One Piece: Cựu Thất Vũ Hải Moriah sẽ trở lại và giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido?

Ping Lê  - Theo Helino | 12/10/2018 03:00 PM

 
  thích

Nếu khi quyết đấu với Kaido, Moriah xuất hiện và truyền bóng vào người Luffy giúp gia tăng sức mạnh cho cậu ta thì sẽ thế nào nhỉ?

Trong một trận chiến lớn tại Wano Quốc như thế này, việc tìm kiếm những sự trợ giúp đắc lực từ bên ngoài là điều vô cùng cần thiết đối với Luffy, bởi vì trình độ của cậu ta bây giờ rõ ràng chưa thể đánh bại được Kaido! Vậy thì nếu Moriah xuất hiện và truyền bóng vào người Luffy giúp gia tăng sức mạnh cho cậu ta thì sẽ thế nào nhỉ?

One Piece: Cựu Thất Vũ Hải Moriah sẽ trở lại và giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 1.

Luffy Nightmare sẽ tái xuất giang hồ?

Chúng ta đều đã biết, trong quá khứ Moriah là một hải tặc nổi tiếng và sở hữu những đồng đội vô cùng hùng mạnh. Một hải tặc nói rằng, sức mạnh của Moriah lúc đó còn ngang hàng với cả Tứ Hoàng Kaido.

Tuy nhiên sau một trận đại chiến với Kaido, tất cả bằng hải tặc của Moriah đều đã bị giết chết chỉ còn lại mỗi mình ông sống sót trở về. Quá đau đớn vì sự mất mất lớn lao này, Moriah căm thù Tứ Hoàng Kaido tới tận xương tủy, và quyết tâm gây dựng nên một quân đội zombie hùng mạnh để một ngày quay trở lại New World trả thù, cơ mà chưa kịp hoàn thành thì đã bị Luffy tới phá tanh bành.

One Piece: Cựu Thất Vũ Hải Moriah sẽ trở lại và giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 2.

Sau khi mất tích tại trận thánh chiến Marineford, báo chí thế giới đã xác nhận Moriah đã bỏ mạng, tuy nhiên trong chuyên mục mang tên "New World Times" ở cuối Chapter 664, tác giả có đề cập rằng nhiều người đã trông thấy Moriah trong thời gian 2 năm timeskip, và chắc hẳn hắn ta vẫn đang âm mưu một kế hoạch trả thù nào đó hướng tới Kaido!

Trong suốt 2 năm ròng, có lẽ Moriah đã thu thập được khá nhiều những chiếc bóng từ người vô tội, một phần có thể để tiếp tục gây dựng quân đoàn zombie, một phần có thể để tích trữ lại để sử dụng khi cần tăng cường sức mạnh, và rất có khả năng, Arc Wano lần này sẽ là lúc để hắn ra tay.

One Piece: Cựu Thất Vũ Hải Moriah sẽ trở lại và giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 3.

Thêm một chi tiết nữa khá liên quan tới cốt truyện hiện tại, đó là Moriah cùng Hogback cũng đã từng đặt chân lên hòn đảo Wano trong quá khứ để trộm lấy xác của samurai Ryuma cùng thanh kiếm Shusui phục vụ cho quân đoàn zombie của hắn ta!

Điều này có nghĩa rằng Moriah cũng không còn xa lạ gì đối với Wano Quốc nữa, và việc hắn ta xuất hiện trở lại trong Arc Wano Quốc là điều khá là bình thường, không có gì bất ngờ hết. Hoặc có khi, Moriah đã ở sẵn trên Wano Quốc từ trước để thu thập thông tin về Kaido rồi cũng nên.

One Piece: Cựu Thất Vũ Hải Moriah sẽ trở lại và giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 4.

Moriah sau khi được 1000 chiếc bóng nhập vào người

Kẻ thù của kẻ thù là bạn. Nếu thực sự là một người khôn ngoan và nắm bắt được tình hình hiện tại, nhiều khả năng Moriah sẽ tìm cách hỗ trợ Luffy trong việc đánh bại Kaido!! Chúng ta đã từng biết tới sức mạnh điên cuồng của Luffy Nightmare sau khi được 100 chiếc bóng nhập vào cơ thể. Chỉ cần một tay, hình dạng này đủ sức chặn đứng cú đấm cực mạnh từ người khổng lồ Oars.

Vậy thì hãy thử tưởng tượng trình độ của Luffy sau 2 năm đã mạnh lên rất nhiều, kết hợp cùng 100 chiếc bóng nhập vào người thì sao? Và Luffy Nightmare nếu kết hợp thêm với Gear 4th thì sẽ còn đáng sợ hơn gấp vài lần!! Thậm chí, Luffy cũng đủ sức để nhận được hơn 100 chiếc bóng nữa, đó có thể là 500, hay 1000 chiếc bóng giống như Moriah đã từng làm!! Điều này sẽ là 1 sự kết hợp hoàn hảo để có đủ sức đánh bại Kaido, hay ít nhất là làm hắn suy yếu đi vài phần trước khi đánh bại hắn hoàn toàn!

One Piece: Cựu Thất Vũ Hải Moriah sẽ trở lại và giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido? - Ảnh 5.

Rất thú vị phải không? Hy vọng là chúng ta sẽ sớm thấy Moriah tái xuất giang hồ với năng lực điều khiển bóng của hắn, và nếu như hắn chấp nhận hỗ trợ Luffy đánh bại Kaido thì còn tuyệt vời hơn nữa!! Tuần sau One Piece sẽ được lên bìa tạp chí Weekly Shonen Jump cùng với trang màu đôi vô cùng đẹp mắt, tất cả hãy cùng chờ đợi nhé!!