One Piece: Chi tiết quan trọng cho thấy kibidango của Tama hoàn toàn vô dụng với hệ Zoan

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2021 12:30 PM

Chuyện Tama có thể thu phục Kaido chỉ có thể xảy ra trong mơ mà thôi.

Tama - cô gái bé nhỏ sống ở Wano với năng lực thuần phục các loài động vật ngay từ khi xuất hiện đã khiến những độc giả của One Piece đặt ra vô vàn giả thuyết. Trong chap 1004 vừa qua, năng lực của cô bé cuối cùng cũng đã có chỗ để được thể hiện. Khoảnh khắc mà Tama nói rằng cô bé không muốn bị đói nữa, và luôn mơ về một ngày khi Orochi và Kaido biến mất khỏi đây, và sẽ có đủ thức ăn cho mọi người ăn diễn ra thật cảm động, đồng thời đó cũng là một bước quan trọng trong quá trình phát triển của Tama.

One Piece: Chi tiết quan trọng cho thấy kibidango của Tama hoàn toàn vô dụng với hệ Zoan - Ảnh 1.

Thật thú vị khi trong phần Wano này, chúng ta đi từ một vùng đất của tiệc tùng, Đảo Whole Cake, được làm hoàn toàn từ các loại thức ăn do Big Mom kiểm soát, đến một vùng đất có nạn đói dữ dội do Kaido khống chế. Big Mom và Kaido đều cai trị các vùng lãnh thổ của họ bằng bạo lực tuyệt đối - ở Tottland, các công dân của vương quốc Big Mom có ​​rất nhiều thức ăn và sống tương đối hòa thuận, nhưng để có được điều đó, họ buộc phải trả giá bằng một phần linh hồn của mình. Kaido và Orochi thay vào đó bỏ đói người dân Wano khiến họ trở nên yếu ớt cả về sức mạnh lẫn ý, từ đó dẫn tới họ dần dần không còn sức để chống lại sự thống trị tàn độc của cả hai nữa.

Ngay sau khi khả năng của Tama được tiết lộ ở Wano, tất cả chúng ta đều rõ ràng Tama sẽ là quân bài quan trọng để chống lại Kaido trong tương lai. Mặc dù vậy, khi sự kiện này thực sự diễn ra, vẫn khiến tôi không khỏi cảm thấy kích động. Tuy nhiên có một chi tiết mà có lẽ mọi người đã không để ý trong chương 1004, đó là Oda đã âm thầm phủ nhận khả năng khống chế hệ Zoan của Tama.

One Piece: Chi tiết quan trọng cho thấy kibidango của Tama hoàn toàn vô dụng với hệ Zoan - Ảnh 2.

Việc liệu Kibidango của Tama có tác dụng lên hệ Zoan hay không trước đây vẫn luôn là một đề tài đáng tranh luận. Nếu có thể, Tama có thể sẽ là ác mộng của chính Kaido. Thế nhưng thực tế trong chap 1004, Tama đã hoàn toàn bỏ qua Ulti và Page One, 2 thủ lĩnh của băng bách thú sở hữu hệ Zoan. Cô bé chỉ cố gắng thu phục càng nhiều những kẻ đã ăn SMILE càng tốt. Ngay cả Daifugo, phó ngục của Udon, một Shinuchi có sức mạnh gần nhất với các Tobiroppo cũng hoàn toàn bị thu phục bởi kibidango, thì nếu chúng ta lý giải việc kibidango không có tác dụng với hai chị em Ulti là do Tama quá yếu cũng không mấy thuyết phục. Không khó để đoán được Tama chắc chắn đã thử thu phục cả hai nhưng thất bại. Căn cứ theo thái độ của hai người, Kibidango chỉ đơn giản là hoàn toàn vô tác dụng với họ.

One Piece: Chi tiết quan trọng cho thấy kibidango của Tama hoàn toàn vô dụng với hệ Zoan - Ảnh 3.

Căn cứ theo những gì chúng ta đã biết về Trái ác quỷ, dường như mỗi trái ác quỷ đều ẩn chứa một linh hồn bên trong nó. Do đó, những trái ác quỷ hệ Zoan có khả năng biến những vật vô tri vô giác thành những động vật sống, tuy nhiên chúng cũng không quá thông minh và không có tư duy như người. Năng lực SMILE lại khác, chúng giống như một quá trình kết nối linh hồn của người ăn nó với linh hồn của một loài động vật cụ thể. Do đó đó, những tên Gifters hay Shinuchi đã ăn trái SMILE thành công đều sở hữu những bộ phận cơ thể của động vật mọc ra ở những vị trí quái dị như những phần thịt thừa. Thậm chí, chúng còn có thể có hai cái đầu và cái đầu động vật vẫn có thể hiện ra được khả năng hoạt động nhất định, chẳng hạn như tên Briscula dưới đây.

One Piece: Chi tiết quan trọng cho thấy kibidango của Tama hoàn toàn vô dụng với hệ Zoan - Ảnh 4.

Rõ ràng sức mạnh của Tama chỉ có thể có tác dụng lên những loài động vật. Đối với những kẻ đã ăn trái SMILE, phần linh hồn động vật trong cơ thể chúng vẫn chưa dung hợp hoàn toàn với linh hồn con người, chúng không thể biến hóa tự nhiên như một hệ Zoan thực thụ. Do đó, phần linh hồn này đã bị Tama khống chế, dẫn đến toàn bộ những tên Gifters đều bị khống chế. Đối với hệ Zoan, những linh hồn trong đó hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của người sở hữu, do đó chúng không thể bị Tama thu phục được nữa.

One Piece: Chi tiết quan trọng cho thấy kibidango của Tama hoàn toàn vô dụng với hệ Zoan - Ảnh 5.

Cho dù không thể thu phục những tên Zoan, Gifters vẫn là một lực lượng vô cùng mạnh mẽ và thể hiện tầm quan trọng của cô bé. Nhưng dù sao kibidango của Tama vẫn chỉ là một năng lực ở hình thái ban đầu, do đó tôi vẫn vô cùng mong chờ liệu Oda có cho cô bé phát triển năng lực của mình lên thành những hình thái mạnh mẽ hơn, cho dù không thu phục được Zoan thì cũng khắc chế được phần nào năng lực của họ. Nếu thế thì thật đáng mong chờ.