One Piece: Chỉ với với 1 bức tượng Luffy, nhóm sinh viên ở tỉnh Kumamoto đã kiếm về gần 3 tỷ yên một năm

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/08/2020 01:00 PM

 
  thích

Chỉ với một bức tượng Luffy mà đã mang về gần 3 tỷ Yên Nhật một năm, điều này đủ để chứng minh sức hút của One Piece lớn như thế nào.

Mới đây nhất, các sinh viên trường đại học Shokei ở tỉnh Kumamoto vừa công bố rằng bức tượng đồng của Luffy đặt ở trước văn phòng tỉnh Kumamoto ước tính đã giúp kinh tế tỉnh này tăng 2,6 tỷ yên mỗi năm.

Tượng Luffy được dựng chính thức vào tháng 11/2018 với giá 13 triệu yên, đây là món quà tri ân mà tỉnh Kumamoto dành cho tác giả Eiichiro Oda. Điều này là để cảm ơn ông đã đóng góp và hỗ trợ rất nhiều cho quê hương mình sau trận động đất lớn năm 2016.

One Piece: Chỉ với với 1 bức tượng Luffy, nhóm sinh viên ở tỉnh Kumamoto đã kiếm về gần 3 tỷ yên một năm - Ảnh 1.

Bức tượng Luffy ở tỉnh Kumamoto mang về cho địa phương này gần 3 tỷ yên Nhật mỗi năm

8 bức tượng khác của băng Mũ Rơm cũng sẽ được dựng ở các địa điểm khác của tỉnh. Tượng Sanji (thị trấn Masaki) và tượng Usopp (thành phố Aso) đã được khánh thành vào tháng 12/2019.

Cuộc khảo sát được tiến hành 4 lần bởi 66 sinh viên từ khoa Văn hóa hiện đại của trường đại học Shokei, từ tháng 10/2019 đến tháng 1/2020, với các du khách ghé thăm tượng. Họ đã thu được chi phí về ăn uống và chỗ ở trong chuyến đi và cuối cùng ước tính được số lượng du khách ghé thăm 1 năm để chiêm ngưỡng bức tượng này là 55.121 người. Con số ước tính và giá trị kinh tế là 2.671.970.000 yên.

One Piece: Chỉ với với 1 bức tượng Luffy, nhóm sinh viên ở tỉnh Kumamoto đã kiếm về gần 3 tỷ yên một năm - Ảnh 2.

Tượng Zoro cũng đang trong quá trình hoàn thiện

Sinh viên Maki Iwata, 20 tuổi đã tham gia cuộc khảo sát cho biết: "Tôi đã rất ngạc nhiên khi chỉ có mỗi tượng Luffy thôi mà kinh tế đã đạt được 2,6 tỷ yên". Ruka Kajiwara, 21 tuổi cũng tham gia cuộc khảo sát kỳ vọng rằng: "Tôi nghĩ khi bức tượng của các thành viên còn lại được khánh thành, hiệu ứng sẽ còn lớn hơn bây giờ nữa".

Thông qua con số nêu trên đủ để chúng ta có thể thấy rằng sức hút của Luffy nói riêng và One Piece nói chung đối với những độc giả yêu thích manga ở Nhật Bản và các du khách đến từ các nước khác là lớn đến như thế nào.

One Piece: Chỉ với với 1 bức tượng Luffy, nhóm sinh viên ở tỉnh Kumamoto đã kiếm về gần 3 tỷ yên một năm - Ảnh 3.

Sức hút của One Piece ngày càng lớn

Các bạn có yêu thích Luffy và bộ truyện One Piece hay không? Các bạn thấy bức tượng Luffy ở tỉnh Kumamoto là như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!