One Piece: “Chúa Trời” Enel sẽ có mức truy nã kém cả chỉ huy băng Tứ Hoàng nếu xuống biển xanh

Mẹ Sề  - Theo Helino | 31/01/2020 02:00 PM

 
  thích

Oda đã xác nhận rằng nếu Enel thực sự muốn trở thành một tên hải tặc, thì số tiền truy nã của hắn sẽ là 500 triệu Belly.

Enel là địch thủ chính, cựu "Thiên Chúa ở Skypiea và cũng là là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau khi bị đánh bại bởi Băng Mũ Rơm, Enel đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó. Mặc dù xuất hiện khá lâu và cũng từng là 1 trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất One Piece (lần thứ 3 và thứ 4 tại Nhật ) nhưng hắn lại không có mức tiền thưởng. Lý do là hắn ta nắm quyền lực ở Skypiea, nơi đây người dân còn không biết đến đại dương xanh bên dưới.

Có thể nói, Enel là nhân vật phản diện đầu tiên trong One Piece không phải Hải Tặc hay Hải Quân, cũng không có mối liên hệ nào với Thất Vũ Hải hay Thợ săn Tiền thưởng mà được biết đến như một vị thánh cai quản hòn đảo trên trời.

Vậy nếu Enel xuống đại dương và trở thành cướp biển, hắn sẽ có mức truy nã bao nhiêu? Eiichiro Oda đã trả lời câu hỏi này đầu tiên trong One Piece tập 43.

1. Mức truy nã của Enel sẽ là 500 triệu Belly

One Piece: “Chúa Trời” Enel sẽ có mức truy nã kém cả chỉ huy băng Tứ Hoàng nếu xuống biển xanh - Ảnh 1.

Khi được hỏi trên SBS về số tiền thưởng của Enel, Oda đã trả lời rằng: "do Enel từng bị đánh bại, anh ta chỉ có thể đạt tới 500 triệu Belly. Khi chiến đấu với Enel, Luffy đã may mắn vì mang năng lực của trái ác quỷ cao su". Bởi vì, Enel sở hữu năng lực trái Goro Goro no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Logia, giúp hắn có thể chuyển hóa, tạo ra và điều khiển sấm sét. Mà kẻ thù tự nhiên của sấm sét lại chính là cao su.

May là thanh niên Chúa Trời này không có khát khao trở thành Vua Hải Tặc, nếu không thì cũng không biết là đã gây ra bao nhiêu rắc rối ở Tân Thế Giới rồi.

2. Luffy đạt 500 triệu Belly khi nào?

One Piece: “Chúa Trời” Enel sẽ có mức truy nã kém cả chỉ huy băng Tứ Hoàng nếu xuống biển xanh - Ảnh 2.

Thời điểm cán mốc truy nã 500 triệu Belly, Luffy mới chỉ tiến vào Tân Thế Giới, chính xác là sau khi cậu đánh bại Doflamingo ở Dressrosa. Trong khi đó, Urouge - người cũng đến từ Đảo trên trời và dường như cùng đến từ vùng Bilka như Enel, giá trị tiền thưởng được biết đến cuối cùng của anh ta chỉ là 108 triệu Belly.

Thế nên, nếu Enel trở thành cướp biển ở đại dương bên dưới, hắn có thể dễ dàng trở thành một trong những siêu tân binh bị hai quân săn đuổi.

3. Dù mạnh nhưng Enel vẫn dễ bị nhiều hải tặc sừng sỏ đánh bại

One Piece: “Chúa Trời” Enel sẽ có mức truy nã kém cả chỉ huy băng Tứ Hoàng nếu xuống biển xanh - Ảnh 3.

Thật thú vị, Oda cũng nhắc đến điều này, "Như Luffy đã nói, có nhiều người điên rồ hơn ở Biển xanh. Enel sẽ không thể thao túng được họ. Tiền thưởng của Enel đạt khoảng 500 triệu Belly, một con số khá tuyệt vời. Tuy nhiên, con số đó cũng thấp hơn rất nhiều so với các Yonko. Thậm chí, nó còn thua xa các chỉ huy dưới trướng Yonko. Hiện tại, chỉ huy dưới trướng Tứ Hoàng có mức truy nã thấp nhất là Snack, với 600 triệu Belly. Có điều, sau khi bị đánh bại, Snack giờ không còn là một chỉ huy nữa.

Hơn nữa cần phải hiểu rằng, mức truy nã không hoàn toàn nói lên sức mạnh thực sự của kẻ sở hữu mà là phản ánh mức độ nguy hiểm của kẻ đó với Chính Phủ. Và với trường hợp của Enel thì sức mạnh từ trái Goro Goro mà hắn sở hữu có mức độ hủy diệt cao, có thể gây ra nhiều mối đe dọa.