One Piece: Cuốn nhật ký của Oden chính là chìa khóa giúp Luffy mở ra bí mật của kho báu?

Mirikatoji  - Theo Helino | 06/12/2019 10:30 AM

Đúng như tác giả Oda đã hé lộ vào cuối arc Wano nhiều khả năng những bí mật về kho báu One Piece sẽ được tiết lộ.

Đã 20 năm từ ngày lần đầu độc giả nhìn thấy Luffy dong buồm ra khơi với ước mơ trở thành Hải tặc Vương, đã 20 năm người ta tò mò xem kho báu vĩ đại nhất của thời đại hải tặc có tên One Piece kia là gì, đã 20 năm băng Mũ rơm vào sinh ra tử để tiến đến Grand Line, rồi New World để đấu với những gương mặt nguy hiểm nhất.

Nghe hoài niệm nhỉ, nhưng thực chất thời gian trong truyện trôi qua mới có mấy năm mà thôi, thế nhưng những bí mật về cái kết của One Piece vẫn là câu hỏi thu hút được sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Và có lẽ sắp tới đây tác giả Oda sẽ chính thức trả lời thắc mắc này vào cuối arc Wano.

One Piece: Cuốn nhật ký của Oden chính là chìa khóa giúp Luffy mở ra bí mật của kho báu? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Kozuki Oden đang là nhân vật trung tâm được chú ý nhất trong các chapter One Piece mới đây. Ông chính là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Râu Trắng và Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với cựu Vua Hải Tặc và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece.

Đặc biệt trong chương 962 vừa qua còn tiết lộ rằng Oden có một cuốn nhật ký mà trong đó ông đã ghi lại các hành trình trong các chuyến phiêu lưu của mình. Có vẻ như trong cuốn sổ này chứa đựng rất nhiều điều bí mật dẫn đến kho báu One Piece .

One Piece: Cuốn nhật ký của Oden chính là chìa khóa giúp Luffy mở ra bí mật của kho báu? - Ảnh 2.

Nói cụ thể hơn thì những ghi chép về cuộc phiêu lưu này của Oden thực sự là cái kho báu cực lớn mà bất cứ ai có tham vọng làm Vua hải tặc đều muốn sở hữu. Bởi vì nếu chỉ dựa vào mỗi Road Poneglyph thì chúng ta chỉ biết được tọa độ của Raftel, nhưng cách đến đó lại là một chuyện khác hoàn toàn. Và nó có thể chính là kim chỉ nam dẫn thẳng đến hòn đảo cuối cùng Raftel.

Chính vì điều này đã có nhiều ý kiến cho rằng Kaido đã nhắm vào Oden, tìm mọi cách thu phục ông, chiếm đoạt cuốn sổ này vì chính những thông tin quan trọng mà ông biết về Raftel. Tuy nhiên trước ý chí kiên cường của Oden, mọi kế hoạch của Tứ Hoàng này đã thất bại, chính vì vậy hắn đã hại chết cả gia tộc ông.

One Piece: Cuốn nhật ký của Oden chính là chìa khóa giúp Luffy mở ra bí mật của kho báu? - Ảnh 3.

Có thể sau 20 năm "ăn chực nằm chờ" tại Wano quốc thì Kaido đã có trong tay cuốn nhật ký này. Thế nhưng chúng ta cũng đã thấy trước đó Oden đã một mực giấu tất cả mọi người kể cả Kinemon về Raftel. Điều này cho thấy ông không muốn công bố rộng rãi những thông tin về cuộc phiêu lưu này.

Để giữ bí mật của mình, có lẽ Oden đã ghi nhật ký lại bằng ngôn ngữ khác, và không đâu khác chính là loại ngôn ngữ Cổ Đại mà hiện nay chỉ có Robin là giải mã được. Và cũng chính vì vậy mà cho dù hiện tại Kaido có cuốn cuốn nhật ký cũng không làm ăn được gì và phải truy sát hậu nhân của ông nhằm khám phá ra bí mật về ngôn ngữ này.

Nếu điều này là đúng thì chắc chắn tại cuối arc Wano thì tung tích của cuốn sổ này sẽ được xuất hiện. Và nó chính là chìa khóa để mọi bí mật về kho báu One Piece được hé lộ.

One Piece: Cuốn nhật ký của Oden chính là chìa khóa giúp Luffy mở ra bí mật của kho báu? - Ảnh 4.

Thú vị hơn là sẽ ra sao nếu quyển nhật ký này rơi vào tay băng Mũ Rơm ? Với sự giúp sức của Robin và các thành viên trong gia tộc Kozuki thì chắc chắn Luffy sẽ giải mã được những bí mật trong đó. Nhờ vậy mà anh có thể làm được một điều mà từ trước đến nay bao kẻ hùng mạnh như Kaido, Bigmom, Râu Đen theo đuổi mãi vẫn không thành công.

Một cuộc chiến dữ dội giữa những thế lực mạnh nhất trong Tân Thế Giới sẽ được diễn ra và One Piece cũng sẽ đi dần đến hồi kết giống như những gì Oda đã thông báo.

Nghe thật là hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân còn mọi việc như thế nào thì chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa. Hãy cùng chờ đón nhé!