One Piece: Cuộc chiến giữa Luffy và Coby - Vua Hải Tặc và Thủy Sư Đô Đốc là không thể tránh khỏi?

Tuckk  - Theo Helino | 20/06/2018 06:00 PM

Trong One Piece, đây là trận chiến mà độc giả đã mong chờ từ rất lâu rồi…

Trong One Piece, hai cậu nhóc ngày nào từng gặp gỡ trong một hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt, với những mơ ước đối lập nhưng lại có cùng một cảm giác chung về chính nghĩa đã trở thành bạn bè chỉ sau vài giây ngắn ngủi. Quả thật, mối quan hệ của Luffy và Coby rất đặc biệt. Một người mơ làm Vua Hải Tặc, một người lại khát khao trở thành Thủy Sư Đô Đốc. Sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu một nhân vật được xuất hiện từ rất sớm của bộ truyện đóng vai trò quan trọng trong phần kết của cả series. Đúng rồi đấy, chúng ta đang nói đến việc Coby sẽ trở thành kẻ mà Luffy phải đánh bại sau cùng trước khi chạm tới ngôi vị Vua Hải Tặc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


Coby và Luffy - 2 người bạn từ thuở bé sẽ có một trận quyết chiến trong tương lai?

Coby và Luffy - 2 người bạn từ thuở bé sẽ có một trận quyết chiến trong tương lai?

Coby - Kẻ phản diện cuối cùng?

Nhiều độc giả nhận xét rằng, họ có cảm giác, cậu nhóc nhút nhát năm nào sẽ trở thành vật cản cuối cùng ngăn Luffy chạm tới giấc mơ của mình. Thế nhưng, họ không cho rằng Coby thực sự là một “kẻ ác”.

Chúng ta phải định nghĩa lại một chút về điều này vì Coby và Luffy đều mang những giấc mơ khác nhau. Nhưng bằng cách nào đó, chúng lại dẫn lối để 2 cậu nhóc chạm mặt.

Trận chiến bắt buộc phải diễn ra nhưng không phải là kẻ sống người chết mà là vì “đạo” của mỗi bên không đồng nhất. Điều mà người ta thắc mắc là, liệu sau trận chiến ấy, những tư tưởng độc đoán từ trước đến nay như “Hải Quân thì phải săn bắt Hải Tặc” có còn tồn tại nữa hay không?


Coby nay không còn yếu đuối nữa rồi

Coby nay không còn yếu đuối nữa rồi

Cá nhân người viết rất mong mỏi vào cuộc chạm trán này. Thậm chí, kể cả nó không được vẽ kết quả cụ thể cũng chẳng phải vấn đề gì. Cả Luffy và Coby đều sẽ sử dụng hết sức mạnh của mình vì sự tôn trọng dành cho người bạn thuở ấu thơ.

Coby mới là người thay Luffy trả thù

Một chi tiết đáng chú ý là, dù đã lên tới chức vị cao trong Hải Quân nhưng Coby lại không nhận được sự yêu thích của Akainu. Bằng chứng là cậu suýt chút nữa đã bị ông này thẳng tay giết hại nếu không có Shanks bảo vệ. Tư tưởng của 2 người hoàn toàn trái ngược.

Nếu Coby có cơ hội được trở thành Thủy Sư Đô Đốc thì thử thách mà cậu phải vượt qua chính là đánh bại Akainu. Liệu Coby có thể làm được điều mà Kuzan không thể?


Nhiều bạn đọc cho rằng, Coby và Akainu chính là 2 thế hệ mới và cũ của Hải Quân, cuộc so tài giữa họ chắc chắn sẽ xảy ra

Nhiều bạn đọc cho rằng, Coby và Akainu chính là 2 thế hệ mới và cũ của Hải Quân, cuộc so tài giữa họ chắc chắn sẽ xảy ra

Coby có thực sự yếu đuối?

Giống Luffy và đồng bọn, Coby cũng được trải qua 2 năm rèn luyện bởi chính anh hùng Hải Quân - Monkey D. Garp. Cậu có thể coi là người tiếp nối ý chí của Garp. Vì sao ư? Nhà Monkey đã có tới 2 thế hệ không tuân theo sắp đặt của ông là Dragon và Luffy. Thay vì trở thành những Hải Quân xuất sắc thì họ lại chọn lựa con đường của riêng mình. Vậy thì nơi để lão già “khốn khổ” ấy gửi gắm chính là người đệ tử cần cù bù thông mình - Coby.


Coby chính là nơi gửi gắm ý chí của Garp, trở thành một Hải Quân kiệt xuất

Coby chính là nơi gửi gắm ý chí của Garp, trở thành một Hải Quân kiệt xuất

Mặc dù vậy, có vẻ như nếu so về sức mạnh ở hiện tại thì Luffy vẫn cách Coby một khoảng quá xa. Có những giả thuyết cho rằng, sẽ xuất hiện lần time-skip thứ 2, khi mà cả Luffy, Coby hay ai đi nữa cũng nhận được một cuộc huấn luyện mới. Khi ấy, Coby sẽ rút ngắn khoảng cách, trở thành người có thể đương đầu với Tứ Hoàng hay thậm chí, cả giới hải tặc. Và vị trí Thủy Sư Đô Đốc thuộc về cậu ta mới thực sự hợp lý.

Vai trò của Coby trong trận chiến cuối cùng

Chính tác giả Oda đã từng hé lộ, trận chiến cuối cùng còn hoành tráng hơn Marineford cả trăm lần. Khi ấy, độc giả sẽ phải thầm ước lượng lại vai trò của từng nhân vật. Là một người được xuất hiện từ đầu bộ truyện, liệu Coby sẽ đóng góp gì? Câu trả lời có lẽ chính là tương lai của Hải Quân.


Coby có thể coi là tương lai sáng lạn của Hải Quân

Coby có thể coi là tương lai sáng lạn của Hải Quân

Có thể thấy, không chỉ Hải Tặc mà ngay cả trong Hải Quân cũng đang chất chứa những nhân tố mới đầy triển vọng. Và Coby sẽ là người cầm đầu thế hệ ấy. Việc đưa Coby thành Thủy Sư Đô Đốc sẽ là minh chứng cho sức mạnh mới của Hải Quân - lực lượng từ lâu đã xuất hiện những vết đen mà không ai biết.

Một dấu chấm hết hoàn hảo

Bắt đầu với Coby, kết thúc cũng với Coby, liệu điều này không phải quá tuyệt vời hay sao? One Piece là một bộ truyện coi trọng về giấc mơ. Khi mà giấc mơ của 2 cậu nhóc năm nào trở thành hiện thực cũng có nghĩa là trách nhiệm, nghĩa vụ của họ đã khác.

Khi ấy, họ sẽ phải gánh trên vai mình các công việc mà không ai có thể hoàn thành nổi. Vì lý do này, cuộc chiến giữa Luffy và Coby, giữa Vua Hải Tặc tương lai và Thủy Sư Đô Đốc tiềm năng là điều chắc chắn xảy ra. Thứ mà fan muốn biết không còn là ai thắng, ai thua nữa rồi.


Ngắm nhìn những nhân vật gắn bó với tuổi thơ của mình hoàn thành được giấc mơ mới là thứ đặc sắc nhất

Ngắm nhìn những nhân vật gắn bó với tuổi thơ của mình hoàn thành được giấc mơ mới là thứ đặc sắc nhất

Vẫn còn rất nhiều cặp đôi ngang trái khác xuất hiện trong One Piece. Cặp đôi nào mới là niềm yêu thích của bạn? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!