One Piece: Cuộc đụng độ bất ngờ với Râu Trắng giúp Oden trở thành hải tặc huyền thoại đã có trên anime

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/02/2021 11:59 PM

Oden muốn rời Wano để đi tìm giấc mơ tung hoành trên biển cả và cuối cùng cuộc gặp gỡ định mệnh với băng Râu Trắng đã diễn ra trong One Piece tập 963.

Một điểm đặc sắc về cách xây dựng tính cách nhân vật của Oda trong One Piece đó là giấc mơ của người đàn ông sẽ không bao giờ chết và Kozuki Oden không phải là một ngoại lệ. One Piece tập 963 với tựa đề "Quyết tâm của Oden! Bài kiểm tra của Râu Trắng!" Oden dành phần lớn thời gian của mình để thuyết phục hải tặc nổi tiếng này đưa anh ta lên tàu.

One Piece: Cuộc đụng độ bất ngờ với Râu Trắng giúp Oden trở thành hải tặc huyền thoại đã có trên anime - Ảnh 1.

Ngay sau khi nghe tin băng hải tặc Tứ Hoàng cập bến Wano, Oden chạy ra đón họ và háo hức thực hiện ước mơ được chu du khắp thế giới của mình. Tất nhiên điều này khiến các Cửu Hồng Bao không vui vì họ không muốn chủ nhân của mình rời khỏi Wano quốc. Tuy nhiên theo phong cách đặc trưng của riêng mình, thay vì chỉ đơn giản hỏi liệu có thể tham gia vào băng hay không thì Oden đưa ra quyết định là tấn công Râu Trắng. Đây là cách mà Oden thường hay làm, đó là "đánh trước, nói chuyện sau" mà anh từng làm với nhiều người khác. Tuy nhiên không may cho Oden, đối thủ lần này là Râu Trắng, một Tứ Hoàng và cuộc chiến kết thúc với thất bại nhanh chóng của Oden.

Nhưng điều này lại càng khiến Oden trở nên phấn khích hơn vì anh nhận ra thế giới bao la ngoài kia quả thực còn nhiều điều thú vị và nhiều người mạnh mẽ như Râu Trắng. Chính vì vậy Oden bắt đầu cầu xin Râu Trắng cho gia nhập băng hải tặc của Tứ Hoàng này. Tuy nhiên Râu Trắng tiết lộ thuyền của ông ta đã bị hư hại nặng nề và Oden nhận nhiệm vụ sẽ sửa chửa nó một cách nhanh chóng.

One Piece: Cuộc đụng độ bất ngờ với Râu Trắng giúp Oden trở thành hải tặc huyền thoại đã có trên anime - Ảnh 2.

Khi việc sửa chữa đang được tiến hành, Oden và các thuộc hạ của anh có một thời gian ngắn để làm quen với những thành viên trong băng Râu Trắng. Trong khi Oden liên tục đề nghị gia nhập băng hải tặc thì Râu Trắng đã đánh giá đúng về bản chất nổi loạn của Oden. Thậm chí ông nói rằng "Ngươi không phải là loại người chịu phục vụ dưới quyền một ai đó". Và điều này mâu thuẫn với triết lý "không ai bị bỏ lại phía sau" của băng hải tặc Râu Trắng.

Mặc cho những người khác cố gắng nói cho Oden hiểu rõ vai trò của anh tại Wano nhưng Oden vẫn quyết định rằng anh sẽ không từ bỏ ước mơ ra khơi và khám phá thế giới. Oden đã lên kế hoạch chạy trốn cho đến khi Moby Dick được sửa chữa hoàn toàn. Đoán trước sự khởi hành lúc nửa đêm của băng Râu Trắng, Oden lẻn ra khỏi sự giám sát của Cửu Hồng Bao và cố gắng lấy một sợi dây xích quấn quanh cột buồm của con tàu và bám theo họ.

Bị chinh phục bởi quyết tâm của chàng trai trẻ Oden khi sẵn sàng làm tất cả để theo đuổi ước mơ của mình băng Râu Trắng dù biết có người bám theo nhưng không ra tay ngăn cản. Râu Trắng muốn đưa ra một thử thách cuối cùng cho Oden đó là anh sẽ phải giữ chặt sợi dây xích đó, bị kéo bởi con tàu trong ba ngày liên tiếp. Đối với Oden sau một đời chờ đợi ba ngày nữa sẽ chẳng là gì. Vì vậy dù con tàu đi qua nhiều nơi của Grand Line nhưng Oden vẫn bám trụ qua vùng biển bão tố, bị cá vàng khổng lồ húc (và gần như ăn thịt), đập vào tảng băng trôi cho đến khi gần như không thể nhận ra khuôn mặt.

One Piece: Cuộc đụng độ bất ngờ với Râu Trắng giúp Oden trở thành hải tặc huyền thoại đã có trên anime - Ảnh 3.

Bất chấp tất cả những gì anh ấy đã làm để được ra thế giới, bất chấp hai ngày hai mươi ba giờ giữ chặt một sợi dây kim loại ở vùng biển. Oden càng yêu thích Râu Trắng tuy nhiên anh bất ngờ từ bỏ ngay lập tức tất cả sự nỗ lực của mình để được vào băng hải tặc củ Tứ Hoàng này khi họ đi ngang qua một hòn đảo và anh ta nghe thấy một người phụ nữ kêu cứu. Mặc kệ những vết thương và cơ thể sưng tấy của mình, chúa công của Kuri không thể bỏ mặc những người cần đến sự giúp sức của mình. Là một người luôn cảm thấy bị kìm kẹp, Oden coi trọng sự tự do và do đó giúp những người khác có được điều này. Oden đã không ngần ngại để giúp đỡ Toki Amatsuki với cái giá là ước mơ của cả đời mình.

Thế nhưng chính hành động này của Oden đã khiến Râu Trắng bị thuyết phục. Oden không chỉ được lên thuyền của băng hải tặc Tứ Hoàng Râu Trắng mà còn có được tình yêu của Toki Amatsuki, cô gái đã được Oden cứu mạng. Từ đây huyền thoại về một hải tặc chính thức bắt đầu.