One Piece: Chúc mừng sinh nhật Hắc Cước Sanji và những thông tin thú vị xung quanh ngày 2/3

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/03/2020 12:24 PM

Các fan Sanji đâu rồi, vào chúc mừng sinh nhật "thánh mê gái" nào.

Sanji là một trong bộ ba quái vật của băng Mũ Rơm. Trong One Piece, có thể chàng Hắc Cước đã phải chịu nhiều thất bại trong cuộc đấu tay đôi, nhưng anh ta vẫn là thành viên đáng tin cậy nhất để chiến đấu nếu không có Zoro và Luffy.

Và hôm nay ngày 2 tháng 3, chính là ngày là sinh nhật của anh chàng đầu bếp lắm tài nhiều tật băng Mũ Rơm - Sanji. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cái ngày ý nghĩa này đối với fan Sanji nói riêng và fan One Piece nói chung nhé!

1. Lý do Oda chọn sinh nhật Sanji là ngày 2 tháng 3 

One Piece: Chúc mừng sinh nhật Hắc Cước Sanji và những thông tin thú vị xung quanh ngày 2/3 - Ảnh 1.

Ngày sinh của các nhân vật One Piece thường được Oda khớp với các vấn đề liên quan đến nhân vật. Ví dụ Luffy được chọn sinh ngày 5/5 vì đây là ngày của trẻ em ở Nhật Bản.

Vậy còn Sanji thì sao? Bạn có thể biết rằng ở Nhật Bản, người ta thường viết tháng đứng trước sau đó mới đến ngày. Ví dụ ngày 2 tháng 3, nó được viết là 3/2/2020. Mà trong phiên âm tiếng Nhật thì tháng 3 ngày 2 có thể được đọc thành Sanji, đơn giản như thế thôi.

2. Sinh nhật của Sanji giống các anh em của mình, ngoại trừ Reiju

One Piece: Chúc mừng sinh nhật Hắc Cước Sanji và những thông tin thú vị xung quanh ngày 2/3 - Ảnh 2.

Trong One Piece, ngày 2 tháng 3 không chỉ sinh nhật của Sanji. Ichiji, Niji và Yonji cũng được sinh ra vào ngày này. Chỉ có mình Reiju là có sinh nhật vào ngày khác. Độc giả manga và anime chắc chắn cũng biết rằng Sanji được sinh ra trong một gia đình hoàng tộc của vương quốc Germa 66 - Vinsmoke.

Từ nhỏ, Sanji đã có một tuổi thơ rất tồi tệ, bởi vì cậu không thể phát triển thành một siêu chiến binh như những người anh em của mình nên thường bị bắt nạt và ghẻ lạnh. Nhìn chung, Sanji đã trải qua hai bi kịch lớn trong cuộc đời. Đầu tiên khi anh ta bị hắt hủi bởi chính gia đình của mình, sau đó là Zeff hy sinh đôi chân để cứu mạng Sanji.

3. Có một nhân vật One Piece khác cũng sinh vào ngày 2 tháng 3

One Piece: Chúc mừng sinh nhật Hắc Cước Sanji và những thông tin thú vị xung quanh ngày 2/3 - Ảnh 3.

Hóa ra, không chỉ Sanji và anh chị em của cậu được sinh ra vào ngày 2 tháng 3, mà Sanjuan Wolf khổng lồ cũng cũng được sinh ra vào ngày này.

Đối với nhân vật Sanjuan Wolf, sức mạnh và khả năng của anh ta vẫn còn bí ẩn. Chỉ biết hắn ta là một trong những thành viên của băng Râu đen và có khả năng nguy hiểm. Thậm chí nhân vật này có thể là trở ngại cuối cùng của Luffy trong việc tiếp cận hòn đảo cuối cùng Laugh Tale.