One Piece: Chính xác thì ai là người đã đặt tên cho các trái ác quỷ và nguyên lý hoạt động của nó là gì?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2021 04:00 PM

 
  thích

Trái ác quỷ là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của bộ truyện tranh One Piece. Những bí ẩn xung quanh trái ma quỷ này vẫn luôn khiến các fan hâm mộ phải tò mò.

Hiện tại số lượng trái ác quỷ đã xuất hiện trong One Piece lên tới hơn 100 loại khác nhau, mỗi loại đều đem đến một năng lực bí ẩn và mạnh trong chiến đấu. Và như chúng ta đã biết mỗi loại trái ác quỷ đều có tên riêng của mình. Câu hỏi đặt ra ở đây là ai đã đặt tên cho chúng, ai là người người quyết định loại trái nào thuộc hệ nào?

Trong thế giới thực tất nhiên câu trả lời chính là tác giả Oda. Thế nhưng trong thế giới One Piece thì sao, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một chút nhé.

1. Có một cuốn Bách khoa toàn thư về trái ác quỷ

One Piece: Chính xác thì ai là người đã đặt tên cho các trái ác quỷ và nguyên lý hoạt động của nó là gì? - Ảnh 1.

Trong thế giới One Piece có một cuốn Bách khoa toàn thư về trái ác quỷ, nó cung cấp nhiều thông tin khác nhau về loại trái này như tên và sức mạnh mà chúng mang lại. Cuốn Bách khoa toàn thư này đã được nhắc đến nhiều lần và được giới thiệu trong câu chuyện hồi tưởng của Sanji.

Nhờ cuốn sách này mà Râu Đen đã biết được hình dạng và sức mạnh của trái Yami Yami no Mi. Từ cuốn Bách khoa toàn thư, Sanji cũng đã nhận ra sức mạnh từ trái Suke Suke no Mi và cho đến khi anh mơ ước được ăn trái đó.

Vậy ai là người đã đặt tên cho các trái ác quỷ và ghi chép chúng vào cuốn Bách khoa toàn thư?

2. Trên thực tế vẫn có trái ác quỷ chưa được xác định

One Piece: Chính xác thì ai là người đã đặt tên cho các trái ác quỷ và nguyên lý hoạt động của nó là gì? - Ảnh 2.

Chúng ta đã thấy Râu Đen có thể nhận ra hình dạng của Yami Yami no Mi từ các hình minh họa được mô tả trong Bách khoa toàn thư. Và cuốn sách này cũng chứa rất nhiều những thông tin của các trái khác. Nhưng trên thực tế thì vẫn có trái chưa được xác định nên không có hình minh họa trong sách.

Ví dụ như trái Awa Awa no Mi và Ushi Ushi no Mi, Model: Giraffe Hươu cao cổ bị Kalifa và Kaku ăn thịt. Spandam từng nói rằng anh ta không biết trái ác quỷ chứa sức mạnh gì nên tên và sức mạnh của nó chỉ có thể được xác định sau khi ăn chúng.

Điều này có nghĩa là bộ Bách khoa toàn thư về trái ác quỷ vẫn chưa có thông tin đầy đủ, vẫn có thể có trái chưa được công nhận xuất hiện. Vậy trong trường này, ai đã đặt tên cho trái ác quỷ?

3. Người sở hữu trái ác quỷ đã tự đặt tên cho trái của mình

One Piece: Chính xác thì ai là người đã đặt tên cho các trái ác quỷ và nguyên lý hoạt động của nó là gì? - Ảnh 3.

Khả năng này đang được nhiều người xem xét, vì như Spandam đã từng nói chúng ta không biết trái ác quỷ mang lại cho chúng ta sức mạnh gì cho đến khi chúng ta ăn nó.

Vì thế một số trái ác quỷ có thể không có tên khi chúng mới xuất hiện, nhưng sau khi bị ăn thì cách chúng được đặt tên có thể theo quy tắc là sử dụng hai chữ cái katakana liên quan đến sức mạnh. Vì vậy, nếu một sức mạnh mới xuất hiện, người dùng đầu tiên có thể sẽ đặt tên cho nó theo các quy tắc trên. Sau đó, sau khi trái ác quỷ có tên và ai đó đã tìm cách lưu và xuất bản ra cuốn Bách khoa toàn thư như chúng ta đã thấy.

Và điều này cũng giải thích được việc tại sao nhiều trái ác quỷ dường như không nhất quán trong cách đặt tên của chúng. Ví dụ như trái ác quỷ Kumo Kumo, mô hình: Rosamygale Grauvogel, đây là loại trái cây duy nhất được đặt tên theo tên khoa học của nó cho đến nay.

Hay như các trái ác quỷ Ryu Ryu no Mi có nghĩa là Rồng, được dùng làm tên để phân loại nhóm Khủng Long. Nhưng như với trường hợp của Tứ Hoàng Kaido có thể biến thành Rồng nhưng lại được đặt tên là trái Uo Uo no Mi (nghĩa là Cá).

Nếu điều chúng ta đang bàn luận là đúng thì người đầu tiên sở hữu trái ác quỷ chính là người đặt tên cho chúng thì sẽ giải thích được tất cả điều này. Và đây có lẽ chính là câu trả lời hợp lý nhất cho đến hiện tại. Tuy nhiên tất cả trên đây chỉ là suy đoán, còn sự thật như thế nào thì chúng ta phải chờ câu trả lời từ chính thánh Oda!