One Piece: Có một hình bóng bí ẩn xuất hiện cuối chap 1004, fan xôn xao phải chăng "thánh" Enel đã quay trở lại?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2021 12:30 PM

 
  thích

Enel đã từng là "Chúa" của Skypiea và là người có sức mạnh cực kỳ to lớn. Không những thế anh còn là một trong những nhân vật phản diện yêu thích nhất của manga/anime One Piece.

Cho đến hiện tại trận chiến giữa các Siêu Tân Tinh và Tứ Hoàng đã diễn ra một thời gian dài trên các tầng lâu đài Kaido tại đảo Onigashima. Đặc biệt trong One Piece chap 1004 Otama xuất hiện và đã thực hiện một kế hoạch thông minh, biến kẻ địch thành quân của mình khiến các fan vô cùng phấn khích.

One Piece: Có một hình bóng bí ẩn xuất hiện cuối chap 1004, fan xôn xao phải chăng thánh Enel đã quay trở lại? - Ảnh 1.

Với tình hình hiện tại lực lượng của băng Tứ Hoàng vẫn vượt trội hơn về mọi mặt, vì thế nếu muốn chiến thắng nhóm của Luffy cần phải có thêm sự giúp đỡ từ các bên khác nữa. Và mới đây tại cuối chap 1004 có một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện, nhiều người cho rằng đây là người gần gũi với nhóm Cửu Hồng Bao. Nhưng nhìn qua vẻ bên ngoài có người lại cho rằng đây chính là thánh Enel, phải chăng "chúa trời" đã quay trở lại?

Như chúng ta biết Enel là địch thủ chính ở Skypiea của Luffy. Anh được xem là cựu "Thiên Chúa"của Skypiea, là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau sau khi bị đánh bại bởi băng Mũ Rơm, anh ta đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó. Mặc dù là nhân vật phản diện nhưng Enel được rất nhiều khán giả yêu mến và tỏ ra tiếc nuối với sự ra đi của anh. Chính vì vậy các fan hâm mộ luôn mong muốn được tiếp tục nhìn thấy nhân vật này.

One Piece: Có một hình bóng bí ẩn xuất hiện cuối chap 1004, fan xôn xao phải chăng thánh Enel đã quay trở lại? - Ảnh 2.

Và chính trong arc Wano này giả thuyết "chúa trời" tái xuất được nhiều fan đồn đoán. Cơ sở cho sự xuất hiện của lý thuyết này là một thứ gì đó dài lủng lẳng bên phải của nhân vật bí ẩn được cho là giống với tai của Enel. Ngoài ra, trước đây Nami đã đề cập về một tiếng sét lớn hơn. Có những người cho rằng câu nói của Nami là điềm báo trước sự xuất hiện của Enel.

Không những thế trước đó tác giả Oda cũng "mập mờ" đưa ra một vài manh mối cho thấy sự quay trở lại của Enel trong tương lai khi có một số loạt ảnh về hành trình chinh phục không gian của Enel xuất hiện trong phần truyện ministory. Mà chúng ta cũng biết các câu chuyện này cũng tồn tại và tôi nghĩ đây chính là manh mối mà tác giả Oda đã hé lộ về song song với cốt truyện chính và được tính như là một phần của bộ truyện.

One Piece: Có một hình bóng bí ẩn xuất hiện cuối chap 1004, fan xôn xao phải chăng thánh Enel đã quay trở lại? - Ảnh 3.
One Piece: Có một hình bóng bí ẩn xuất hiện cuối chap 1004, fan xôn xao phải chăng thánh Enel đã quay trở lại? - Ảnh 4.

Hơn nữa hình ảnh của các con robot xuất hiện trên Mặt Trăng giống với những hệt với những robot do tiến sĩ Tsukimi đã từng tạo ra. Nhiều người nghi ngờ rằng Tsukimi đã từng có một thời gian trên Mặt Trăng sau đó gặp một biến cố nào đó mà phải rời xuống sinh sống ở Trái Đất. Bởi vì trên thực tế ông có một trình độ khoa học kỹ thuật cao, không giống với người bình thường ở Trái Đất.

One Piece: Có một hình bóng bí ẩn xuất hiện cuối chap 1004, fan xôn xao phải chăng thánh Enel đã quay trở lại? - Ảnh 5.

Và nếu điều này là đúng thì những người sống trên Mặt Trăng có thể di rời về Trái Đất thì với trí thông minh và khả năng của mình thì Enel cũng có thể làm điều đó. Và ngay lúc này anh đã xuất hiện tại Wano quốc với một nhiệm vụ mới.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về giả thuyết này, liệu "chúa trời" Enel có thật sự quay trở lại hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé!