One Piece: Có thể sánh ngang với Vua hải tặc Roger, liệu ông nội Luffy có Haki bá vương hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc khi mà cháu nội của Garp có Haki bá vương ngay từ khi sinh ra và vừa sử dụng sức mạnh này để khiến Kaido gục ngã.

Dù đã xuất hiện khá lâu trong One Piece, được ca tụng là anh hùng hải quân tuy nhiên cho đến nay thì sức mạnh và đẳng cấp của Garp vẫn chưa được tiết lộ quá nhiều. Chúng ta mới chỉ thấy Garp thể hiện chút ít khả năng của mình thông qua phần hồi tưởng về trận chiến với băng hải tặc Rocks cũng như cú đấm khiến Phượng Hoàng Marco xay xẩm mặt mày.

One Piece: Có thể sánh ngang với Vua hải tặc Roger, liệu ông nội Luffy có Haki bá vương hay không? - Ảnh 1.

Sau khi One Piece chap 1010 kết thúc thì có một câu hỏi đặt ra là liệu Garp có Haki bá vương hay không. Chúng ta đã thấy được sức mạnh của Haki bá vương khi kết hợp với đòn đánh là uy lực như thế nào. Luffy đã sử dụng sức mạnh của Haki bá vương khiến Kaido bị trúng đòn và gục ngã. Chính Kaido cũng thừa nhận rằng sức mạnh của Haki bá vương nếu biết cách sử dụng và đủ mạnh chính là đòn tấn công vô cùng lợi hại. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu một người không ăn trái ác quỷ như Garp và chỉ có Haki vũ trang lại có thể đứng top đầu những người mạnh nhất One Piece chỉ với sức mạnh thể chất thôi sao?

One Piece: Có thể sánh ngang với Vua hải tặc Roger, liệu ông nội Luffy có Haki bá vương hay không? - Ảnh 2.

Về việc Garp có Haki bá vương hay không cũng đã được tiết lộ thông qua thẻ Vivre Card ngày 06/03/2019. Theo đó Garp được công bố là có Haki vũ trang và Haki quan sát, Haki bá vương không được nhắc đến trong thẻ Vivre Card này. Chứng kiến cảnh Kaido và Luffy sử dụng Haki bá vương, điểm lại tên tuổi của Garp, thật khó tin rằng phó đô đốc hải quân này lại không sở hữu Haki bá vương. Dù trong One Piece Haki bá vương không phải là loại Haki truyền từ đời này qua đời khác mà đó đơn giản chỉ là sức mạnh "triệu người có một". Cũng chưa rõ dân số trong One Piece lớn như thế nào tuy nhiên tính cho đến thời điểm hiện tại đã có gần 20 người được biết là có sở hữu loại Haki bá vương này.

One Piece: Có thể sánh ngang với Vua hải tặc Roger, liệu ông nội Luffy có Haki bá vương hay không? - Ảnh 3.

Trở lại với Garp, để có thể trở thành đối thủ truyền kiếp của Vua Hải Tặc Roger, từng cùng với hải tặc huyền thoại này đập tan băng hải tặc hùng mạnh nhất lịch sử Rocks với những tên tuổi như Rocks, Râu Trắng, Kaido, Big Mom thì ông nội của Luffy phải sở hữu một sức mạnh kinh điển. Vậy sức mạnh này đến từ đâu, rất có thể đó là Haki vũ trang. Với việc am hiểu lục thức và Haki vũ trang, rất có thể cấp độ sức mạnh của Haki vũ trang mà Garp đang sở hữu sẽ là cao nhất trong thế giới One Piece? Chúng ta đã thấy Luffy học được Haki vũ trang cấp cao tại Wano nhưng có thể thứ sức mạnh này vẫn chưa là gì so với trình độ Haki vũ trang mà Garp đang sở hữu. Điều này nếu đúng là sự thật thì việc Garp với nắm đấm của mình, không ăn trái ác quỷ bá đạo mà có thể sánh ngang Roger, "bón hành" cho băng Rocks là điều hợp lý.

One Piece: Có thể sánh ngang với Vua hải tặc Roger, liệu ông nội Luffy có Haki bá vương hay không? - Ảnh 4.
One Piece: Có thể sánh ngang với Vua hải tặc Roger, liệu ông nội Luffy có Haki bá vương hay không? - Ảnh 5.

Có lẽ cũng đã đến lúc Oda cần tiết lộ nhiều hơn về Garp và sức mạnh thực sự của ông. Và biết đâu đấy với mức độ ngày càng phổ biến của Haki bá vương, trong tương lai Garp sẽ bộc lộ thêm về Haki bá vương, thứ mà ông giữ kín trong suốt những năm qua thì sao? Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!