One Piece chương 1115 xác nhận một giả thuyết của fan về các lục địa

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/05/2024 12:05 PM

Chương 1115 xác nhận rằng thế giới One Piece thực sự có những lục địa rộng lớn và những hòn đảo mà chúng ta thấy chỉ đơn giản là những phần nhỏ không bị chìm.

photo-1716351918250

Một giả thuyết cũ của người hâm mộ đã được xác nhận trong chương mới 1115 của manga One Piece, về việc có những lục địa trong bộ truyện bị nhấn chìm.

Địa lý của thế giới One Piece luôn thu hút sự chú ý vì không tính Red Line, thế giới chỉ bao gồm những hòn đảo nhỏ và phần còn lại là nước.

Bây giờ, chương 1115 của One Piece đã bất ngờ tiết lộ, có những lục địa khổng lồ chìm xuống biển khi mực nước dâng cao 200 mét. Vegapunk nói rằng Poneglyph là những ghi chép lịch sử kể về một trận chiến lớn diễn ra ở Thế kỷ trống.

Trong quá trình phát sóng thông điệp của Vegapunk tới thế giới, ông ấy tiết lộ rằng một cuộc chiến lớn giữa Joy Boy và Chính phủ Thế giới giữa 2 loại lý tưởng đã diễn ra, nhưng ngài tiến sĩ không biết ai thực sự đúng. Joy Boy bị đánh bại nhưng khi chiến tranh kết thúc, cả thế giới đã thay đổi, khi mực độ nước biển tăng lên 200 mét.

Vegapunk nói rằng thất bại của Joy Boy đánh dấu sự kết thúc của Thế kỷ trống.

photo-1716351926760

Như chúng ta đã thấy trước đây, việc sử dụng vũ khí cổ đại đã khiến mực nước biển dâng cao. Đồng nghĩa với việc chính phủ sử dụng chúng trong cuộc đối đầu với Joy Boy chính là lý do khiến nước biển dâng cao lên rất nhiều. Các lục địa tồn tại cách đây 1000 năm đã bị nhấn chìm hoàn toàn và những hòn đảo mà chúng ta nhìn thấy chỉ đơn giản là một phần nhỏ chưa bị nhấn chìm của các lục địa đó.

Nếu kết nối các điểm lại với nhau, thì việc xây dựng con tàu Noah trong arc Đảo Người cá giờ đây có ý nghĩa. Vì nó có thể là nơi trú ẩn của con người khi mực nước biển đang ngày càng tăng lên rất nhiều.

Vegapunk cũng tiết lộ rằng cuộc chiến tranh lý tưởng vẫn chưa kết thúc, và các vũ khí cổ đại Pluton, Poseidon, Uranus vẫn sẽ rất quan trọng trong cuộc chiến này.

Hơn nữa, chương này xác nhận rằng Ngũ Lão Tinh Saint Mars là người sử dụng Haki bá vương. Chương này kết thúc bằng việc cho thấy khuôn mặt của Imunhưng trời vẫn tối nên có lẽ không có cách nào để biết hắn ta thực sự trông như thế nào.

https://gamek.vn/one-piece-chuong-1115-xac-nhan-mot-gia-thuyet-cua-fan-ve-cac-luc-dia-178240522112700175.chn