kế nhân vật mới khác nhau của băng Mũ Rơm sẽ xuất hiện được sử dụng trong tương lai.

One Piece: Đã có lời giải thích việc Zoro bị chột, có thể chẳng có sức mạnh bí ẩn nào đằng sau con mắt trái của anh cả - Ảnh 5.

Và lúc này chúng ta có thể thấy ban đầu Oda đã vẽ vết sẹo trên mắt của Zoro. Chính điều này đã khiến người phải nghi ngờ về nó. Phải chăng vết thương trên phần mắt này của Zoro không có ý nghĩa gì hoặc không chứa kỹ thuật mạnh mẽ. Nó có lẽ chỉ là một vết sẹo bình thường từ trận chiến trước của anh mà thôi. Chính vì thế mà thánh Oda đã vẽ nó trước một thời gian rất lâu.

Nghe cũng khá thuyết phục đúng không nào? Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.