One Piece: Có thể 1 thành viên trong băng của Shanks có mối liên hệ "đặc biệt" với hải tặc Rock?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 30/09/2019 11:59 PM

Rockstar có khá nhiều điểm tương đồng với Rocks như vẻ ngoài đơn độc, mái tóc nhọn của anh ta giống với hình bóng tóc của Xebec.

Trong One Piece chap 234, một thành viên mới trong băng hải tặc của Shanks đã được giới thiệu. Tên người này là Rockstar và anh ta đã được chọn để gửi một thông điệp tới Râu Trắng.

Rockstar ban đầu mang lại cho người xem cảm nhận là một thành viên tầm thường của băng Shanks. Mức truy nã của anh ta chỉ 91 triệu Belly, thậm chí thua Luffy sau arc Alabasta. Anh ta cũng có vẻ quá tự hào và liều lĩnh, gần như kiểu muốn tìm kiếm rắc rối với băng Râu Trắng.

Bây giờ, một nhân vật huyền thoại mới được tiết lộ là Rocks D. Xebec và họ của Xebec có vẻ khá giống với Rockstar. Từ đó khiến nhiều người nghĩ rằng liệu Rockstar có liên quan gì đến Rocks không?

Có 1 số chi tiết về Rockstar khá đáng ngờ như vẻ ngoài đơn độc, mái tóc nhọn của anh ta giống với hình bóng tóc của Xebec (chỉ là tóc của Xebec dài hơn và hoang dã hơn). Ngoài ra, còn có 3 mạnh mối nữa, cụ thể như sau:

1. Mặc dù là tân binh nhưng Shanks lại chọn Rockstar gửi tin nhắn cho Râu Trắng

One Piece: Có thể 1 thành viên trong băng của Shanks có mối liên hệ đặc biệt với hải tặc Rock? - Ảnh 1.

Xung đột với băng Râu Trắng là điều khó tránh, chẳng hạn như khi Shanks 1 mình tới gặp Râu Trắng thì giữa cả 2 đã xảy ra 1 cuộc đọ kiếm long trời lở đất, ấy thế mà Rockstar lại được lựa chọn đi gửi tin.

Trong khi đó, dưới trướng Shanks có 3 nhân vật rất nổi tiếng là: Yasopp, Lucky Roo và Benn Beckman. Mặc dù vậy, trong tất cả những người đồng đội của mình, Shanks lại quyết định giao nhiệm vụ đến gặp Râu Trắng cho 1 tân binh. Liệu có phải mục đích Shanks gửi Rockstar đi chỉ là để giảm thiểu khả năng xung đột, bởi vì Rockstar chắc chắn sẽ bị đánh giá thấp? Hay là vì một khả năng khác?

Râu Trắng từng là thành viên của băng hải tặc Rocks, Shanks cố tình gửi Rockstar đi để xem Râu Trắng sẽ phản ứng thế nào với chàng trai trẻ này? Và như chúng ta đã thấy, Râu Trắng dường như không tôn trọng Rockstar trong lần gặp đầu tiên.

2. Mức truy nã của Rockstar thấp nhưng lại được Shanks cho gia nhập băng

One Piece: Có thể 1 thành viên trong băng của Shanks có mối liên hệ đặc biệt với hải tặc Rock? - Ảnh 2.

Shanks thực sự không phải là kiểu người quan tâm đến sức mạnh khi tuyển 1 thành viên vào băng của mình. Tôi nghĩ rằng Shanks giống Luffy, nếu ai đó thực sự phù hợp với băng Tóc Đỏ thì Shanks sẽ tuyển anh ta.

Nhưng Shanks có chiêu mộ Rockstar đơn giản thế không? Hay là Shanks nghi ngờ điều gì đó về thân thế của Rockstar?

Bản thân Shanks đã chứng tỏ anh có năng lực đánh giá ai đó. Shanks thậm chí còn chấp nhận hy sinh cánh tay để cứu Luffy và đánh cược tương lai nơi cậu bé. Do đó tôi nghĩ rằng Shanks sẽ không tuyển Rockstar một cách ngẫu nhiên.

3. Vị trí thấp, nhưng tên và tiền thưởng được tiết lộ

One Piece: Có thể 1 thành viên trong băng của Shanks có mối liên hệ đặc biệt với hải tặc Rock? - Ảnh 3.

Rockstar của băng hải tặc Tóc Đỏ là nhân vật đầu tiên trong băng được tiết lộ mức truy nã. Bản thân thuyền trưởng Shanks cũng chỉ mới được hé lộ mức tiền thưởng trong chap 957, trong khi Lucky Roo, Yasopp và Benn Beckman thậm chí vẫn còn được giữ bí mật về số tiền truy nã.

Trước đây, Oda hoàn toàn có thể ám chỉ người gửi tin nhắn cho Whitebeard là một người ngẫu nhiên, không lộ tên nhưng tác giả lại chọn cách giới thiệu tên và tiền thưởng của Rockstar dù chẳng quan trọng, thật kì lạ. Mà thông thường nếu tên và tiền thưởng được giới thiệu cụ thể như thế này thì nhân vật đó sẽ đóng một vai trò quan trọng gì đó.

Trên đây là 3 điều đáng ngờ từ nhân vật Rockstar. Có thể cái tên Rockstar phải được đọc là Rocks Tar mới đúng? (Hãy nhớ rằng, Rocks là họ của Xebec). Và như thế có khả năng nào Rockstar sẽ trở thành hậu duệ của Rocks nhưng không mạnh bằng thế hệ trước không?