One Piece: Có thể bơi và 5 khả năng vượt trội của Zoro khi đặt lên bàn cân với Luffy

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/11/2019 11:00 AM

Dưới đây là 5 điều mà Zoro có thể làm nhưng Luffy không thể. Cùng khám phá nhé!

1. Đấu kiếm

One Piece: Có thể bơi và 5 khả năng vượt trội của Zoro khi đặt lên bàn cân với Luffy - Ảnh 1.

Trong băng Mũ Rơm thì Roronoa Zoro được đánh giá là một trong ba thành viên mạnh nhất của băng hải tặc này bởi trình độ kiếm thuật thượng thừa, một kiếm sĩ tài năng của phái Tam kiếm khi anh có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc vô cùng điêu luyện. Không chỉ được biết đến với khả năng dùng kiếm siêu việt mà Zoro còn được nhiều fan phong tặng danh hiệu là là "thánh kiếm " khi đã may mắn được sử dụng tận 5 thanh quý hiếm huyền thoại bao gồm Enma, Wado Ichimonji, Shusui, Yubashiri và Sandai Kitetsu.

Ấy thế mà so với thuyền viên của mình, Luffy lại chẳng biết tí gì về kiếm thuật cả. Bằng chứng là trong arc Wano, dù cầm trong tay thanh Nidai Kitetsu nhưng Luffy cũng chẳng biết phải dùng nó thế nào cho đúng.

2. Bơi

One Piece: Có thể bơi và 5 khả năng vượt trội của Zoro khi đặt lên bàn cân với Luffy - Ảnh 2.

Năng lực của trái ác quỷ bị khắc chế bởi nước biển và người mang năng lực của trái các quỷ không thể điều khiển năng lực của mình khi ở dưới biển. Ngoài ra, bất kỳ người nào đã ăn trái ác quỷ thì đều không thể bơi, do đó Luffy đã ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi thì cũng chẳng thể tránh được lời nguyền này. Nhược điểm này thoạt nghe thì có vẻ... "cùi" nhưng trong thế giới 90% là biển như ở One Piece thì nó lại là điểm yếu chí tử. Một gã hải tặc lại không... biết bơi.

Ngược lại, Zoro không ăn trái ác quỷ nên anh có thể bơi thoái mái. Khi có chuyện xảy ra với những thành viên ăn trái ác quỷ trong băng Mũ Rơm do dính nước biển, những thành viên không ăn trái ác quỷ sẽ phải cứu họ.

3. Đi 1 quãng thời gian dài mà không ăn

One Piece: Có thể bơi và 5 khả năng vượt trội của Zoro khi đặt lên bàn cân với Luffy - Ảnh 3.

One Piece đã chỉ ra rằng Zoro có thể sống sót vài ngày mà không cần ăn, ví dụ như trong arc mà Luffy và Zoro lần đầu tiên gặp nhau. Sau khi thách thức Helmeppo và cha hắn ở Shells Town, Zoro bị trói vào cột trong một thời gian dài mà không được ăn hay nước uống trước khi Luffy đến và giải thoát cho cậu.

Còn Luffy trong arc Whole Cake Island đã suýt chết sau khi từ chối ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ thức ăn Sanji nâu trong khoảng một hoặc hai ngày. Sau khi không được ăn, toàn bộ cơ thể của Luffy trông rất thiếu sức ống và quắt queo.

4. Uống nhiều rượu

One Piece: Có thể bơi và 5 khả năng vượt trội của Zoro khi đặt lên bàn cân với Luffy - Ảnh 4.

Zoro ngủ rất nhiều và thích uống rượu. Anh đã từng chinh phục các cuộc thi uống rượu trên Whiskey Peak và hay xuất hiện cầm cốc bia và chai rượu trên tay khi ăn mừng 1 việc gì đó. Còn Luffy chỉ giỏi về khoản ăn chứ không thấy uống mấy.

5. Cảm thấy đau đớn

One Piece: Có thể bơi và 5 khả năng vượt trội của Zoro khi đặt lên bàn cân với Luffy - Ảnh 5.

Sau khi ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi, Luffy đã trở thành người cao su và có những đặc tính của nó. Do đó, Luffy không cảm thấy đau đớn nếu không phải do 1 số yếu tố tự nhiên làm tổn thương anh ta, như lửa hoặc Haki. Khả năng phục hồi tự nhiên của Luffy cũng rất đáng nể, cậu có khả năng sống sót và hồi phục vượt xa đối thủ của mình.

Nhưng với Zoro, anh chỉ là 1 người bình thường không ăn trái ác quỷ nên trong cuộc phiêu lưu của mình, anh đã nhận khá nhiều vết thương lớn nhỏ, có đau đớn, có chảy máu. Tuy nhiên, đối với Zoro nhưng vết thương đó chẳng là gì, nó chỉ là động lực giúp anh mạnh hơn, anh phải vượt qua nỗi đau thể xác để hạ gục đối thủ của mình. Một trong những màn trình diễn hay nhất về điều này là trong arc Thriller Bark, khi chúng ta thấy lòng trung thành của Zoro với Luffy. Anh đã thay Luffy hứng chịu muôn vàn đau đớn.

Xem thêm:

luffy

one piece

zoro