One Piece: Có lẽ Oda đã âm thầm tiết lộ về bí mật của gia tộc D. trong chap 996?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/11/2020 02:29 PM

 
  thích

Quả thật là một tin tức lớn nếu những thông tin dưới đây được xác định là thật.

Trong One Piece, có hai bí ẩn lớn nhất luôn làm độc giả tò mò, đó chính là One Piece là gì, và bí mật ẩn chứa trong kí tự D. nằm trong tên của Luffy và nhiều nhân vật khác. Có một sự thật trong One Piece là hiếm có kẻ nào có D. trong tên mà lại là một nhân vật yếu đuối. Trong phần quá khứ của Robin, chúng ta cũng đã được biết về giai đoạn thế kỷ trống, một khoảng thời gian hoàn toàn biến mất khỏi lịch sử của thế giới One Piece.

Đảo Ohara nơi đã cố gắng phục hồi lại những đoạn lịch sử này đã bị phe Hải Quân tiêu diệt hoàn toàn cũng vì chính những ý tưởng đó. Giai đoạn thế kỷ trống cũng là giai đoạn mà bí mật về gia tộc D đã bị xoá bỏ, và thứ duy nhất còn lưu giữ được những thông tin đó chính là những phiến đá cổ đại Poneglyphs. Cho đến hiện tại, người duy nhất còn khả năng đọc được những phiến đá này chính là Nico Robin, đứa trẻ duy nhất còn sống sót của đảo Ohara.

Cho đến nay, One Piece đã đang tiến dần đến chap 1000 và chúng ta vẫn chưa hề biết được bất kì thông tin gì về bí ẩn của kí tự D. này. Thế nhưng gần đây, khi One Piece đã bước vào hồi gay cấn, cũng như việc Oda tiết lộ về việc kết thúc của One Piece sắp diễn ra trong khoảng 5 năm nữa, ngoài ra trong một bài phỏng vấn không lâu ở năm ngoái, Oda cũng đã nhắc đến việc Wano sẽ có những tiết lộ ban đầu về "One Piece", điều này dẫn tới việc chúng ta hoàn toàn có cơ sở nghĩ về cả bí ẩn của gia tộc D., mà trong đó yếu tố khả thi nhất chính là khái niệm "bình minh của thế giới".

One Piece: Có lẽ Oda đã âm thầm tiết lộ về bí mật của gia tộc D. trong chap 996? - Ảnh 1.

"Bình minh của thế giới" là một khái niệm được Nekomamushi nhắc đến lần đầu ở chap 809. Sau đó, Perdo cũng đã nhắc về khái niệm này, và lần này là đến Yamato, một người đang đại diện cho Kozuki Oden. Trong chap 996, Law cũng đã nhắc lại lần nữa về "thiên địch của Chúa", và "Vận mệnh bất hạnh" của chính mình. Nếu xâu chuỗi lại những dữ kiện đã có, dường như chúng ta đã tiến gần đến bí mật của gia tộc D. hơn bao giờ hết. Một số dữ kiện về "Dawn" từng xuất hiện trong One Piece dường như không có gì liên quan đến nhau, nhưng nếu kết hợp nó lại, chúng ta sẽ có được những thông tin như dưới đây:- Tập 1 của One Piece có tên gọi là Romance "Dawn", được viết bằng tiếng Anh kế bên tiếng Nhật.

One Piece: Có lẽ Oda đã âm thầm tiết lộ về bí mật của gia tộc D. trong chap 996? - Ảnh 2.

Dawn Island là quê hương của Luffy, nơi cậu lớn lên và bắt đầu hành trình ra khơi của mình.- Thiên địch của Chúa, theo Kito giáo chính là Lucifer. Tên Lucifer thường được rút gọn thành Lucy, chính là tên của Luffy khi tham gia đấu trường Dressrosa. Ngoài ra, Lucifer còn có nghĩa là "người mang đến ánh sáng", tương tự như bình minh sau đêm tối, hay chính là Dawn.- Bí mật về D. đã bị chính phủ thế giới xoá bỏ hoàn toàn trong thế kỷ trống cùng với bất kì thế lực nào có âm mưu tìm kiếm lại nó. Giai đoạn thế kỷ trống này còn được gọi là "Void Century", với Void đại diện cho hắc ám, hư không, bóng tối. Và bí mật về "Dawn" đã bị chôn vùi để không ai có thể xua tan được thời kỳ hắc ám này nữa.

One Piece: Có lẽ Oda đã âm thầm tiết lộ về bí mật của gia tộc D. trong chap 996? - Ảnh 3.

Chúng ta cũng đã biết bên ngoài sự hoà bình giả tạo trên khắp các khu vực biển nằm trong liên minh của chính phủ thế giới, các quốc gia nằm ngoài liên minh này đều phải chịu những sự đối xử bất bình đẳng. Nạn buôn người và các chủng tộc quý hiếm đã trở thành một món hời và trò tiêu khiển của các thiên long nhân, nhiều người dân từ các quốc gia bị tiêu diệt bị bắt làm nô lệ và phục vụ các mục đích xa xỉ hoang đường của tầng lớp quý tộc. Nếu những người thuộc gia tộc D. chính là những người sẽ mang "bình minh" đến cho thế giới này, có lẽ sắp tới những mặt hắc ám của thế giới trong One Piece sẽ dần được Oda tiết lộ thông qua sự xuất hiện thường xuyên của lực lượng cách mạng, như một bài giả thuyết tôi đã đề cập không lâu trước đây.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece