One Piece: Con gái Kaido liệu có được "di truyền" Haki Bá Vương từ ông bố Tứ Hoàng?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/06/2021 09:27 AM

 
  thích

Rất nhiều fan One Piece đang đặt niềm tin rằng Yamato cũng có Haki Bá Vương.

Theo thời gian, danh sách những người sở hữu Haoshoku Haki (Haki Bá Vương) trong One Piece ngày càng nhiều sau khi Zoro dường như đã triển khai loại Haki đặc biệt này khi tấn công Kaido. Nhưng liệu danh sách này có thêm một cái khác trong tương lai gần không? Một chi tiết trong One Piece chap 1016 dường như đã khiến khả năng này trở nên gần hơn.

1. Tia chớp đen xuất hiện cuối One Piece chap 1016

One Piece: Con gái Kaido liệu có được di truyền Haki Bá Vương từ ông bố Tứ Hoàng? - Ảnh 1.

One Piece chap 1016 kết thúc với cuộc đụng độ sức mạnh của Yamato và Kaido. Điều thú vị là cuộc va chạm ấy sau đó tạo ra tia chớp đen trên nóc đảo Onigashima. Đó có phải là dấu hiệu của Haoshoku Haki không? Có lẽ điều này không rõ ràng trong phiên bản manga. Đặc biệt là vì đôi khi cũng có những khoảnh khắc chớp nhoáng như thế này không phải do tác động của Haoshoku Haki. Như trường hợp này, cũng có thể là tia sét chỉ được tạo ra từ đòn tấn công của Kaido chẳng hạn.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào kích thước của tia sét đó. Nó thật khổng lồ đúng không nào? Với kích thước của một tia sét đen lớn như vậy, rất có thể tia sét được tạo ra từ sự va chạm của các lực lượng, không phải chỉ từ mỗi đòn tấn công của Kaido.

2. Di truyền là một phần quan trọng của Haoshoku Haki

One Piece: Con gái Kaido liệu có được di truyền Haki Bá Vương từ ông bố Tứ Hoàng? - Ảnh 2.

Dường như Haoshoku Haki có tính di truyền trong One Piece. Có thể kể đến những trường hợp như Portgas D. Ace có Haoshoku Haki giống cha mình - Gol D. Roger. Ngoài Ace, còn có Charlotte Katakuri - người có Haoshoku Haki giống như Linlin - mẹ của anh ta. Do tính di truyền của Haoshoku Haki khiến cho chúng ta cảm thấy Yamato cũng là một ứng cử viên sở hữu Haoshoku Haki ngay từ đầu.

3. Dù có Haoshoku Haki nhưng Yamato vẫn kém hơn Kaido?

One Piece: Con gái Kaido liệu có được di truyền Haki Bá Vương từ ông bố Tứ Hoàng? - Ảnh 3.

Vậy Yamato có Haoshoku Haki hay không? Để có câu trả lời chính xác chúng ta vẫn cần chờ xác nhận từ Oda. Nhưng nếu bạn để ý, kể từ khi Yamato đánh Ulti, đã có hiệu ứng của tia sét đen rồi. Nhưng tất nhiên, cần lưu ý rằng ngay cả khi Yamato có Haoshoku Haki thì ngay từ đầu người ta đã nói rằng Yamato không mạnh bằng Kaido.

Ví dụ, ngay cả khi Yamato đã sử dụng Haoshoku Haki để đánh Ulti, thì ngay sau đó ả khủng long vẫn có thể đứng dậy luôn sau đó. Đòn tấn công của con gái Kaido kém xa so với đòn tấn công của Big Mom, khi bà ta có thể hạ gục Page One bằng 1 cú vả.

Vì vậy, ngay cả khi Yamato có thể làm tổn thương cha mình, nhưng nếu không có người tiếp viện giúp đỡ, cô ấy vẫn sẽ thua. Thế nên, dù Yamato có Haoshoku Haki hay không, cô vẫn gặp rắc rối khi đối mặt trực tiếp với cha mình.