One Piece: Chủ nhân thật sự của kho báu và 10 tiết lộ gây sốc nhất mà Oda đã mang đến trong arc Wano (P1)

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/10/2020 04:30 PM

 
  thích

Arc Wano đang bước vào thời điểm cao trào nhất với trận "combat" tổng kinh điển giữa liên minh Luffy chống lại 2 Tứ Hoàng Kaido và Big Mom.

Cho đến hiện tại arc Wano Country được xem là một phần quan trọng trong mạch truyện One Piece. Và cho đến nay nó đã mang đến vô số những khoảnh khắc đáng kinh ngạc khiến độc giả phải bất ngờ.

Và dưới đây chính là 10 tiết lộ gây sốc nhất từ đầu arc đến nay đã được tác giả Oda tiết lộ.

1. Trái ác quỷ SMILE

One Piece: Chủ nhân thật sự của kho báu và 10 tiết lộ gây sốc nhất mà Oda đã mang đến trong arc Wano (P1) - Ảnh 1.

Trái ác quỷ nhân tạo đã được gợi ý trong phần Punk Hazard nơi hóa chất được sử dụng để tạo ra chúng được sản xuất bởi Caesar Clown. Trong Dressrosa, chúng được gọi là SMILE là thứ cung cấp sức mạnh của động vật cho người ăn.

Và trong arc Wano lần này thì sự thật về SMILEs mới được tiết lộ. Hóa ra cách thức hoạt động và năng lực trái nhân tạo của mỗi người là khác nhau. Chỉ 10% những người ăn có được sức mạnh của trái cây SMILE và 90% sẽ được xếp vào nhóm thất bại và tác dụng phụ của nó là cực kỳ tàn nhẫn.

2. Tổ chức SWORD

One Piece: Chủ nhân thật sự của kho báu và 10 tiết lộ gây sốc nhất mà Oda đã mang đến trong arc Wano (P1) - Ảnh 2.

Phải cho đến tận arc Wano chúng ta mới được biết về lực lượng bí mật SWORD của hải quân trong One Piece. Hóa ra X-Drake chính là nội gián trong hàng ngũ Kaido, thân phận thực sự của anh ta là "Chỉ huy sở lực lượng đặc nhiệm tối mật, đội trưởng Sword".

Mục đích cụ thể của lực lượng SWORD vẫn chưa được tiết lộ nhưng tổ chức này dường như là 1 đơn vị gián điệp, có nhiệm vụ xâm nhập vào những băng nhóm hải tặc nguy hiểm. Sau đó, họ sẽ cũng cấp những thông tin mà họ thu thập được báo về cho các thành viên SWORD tại trung tâm và Hải quân để có thể kịp thời ngăn chặn những kế hoạch đen tối.

Hiện tại ngoài X Drake, thiếu đô đốc Coby cũng là thành viên của lực lượng này. Bên cạnh đó có nhiều dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Rosinante và Kuzan cũng là một phần của SWORD khi Rosinante trở thành gián điệp trong băng hải tặc Doflamingo còn Kuzan bí mật kết đồng minh với Blackbeard.

3. Giải thế hệ thống Shichibukai

One Piece: Chủ nhân thật sự của kho báu và 10 tiết lộ gây sốc nhất mà Oda đã mang đến trong arc Wano (P1) - Ảnh 3.

Như chúng ta đã biết các thành viên trong Thất vũ hải đều là những hải tặc khét tiếng có số tiền truy nã rất cao. Vì vậy từ trước đến nay Chính quyền thế giới vẫn có phần nào đó "e dè" với các Shichibukai. Một phần vì họ đều là những nhân vật mạnh mẽ và những lợi ích họ mang lại không hề nhỏ.

Vì thế tin tức việc Chính phủ "khai tử" hệ thống Thất vũ hải thực sự là một bất ngờ với tất cả mọi người. Và ngay cả đối với các Shichibukai cũng không hề biết gì trước đó. Hiện tại Hải Quân đã bắt đầu lên đường truy đuổi các thành viên còn lại của Thất vũ hải và vũ khí SSG do Vegapunk tạo ra đang được chọn để thay thế Shichibukai.

4. Mức truy nã của 4 Tứ Hoàng

One Piece: Chủ nhân thật sự của kho báu và 10 tiết lộ gây sốc nhất mà Oda đã mang đến trong arc Wano (P1) - Ảnh 4.

Sau sự kiện hệ thống Shichibukai bị giải thể, một cuộc họp cấp cao tại Marine đã diễn ra và lúc này mức truy nã của tất cả các Tứ Hoàng đã được tiết lộ.

Trong đó Râu Đen là thấp nhất với 2 tỷ 2 , Shanks 4 tỷ, Big Mom 4 tỷ 3, Kaido 4 tỷ 6, Râu Trắng 5 tỷ. Bên cạnh đó số tiền của Vua hải tặc Roger cũng được hé lộ lên 5 tỷ 5.

Thật sự đây là những con số cực kỳ cao cho thấy mức độ nguy hiểm của các Tứ Hoàng với Chính phủ thế giới.

5. Cái chết của Oden

One Piece: Chủ nhân thật sự của kho báu và 10 tiết lộ gây sốc nhất mà Oda đã mang đến trong arc Wano (P1) - Ảnh 5.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger và Râu Trắng. Là một nhân vật vĩ đại nhưng cuộc đời Oden lại phải kết thúc trong đau đớn và tủi nhục khi bị kẻ phản bội Orochi và Kaido hãm hại.

Sau khi cuộc đảo chính thất bại, Oden cùng với 9 thuộc hạ của mình phải nhận bản án tử hình. Và ngay cả trước ranh giới sự sống và cái chết thì Oden vẫn quyết tâm tự mình gánh hết tất cả, không để bất kì bề tôi nào phải chịu đau đớn. Không một phút chần chừ, Oden đã hiên ngang bước vào trong vạc đun sôi và mặc cho độ sôi bỏng như muốn chiên sống cả da thịt của mình, ông vẫn vác 9 thuộc hạ của mình lên vai giúp họ sống sót.

Đây chính là khoảng khắc khiến nhiều fan hâm mộ đau lòng và sốc nhất.