One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn "ăn hành" trong ngục Kaido

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/12/2018 12:00 PM

Trong One Piece, Luffy và Blackbeard tuy có những cách làm và hành động khác nhau nhưng chung quy lại cả hai chỉ muốn vươn tới ước mơ trở thành Vua Hải Tặc mà thôi.

Có thể chúng ta đều nhận ra, Luffy và Blackbeard là là hình ảnh phản chiếu 2 nhân cách của một con người! Cả hai không chỉ có tính cách cực kỳ giống nhau cũng như chung quan điểm "hải tặc là gì" mà họ đều sở hữu ý chí "D.". 

Tuy nhiên, mặc dù có cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là một Tứ Hoàng hùng mạnh, còn Luffy nhà ta thì vẫn đang "ngụp lặn" trong ngục tối của Kaido. 

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 1.

Chúng ta hãy cùng xem xét quá trình "bôn tẩu giang hồ" của 2 thanh nine này để biết tại sao lại có sự trái ngược này nhé.

Quá trình Blackbeard trở thành một Tứ Hoàng

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 2.

1. Khi còn là thành viên của băng Râu Trắng, Blackbeard đã có âm mưu giết Tứ Hoàng Whitebeard từ lâu nhằm cướp lấy sức mạnh của trái Chấn Động Gura Gura no Mi.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 3.

2. Blackbeard đã đụng độ và để lại vết sẹo 3 vạch trên mắt trái cho một Tứ Hoàng khác là Shanks.

3. Blackbeard đánh bại và hạ bệ lần lượt từng cánh tay đắc lực của Tứ Hoàng Râu Trắng, đầu tiên là giết Thatch, sau đó là giao nộp Ace cho hải quân, gián tiếp gây lên cuộc chiến tranh giữa băng Râu Trắng và Hải quân ở Marineford.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 4.

4. Blackbeard là nguyên nhân khiến Shanks cần phải đến gặp Râu Trắng để cảnh báo về sự nguy hiểm của hắn. Cuộc gặp gỡ của hai Tứ Hoàng hùng mạnh đã làm cho Chính phủ Thế giới hoảng sợ và tìm cách để ngăn họ gặp nhau.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 5.

5. Blackbeard đã giải thoát cho nhiều tù nhân nguy hiểm bị giam ở ngục 6 tại Impel Down và thu nạp chúng vào băng của mình với tư cách là những chỉ huy cấp cao.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 6.

6. Blackbeard đã chiến đấu với Whitebeard tại Marineford khi ông bị thương, tuy bị Bố Già đánh gục vài lần nhưng hắn vẫn tiếp tục đứng lên tiếp tục cuộc chiến với "người đàn ông mạnh nhất thế giới".

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 7.

7. Blackbeard cuối cùng đã giết chết Whitebeard khi đám tay chân của hắn đến hỗ trợ, cùng tổng tấn công vào Tứ Hoàng khi ông thân cô thế cô chỉ có một mình. Tức là nếu chiến đấu solo thì Râu Đen khó thắng được Râu Trắng.

8. Sau cái chết của Râu Trắng, Râu Đen đã chiếm lấy trái ác quỷ Gura Gura no Mi của ông, tấn công và chiếm lấy các vùng lãnh thổ từng dưới sự bảo hộ của băng Râu Trắng, vươn lên trở thành Tứ Hoàng mới ở Tân Thế Giới.

Quá trình của Luffy khi Râu Đen đang từng bước hiện thực hóa kế hoạch của hắn

1. Từ một hải tặc vô danh, Luffy kết nạp thêm nhiều người vào băng hải tặc của mình và cùng họ phiêu lưu khắp các vùng biển, trở thành một trong 11 Siêu Tân Tinh thuộc thế hệ tồi tệ nhất.

2. Luffy kết liên minh với Trafalgar D. Law cuối arc Punk Hazard để cùng nhau âm mưu lật đổ Tứ Hoàng Kaido.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 8.

3. Luffy đụng độ với Tứ Hoàng Big Mom trước khi tiếp tục thực hiện kế hoạch "đá đít Kaido" của mình. Cậu và một vài người bạn đã cùng nhau náo loạn tiệc cưới do nữ Tứ Hoàng tổ chức, quậy tưng ở Đảo Bánh rồi trốn thoát trong sự truy đuổi ráo riết của băng Tứ Hoàng. Chiến công này đã giúp cậu được ca ngợi là "Ngũ Hoàng" ở Tân Thế Giới.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 9.

4. Luffy đánh bại Thất Vũ hải Doflamingo, cũng là một kẻ có máu mặt ở thế giới ngầm, chuyên cung cấp trái ác quỷ Zoan nhân tạo cho băng Kaido để hắn xây dựng một đội quân trái ác quỷ nhân tạo. Cũng đồng nghĩa Luffy đã cắt đứt chân rết của Kaido, khiêu chiến với Tứ Hoàng.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 10.

5. Trước khi Luffy chạm trán Kaido ở Wano, Big Mom đã gọi điện cho Kaido nhắc về liên minh năm xưa để tranh nhau con mồi Luffy. Sự kiện này khiến Chính phủ Thế giới lo lắng bất an vì họ không thể tượng tượng chuyện khủng khiếp gì sẽ xảy ra nếu hai Tứ Hoàng này bắt tay nhau một lần nữa.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 11.

6. Sau sự kiện ở Dressrosa, Luffy đã có thêm một hạm đội Mũ Rơm gồm 5600 trung thành với mình, một lực lượng hùng hậu tiếp thêm cho cậu sức mạnh để trở thành Tứ Hoàng trong tương lai.

7. Đánh nhau với Kaido lần đầu, Luffy đã đo ván sau khi ăn một hit của Kaido, nhưng đáng chú ý là dù bất tỉnh nhân sự, cậu vẫn giữ đôi mắt lườm Kaido, cho thấy ý chí chiến đấu to lớn của cậu.

One Piece: Cùng ước mơ trở thành Vua Hải Tặc, Blackbeard giờ đã là Tứ Hoàng hùng mạnh còn Luffy thì vẫn ăn hành trong ngục Kaido - Ảnh 12.

8. Cuối arc Wano, theo nhiều người sự đoán, Luffy sẽ đánh bại Kaido dưới sự giúp đỡ từ các đồng minh của mình, đó có thể là Eustass Kid, Trafalgar Law và các Siêu Tân Tinh khác.