One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/12/2020 02:30 PM

 
  thích

Đó là ý kiến của nhiều khán giả sau những gì đã diễn ra trong One Piece tập mới nhất. Anime One Piece mà cứ ngỡ như xem Dragon Ball.

Thực tế thì vấn đề anime One Piece ngày càng mất chất, khiến cho bộ phim này ngày càng xa rời manga gốc đã được chúng tôi đề cập trong một bài viết gần đây. Lạm dụng kĩ xảo, hiệu ứng quá mức cần thiết, sa đà vào việc kéo dài một chi tiết đã khiến cho cái "chất" của One Piece trong các tập phim trước đây đã biến mất hoàn toàn tại Wano Arc.

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 1.

Cảnh Big Mom và Kaido hỏi thăm nhau trong One Piece tập 953

Và thêm một lần nữa, đội ngũ sản xuất anime One Piece hiện tại lại nhận được cơn mưa phản ứng tới từ khán giả hâm mộ. Chỉ một chi tiết nhỏ kéo dài trong 1 khung tranh thôi thế nhưng màn "chào hỏi" của Big Mom và Kaido chả khác nào cảnh trong Dragon Ball cả.

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 2.

Có quá nhiều chi tiết...

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 3.

màu mè...

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 4.

Và lạm dụng quá nhiều kỹ xảo

Cụ thể trong trong One Piece tập 953, sau khi bị Queen trói lại và đưa về đảo Quỷ, Big Mom đã chạm mặt người đồng đội cũ Kaido. Trong manga 2 Tứ Hoàng này chỉ hỏi thăm nhau nhẹ nhàng vài ba đòn đánh thế nhưng trong anime, cảnh này lại được kéo dài ra. Đồng ý là anime phải kéo dài cảnh hành động để khiến tập phim hấp dẫn hơn nhưng kéo dài theo kiểu "làm lố" và quá "màu mè" khiến cho không ít khán giả cảm thấy khó chịu. Biết là với sức mạnh của 2 Tứ Hoàng, cảnh họ va vào nhau phải làm hoành tráng một chút, tuy nhiên không có nghĩa là biến những cảnh quay này lòe loẹt giống hệt Dragon Ball.

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 5.

Các chiêu thức màu mè thường xuất hiện trong Dragon Ball

Nếu Dragon Ball là một tựa manga có thể chấp nhận được cảnh màu mè thì One Piece lại khác, điều này sẽ khiến nhiều khán giả cảm thấy phản cảm. Hẳn chúng ta còn nhớ cảnh Râu Trắng và Shanks Tóc Đỏ "hỏi thăm" nhau đúng không nào?. Về mặt bản chất thì Kaido và Big Mom cũng vậy, chỉ là màn "chào hỏi" bằng cách khoe chút sức mạnh của mình. Ở phần anime giữa Râu Trắng đụng độ Shanks, chẳng cần màu mè hay lạm dụng kĩ xảo, hình ảnh bầu trời bị chẻ làm đôi vẫn là một trong khoảnh khắc lột tả được sức mạnh của 2 Tứ Hoàng khi va vào nhau là như thế nào.

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 6.

Nguyên gốc trong manga chỉ là màn chào hỏi 1 vài chiêu thức

Thế nhưng One Piece tập 953 dành hẳn gần 5 phút đồng hồ để diễn tả cảnh Big Mom và Kaido đánh nhau. Với sức mạnh của cả 2 có lẽ đảo Quỷ đã sập rồi nếu thực sự họ lao vào nhau quyết liệt như vậy. Manga chỉ là một cảnh hỏi thăm nhẹ nhàng thì đến anime là một cảnh quyết chiến thực sự. Haki bá vương đối chiến, các hình ảnh xanh đỏ tím vàng xuất hiện trong các đòn đánh của cả 2 đã tạo cho các khán giả cảm giác đang xem Dragon Ball cuộc chiến giữa những siêu Saiyan và các kẻ phản diện cũng có sức mạnh kinh khủng khác.

One Piece: Chứng kiến cảnh Kaido đánh Bigmom mà cứ tưởng đang xem Dragon Ball - Ảnh 7.

Râu Trằng và Shanks cũng từng chạm mặt và cách làm phim ở đoạn này chân thực mà vẫn rất uy lực

Nhìn chung anime One Piece từ Arc Wano bắt đầu không ổn và hiện tại ngày càng sa đà vào hiệu ứng và các kĩ xảo khiến nó dần trở nên mất chất và xa rồi manga gốc. Wano quốc sẽ là một trận chiến lớn nhất từ trước đến nay hy vọng rằng các cuộc đối đầu giữa liên minh Luffy và liên minh 2 Tứ Hoàng Kaido sẽ được chuyển thể một cách chân thực, giữ đúng cái chất mà One Piece đã mất rất nhiều năm để xây dựng.

Tất nhiên trên đây chỉ là bài viết mang tính chủ quan của tác giả, các bạn nghĩ sao về cảnh Big Mom hỏi thăm Kaido trong One Piece tập mới nhất và chất lượng của anime One Piece ở arc Wano hiện tại? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!