One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2020 11:59 PM

Phải chăng đây sẽ là một "cú lừa" cực khét nữa sẽ xuất hiện tại Wano, khi mà Kanjuro đã chấp nhận tiếng xấu của kẻ phản bội để hoàn thành tâm nguyện của chúa công Oden.

Vai diễn của Kanjuro phải chăng đã đến lúc kết thúc?

Theo như lời của của Orochi thì vở diễn của Kanjuro đã kết thúc. Kanjuro đã nằm vùng trong nhóm Cửu Hồng Bao trong suốt hơn 20 năm qua để giúp Orochi phục thù thành công. Hiện tại hắn ta sẽ sống thật với bản thân của mình, không cần phải diễn vai gia thần của Oden nữa?

One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra? - Ảnh 1.

Kanjuro có thật sự là kẻ phản bội lại Oden?

Như chúng ta đã biết trong One Piece chapter 982 thì Kanjuro đã đem Momonosuke, con trai của Oden về lâu đài Kaido và báo lại kế hoạch tiêu diệt Cửu Hồng Bao đã thất bại cho Orochi. Tuy nhiên vẫn còn 1 điều mà hắn ta vẫn chưa báo cho Kanjuro đó chính là việc ông trùm Kyoshirou vốn được Orochi rất tin tưởng là Cửu Hồng Bao đã mất tích 20 năm đồng thời cũng là quân sư của Oden chính là Denjiro. Kanjuro hoàn toàn có đủ thời gian để thông báo về việc này, và điều này cũng rất quan trọng vậy tại sao một việc liên quan mật thiết đến sự an nguy của Orochi như vậy mà hắn ta lại không hề bảo cáo?

Việc Kyoshirou chính là kẻ phản bội và nằm vùng suốt 20 năm qua còn nghiêm trọng hơn kế hoạch tiêu diệt âm mưu của Cửu Hồng Bao đã thất bại rất nhiều. Trong suốt 2 chap vừa qua Oda chưa 1 lần nào để Kanjuro nhắc về vụ này cả. Cho tới chapter 983 mới đây nhất thì Orochi vẫn đang rất tươi cười và hớn hở khi đang đợi giờ hành quyết Momonosuke, con trai kẻ thù của hắn ta Kuzoki Oden.

One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra? - Ảnh 2.

Kanjuro không hề báo cáo lại việc Kyoshirou chính là Cửu Hồng Bao nằm vùng 20 năm chính là Denjiro?

Có một giả thuyết rằng, phải chăng Kanjuro thật sự không phản bội Oden. Cửu Hồng bao này chấp nhận tiếng xấu để giúp chúa công Oden hoàn thành tâm nguyện của mình đó chính là đánh bại Kaido và mở chửa Wano. Để làm được điều này Kanjuro đã "sắm vai" kẻ phản bội khiến cho Orochi tin vào điều này đến phút chót. Và vai diễn này của Kanjuro còn đánh lừa luôn cả các thành viên còn lại trong Cửu Hồng Bao và liên minh Luffy. Sẽ rất dễ dàng để Kanjuro tạo ra một hình vẽ như thật giống với Momonosuke và mang về cho Orochi. Và cậu nhóc đang tử hình kia chỉ là 1 bức tranh vẽ tạo ra từ năng lực trái ác quỷ của Kanjuro.

One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra? - Ảnh 3.

Momonosuke đang bị bắt giữ tại lâu đài của Orochi chỉ là một hình vẽ do Kanjuro tạo ra nhờ năng lực trái ác quỷ của mình?

Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ của Kanjuro tạo ra?

Nhớ lại thời điểm Kanjuro bắt Momonosuke mang đi, hắn có nói rằng hắn sẽ tới kinh đô để giết Hiyori, chị gái của Momonosuke. Tuy nhiên hắn có vẻ như không hề đến đó. Có thể Momonosuke đã được Kanjuro thả ra và kẻ đang bị bắt cóc chỉ là một màn kịch mà hắn muốn đưa đến cho Orochi. Thêm một chi tiết nữa đó là Kanjuro bỗng dưng bị lạc đường và chính thời gian này là thích hợp để hắn thực hiện nhiệm vụ thả Momonosuke, đánh lừa Orochi và mang một bản vẽ thế mạng giống hệt con trai Oden đến lâu đài Orochi.

One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra? - Ảnh 4.

Kanjuro không hề bắt giữ Momonosuke mà đã đưa cậu về với em gái Hyori của mình?

Quay trở lại trước đó, lúc tụ họp thì Kawamatsu nói rằng đã đưa Hiyori tới địa điểm toàn chứ không hề nói địa điểm đó là ở đâu thế mà không biết vì sao Kanjuro lại biết địa điểm đó để tới giết Hiyori. Có thể Hiyori cũng đã biết Kanjuro là kẻ 2 mang và đã lên kế hoạch với hắn, cả đám gia thần cùng anh trai suốt 20 năm mới gặp lại, tại sao Hyori lại không quay về mà lại nói rằng sợ tình cảm ảnh hưởng tới trận chiến?

Trong đoạn Hiyori nói với Zoro cô ta đã tuyên bố rằng muốn chính tay của mình giết chết Orochi. Cô đã lập kế hoạch với Kanjuro, hiện tại thì hắn đang bên cạnh và nhận được sự tin tưởng nhất định từ Orochi, có tay trong ở lòng địch, cơ hội để Hiyori ra tay hạ sát Orochi là có thể xảy ra. Rất có thể từ một kẻ mang mối thù gia tộc, nhưng sau nhiều năm theo chân chúa công Oden, thấy được lòng tốt và sự trượng nghĩa, hận thù đã dần mất đi trong lòng Kanjuro mà thay vào đó là sự biết ơn. Nhớ lại một chút đoạn hồi tưởng về Oden thì chính Kanjuro đã được Oden cứu cả mạng sống.

One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra? - Ảnh 5.

Kanjuro nợ Oden một mạng sống và dần dần xóa bỏ sự hận thù giữa 2 gia tộc

Kanjuro đang diễn nốt vai diễn của mình, chấp nhận tiếng xấu để đổi lại sự chủ quan của Orochi và vào thời khắc quyết định, Cửu Hồng Bao này sẽ phản bội lại Orochi. Có thể đến cuối arc Wano thì Kanjuro sẽ hy sinh thân mình để cứu 2 đứa con của Oden sau khi họ bị Kaido truy đuổi vì ám sát Orochi.

Có thể sau cái chết của Kanjuro, Momonosuke sẽ đứng lên và giải oan cho những con người của gia tộc Kurozumi, xóa bỏ định kiến trong lòng người dân Wano để không còn 1 người của gia tộc này phải sống trong tủi nhục mà không dám nhận họ của mình. Đây cũng là một sự hy sinh cần thiết cho việc chống lại một tứ hoàng như Kaido và góp phần tô điểm cuộc chiến tại Wano này thêm phần bi tráng.

One Piece: Kanjuro thực chất đã phản bội Orochi, Momonosuke đang bị bắt giữ chỉ là hình vẽ do năng lực trái ác quỷ tạo ra? - Ảnh 6.

Kanjuro sẽ ra tay để bảo vệ 2 người con của chúa công Oden rồi sau đó hy sinh?

Trên đây là giả thuyết rất hay về Kanjuro là kẻ phản bội Orochi chứ không phải là Oden. Các bạn nghĩ sao về giả thuyết này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Bài viết có sử dụng những thông tin tham khảo trong group [ESOP] Giả thuyết, tranh luận, giải đáp về One Piece.