One Piece: Có thực sự không ai đánh bại được Kaido ở thời điểm 20 năm trước không?

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/02/2020 12:00 PM

Trong One Piece, Oden nói rằng không ai có thể đánh bại Kaido trong suốt 20 năm qua. Phải chăng câu nói này bao gồm cả Râu Trắng? Cùng tìm hiểu và phân tích điều này ở dưới đây nhé!

1. Sức mạnh của Râu Trắng so với Kaido

One Piece: Có thực sự không ai đánh bại được Kaido ở thời điểm 20 năm trước không? - Ảnh 1.

Trong One Piece, Râu Trắng được mệnh danh là "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" thời bấy giờ. Tất nhiên đây không phải là biệt danh chỉ để gọi cho vui, mức truy nã của Râu Trắng thậm chí còn đứng thứ 2 sau Vua hải tặc Roger.

Trong thời đại 20 năm trước, Râu Trắng vẫn mạnh hơn Kaido, vì lúc đó Râu Trắng vẫn đang ở thời kì đỉnh cao phong độ. Từng thuộc phi hành đoàn của băng Râu Trắng, Oden hẳn biết rõ sức mạnh của Bố Già mạnh tới cỡ nào. Vậy thì tại sao Oden nói rằng không ai có thể đánh bại Kaido? Chính xác thì điều gì đã khiến Oden tin rằng không điều gì có thể đẩy Kaido ra khỏi Wano?

2. Không ai có cơ hội yêu cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài?

One Piece: Có thực sự không ai đánh bại được Kaido ở thời điểm 20 năm trước không? - Ảnh 2.

Người duy nhất ở Wano có thể giành chiến thắng trước Kaido có lẽ chỉ là Oden, nhưng Oden đang trên bờ vực của cái chết, nên dường như anh ta không chắc mình có thể chiến đấu với Kaido vào thời điểm đó. Tất nhiên, điều này có nghĩa là tất cả các thành viên của Cửu Hồng Bao cũng có nguy cơ bị Kaido giết chết nếu họ cố gắng chống lại Kaido và Orochi.

Nếu điều đó xảy ra và Kozuki Toki không gửi họ tới tương lai, thì không ai có thể liên lạc với Râu Trắng hay một người nào ngoài đó, vì không ai đủ mạnh để thoát ra khỏi Wano. Nói cách khác, Wano sẽ vẫn bị cô lập, mà chẳng ai biết rằng Wano đã bị Orochi và Kaido xâm chiếm.

3. Izo không biết gì về những chuyện xảy ra trên quê hương của mình

One Piece: Có thực sự không ai đánh bại được Kaido ở thời điểm 20 năm trước không? - Ảnh 3.

Có hai khả năng về việc tại sao Izo không đến giải cứu Wano cùng với Râu Trắng. Đầu tiên, Izo và Râu Trắng không biết chuyện gì đã xảy ra với Wano. Cuối cùng, khi họ phát hiện ra thì đã quá muộn và tin tức lan truyền là cái chết của Oden cùng các đồng minh.

Râu Trắng không phải kiểu người thích trả thù, nên ông sẽ không đến Wano trả thù cho hành động của Kaido, khi nghe được tin không còn tộc nhân Kozuki nào sống sót. Thật khó để Whitebeard tấn công Kaido nếu chiến tranh gây tổn hại cho cả hai bên trên diện rộng.

Khả năng thứ hai, Izo đã biết kế hoạch của Oden từ một người nào đó (có thể là Denjiro hoặc một nhân vật khác mà chúng ta chưa biết) và đang chờ đợi tới 20 năm sau để hành động. Nếu khả năng thứ hai này xảy ra, thì chúng ta có thể mong đợi Izo sẽ đến Wano để giúp nhóm Cửu Hồng Bao.

4. Oden muốn chắc chắn rằng tộc nhân Kozuki sẽ đồng hành cùng người kế vị Joy Boy

One Piece: Có thực sự không ai đánh bại được Kaido ở thời điểm 20 năm trước không? - Ảnh 4.

Vì Oden tin rằng sẽ có một cuộc chiến lớn trong 20 năm tới, hay đúng hơn là vào thời của Luffy, nên dĩ nhiên Oden hy vọng rằng người kế nhiệm Joy Boy sẽ được các thành viên của gia tộc Kozuki đồng hành cùng.

Do đó, có lẽ lý do Oden yêu cầu Toki gửi Momonosuke và những người khác tới 20 năm sau, không chỉ vì không ai có thể hạ bệ Kaido, mà còn để đảm bảo Momonosuke vẫn còn sống. Dường như Oden tin rằng anh sẽ chết và khi họ kháng cự, có nguy cơ Momonosuke sẽ bị giết.

Nếu Momonosuke là người kế vị chính của tộc Kozuki bị giết, tất nhiên gia tộc Kozuki sẽ bị cắt đứt huyết mạch và không có người kế vị Kozuki nào có thể đồng hành cùng Joy Boy trong tương lai.