One Piece chương 972 đã thể hiện 1 khía cạnh "nam nhi đại trượng phu" của Kaido

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 09:59 AM

Tứ Hoàng Kaido hóa ra cũng không đến nỗi là 1 kẻ "tiểu nhân bỉ ổi" lắm đâu.

Manga One Piece chương 972 đã cho thấy quá trình dẫn đến cái chết của Kozuki Oden. Nhân vật chính trong đoạn hồi tưởng hiện tại cuối cùng đã gặp một kết cục bi thảm trước Kaido và Orochi. Có điều, vào cái hôm mà Oden tử nạn, Kaido đã thể hiện 1 mặt tốt rất đáng khen. Đó là gì, cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Kaido là người đã giết Oden

One Piece chương 972 đã thể hiện 1 khía cạnh nam nhi đại trượng phu của Kaido - Ảnh 1.

Sau 60 phút đứng bên trong vạc dầu sôi, Kozuki Oden vẫn sống sót mặc dù nhiệt độ lò tiếp tục tăng. Cũng tức là, theo như thỏa thuận ban đầu với Kaido, đáng nhẽ Oden và các Cửu Hồng Bao sẽ được tha chết, nhưng vì Orochi đang theo dõi vụ hành quyết nên không bao giờ hắn để chuyện này xảy ra. Hắn muốn thay đổi cách xử tử Oden bằng cách xử bắn.

Trước khi bị bắn, Oden đã dùng tất cả sức lực ném các Cửu Hồng Bao ra ngoài, để họ có thể chạy đến Kuri và giúp ông thực hiện tâm nguyện mở cửu Wano. Như chúng ta đã biết, tám Cửu Hồng Bao vẫn còn sống ở dòng thời gian chính, chỉ có Denjiro là không rõ tung tích. Chỉ duy nhất Oden không thể rời khỏi vạc dầu sôi. Sau đó Kaido đã bắn chết Oden.

2. Trước khi bắn Oden, Kaido đã bày tỏ sự tôn trọng và một chút hối tiếc

One Piece chương 972 đã thể hiện 1 khía cạnh nam nhi đại trượng phu của Kaido - Ảnh 2.

Khi Kaido chuẩn bị giết Oden, hắn nói rằng cái chết của Oden sẽ được ghi nhớ mãi về sau này và mọi người sẽ nhắc đến sự hy sinh của Oden 1 cách đầy oanh liệt. Điều này thể hiện sự tôn trọng của Kaido tới Oden, tương tự như những gì Thanos đã thể hiện khi hắn ta sắp giết Tony Stark trong Infinity War. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Kaido đã xin lỗi về chuyện đáng tiếc mà bà già Higurashi đã làm. Thậm chí Kaido còn giết luôn bà ta.

One Piece chương 972 đã thể hiện 1 khía cạnh nam nhi đại trượng phu của Kaido - Ảnh 3.

Nếu bạn quên thì Kurozumi Higurashi là lý do giúp Kaido có thể giành chiến thắng trước Oden. Kaido gần như đã bị Oden đánh bại, nhưng Higurashi đã biến thành Momonosuke để đánh lạc hướng Oden, tạo cơ hội cho Kaido có thể đánh bại đối thủ của mình.

One Piece chương 972 đã thể hiện 1 khía cạnh nam nhi đại trượng phu của Kaido - Ảnh 4.

Do đó, thật sốc khi biết Kaido hối hận vì phải chiến thắng theo cách đó, đến mức hắn đã ra lệnh giết bà ta. Nhưng, xem xét rằng một trong những sở thích của Kaido là tìm kiếm cái chết, Kaido có thể cảm thấy rằng Higurashi đang "chặn" một khoảnh khắc mà anh ta có thể chết.

3. Tất nhiên, hành động đó không chứng tỏ Kaido thực sự tốt

One Piece chương 972 đã thể hiện 1 khía cạnh nam nhi đại trượng phu của Kaido - Ảnh 5.

Một chút hành động "trượng nghĩa" không thể thay đổi sự thật rằng Kaido trước đó đã phục kích Oden với một đội quân đầy đủ, sử dụng Higurashi để đánh lạc hướng Oden và chính hắn đã xử tử Oden sau đó. Nhưng bạn có đồng ý rằng có một khía cạnh của Kaido mà chúng ta chưa thấy đầy đủ. Kaido là một sinh vật phá hoại khi anh ta say rượu, nhưng khi cơn say của hắn biến mất, hắn trở nên bình tĩnh và quyết đoán hơn.

Xem thêm:

one piece

kaido

oden