One Piece: Cú sốc đầu năm! Hé lộ bằng chứng cho thấy Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec

Mirikatoji  - Theo Helino | 25/01/2020 10:30 AM

Tứ Hoàng Shanks là một nhân vật có tầm quan trọng trong thế giới One Piece, đã bao giờ bạn tự hỏi cha của Shanks là ai chưa?

Shanks Tóc Đỏ là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong các Tứ Hoàng. Shanks đã từng là thành viên của băng Roger, nhóm hải tặc duy nhất chinh phục thành công Grand Line. Không những thế chính Shanks cũng là người đã truyền cảm hứng cho hành trình làm Vua Hải Tặc của Luffy.

One Piece: Cú sốc đầu năm! Hé lộ bằng chứng cho thấy Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec - Ảnh 1.

Là một nhân vật quan trọng trong One Piece nhưng đời tư của anh lại không được nhắc đến nhiều. Đặc biệt là gia cảnh, bố mẹ thì không có một thông tin nào được hé lộ. Điều này đã khiến rất nhiều fan hâm mộ tò mò. Và mới đây đã có nhiều ý kiến cho rằng cha của ông không phải là một người xa lạ, mà chính là hải tặc vĩ đại nhất thế giới Rocks D. Xebec. Vậy mọi việc là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Sau khi Rocks D. Xebec chết, Shanks đã được Gol D. Roger nhận về nuôi dưỡng

One Piece: Cú sốc đầu năm! Hé lộ bằng chứng cho thấy Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết Rocks D. Xebec được biết đến là thuyền trưởng băng hải tặc huyền thoại Rocks. Theo như Sengoku chia sẻ thì Rocks là kẻ thù đầu tiên và có thể là kẻ thù lớn nhất của cựu Vua hải tặc Roger.

Trong quá khứ vì Rocks muốn trở bá chủ thế giới mà ông đã cùng phi hành đoàn của mình tàn phá và tấn công nhiều địa điểm trên Tân thế giới và để lại sự hủy diệt hàng loạt. Vì vậy mà 38 năm trước phó Đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks và loại bỏ ông ra khỏi lịch sử thế giới.

Hiện tại Shanks đang 39 tuổi còn "Biến cố God Valley" đã xảy ra cách đây 38 năm, vậy mọi người nghĩ sao khi lúc này "Tóc Đỏ" đã góp mặt trong trận chiến này. Và sau khi Rocks D. Xebec chết vì để bảo vệ anh khỏi lực lượng Hải quân thì anh đã được Gol D. Roger nhận về nuôi dưỡng.

Không có gì bất thường khi Hải quân sẽ nhắm vào Shanks nếu anh thật sự là con trai của Rocks, như cách mà họ truy đuổi Ace khi biết anh là con trai của Roger. Điều này cũng trở thành lý do khiến Roger giao Ace cho Garp vì anh ta biết rằng Garp sẽ chăm sóc Ace ngay cả khi biết anh là con trai của Vua hải tặc như cách mà ông đã nuôi dưỡng con trai của kẻ thù vậy.

2. Tứ Hoàng Râu Trắng có "ác cảm" với Shanks

One Piece: Cú sốc đầu năm! Hé lộ bằng chứng cho thấy Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec - Ảnh 3.

Nếu mọi người còn nhớ lần đầu khi Râu Trắng gặp Shanks trong chương 434 ông có nói rằng: "Chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt của ngươi thì vết thương do tên khốn khiếp đó gây ra lại khiến ta nhức nhối".

Điều này có nghĩa rằng khuôn mặt của Shanks giống với một đối thủ nào đó trước đây của Râu Trắng- người có đủ khả năng gây nên vết thương cho 1 Tứ Hoàng mạnh mẽ (vì anh có nhiều nét tương đồng với cha, nên Râu Trắng mới nhận xét như vậy).

Trước đó thì Râu Trắng cũng là một thành viên của băng Rocks, với bản tính "không giống hải tặc" của mình thì có lẽ ông đã khiến thuyền trưởng của mình dậy cho vài bài học nhớ đời. Và có lẽ vết thương của Râu Trắng là do Rocks gây ra nên mới khiến ông có ác cảm với Shanks đến như vậy.

3. Gol D. Roger "cảnh giác" với Shanks

One Piece: Cú sốc đầu năm! Hé lộ bằng chứng cho thấy Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec - Ảnh 4.

Trong chapter 967 mới đây tác giả Oda đã hé lộ một chi tiết vô cùng bất ngờ, hóa ra Shanks và Buggy- 2 người tưởng biết về kho báu One Piece thực chất lại chẳng biết cái gì. Lý do bởi vì ngay lúc bước lên hòn đảo cuối cùng thì Buggy bị mắc bệnh nên phải ở lại tàu dưỡng bệnh và Shanks ở lại chăm sóc cho người đồng đội của mình.

Tuy nhiên có một chi tiết khá khó hiểu đó là việc Roger đã khóa trái cửa trước khi rời tàu, vì sao ông phải làm như vậy? Phải chăng Roger cố ý không muốn Shanks bước lên hòn đảo "Laugh Tale", ông sợ rằng sau này nếu anh thay đổi có ý định đi theo con đường của cha mình thì với kiến thức có được anh sẽ gây nguy hiểm cho thế giới.

4. Mối quan hệ của Shanks với Ngũ Lão Tinh

One Piece: Cú sốc đầu năm! Hé lộ bằng chứng cho thấy Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec - Ảnh 5.

Thêm nữa trong chương 907 Tứ Hoàng Shanks xuất hiện ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Điều này đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi một hải tặc đứng đầu ở Tân Thế Giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu Chính quyền thế giới.

Shank mặc 1 chiếc áo choàng che kín người, hành tung của anh và mục đích anh đến gặp Ngũ Lão Tinh là muốn "bàn về MỘT HẢI TẶC!". Chắc hẳn đây phải là người rất quan trọng với Shanks mới khiến anh phải lặn lội một quãng đường xa đến tận đây, nhiều khả năng anh đang nói về cha của mình. Và người này cũng phải rất có tiếng tăm thì mới khiến Ngũ Lão tinh dành thời gian lắng nghe.

Có thể anh đã biết được một bí mật nào đó nên mới muốn đến đấy "đàm phán" với Ngũ Lão Tinh ví dụ như việc thực chất cha của anh không xấu xa như mọi người vẫn đồn thổi, và hiện tại anh đang làm mọi việc để có thể minh chứng được điều này.

Trên đây là tất cả những bằng chứng mà các fan đã đưa ra để chứng minh rằng có thể Shanks chính là con trai của Rocks D. Xebec. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.