One Piece chapter 1018: Thánh Oda đang ẩn ý về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, mọi dự báo đều được sắp đặt rất tinh vi

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Gomu Gomu no Mi có lẽ là trái ác quỷ quen thuộc và độc đáo nhất đối với độc giả One Piece.

Như chúng ta đã biết Gomu Gomu no Mi hay trái Cao Su là trái ác quỷ mà Luffy đang sở hữu. Nó cho phép cơ thể người sử dụng có được các tính chất của cao su, khiến cho người ăn nó trở thành một "Người cao su". Nhờ vào sự sáng tạo riêng của Luffy ở cả trong và ngoài chiến đấu, trái ác quỷ này đã chứng tỏ được khả năng đáng gờm của nó, đa năng, và không thể lường trước được.

Và mới đây đến One Piece chap 1017, chúng ta được biết rằng, Gomu Gomu no Mi chính là chiến lợi phẩm của băng Shanks sau khi họ tấn công một nhóm hải quân. Và sau đó lại bị Luffy vô tình ăn được. Thêm nữa Who's Who- thành viên băng hải tặc Bách Thú tiết lộ thêm rằng hắn từng là một CP9 với tài năng không thua kém gì so với Lucci. 12 năm trước, chính Who's Who đã hộ tống nhóm hải quân nhưng hắn đã mắc lỗi và để băng Tóc Đỏ lấy đi trái Cao Su. Vì lỗi này mà Who's Who bị tống giam ở Imper Down tận 10 năm và hắn chỉ được thả ra khi Luffy tấn công nhà ngục này.

Có thể thấy một trái ác quỷ được bảo vệ bởi một CP9- một trong những nhóm sát thủ mạnh nhất, thêm nữa dù cho là trái này rất hiếm nhưng chỉ vì đánh mất nó mà Who's Who đã bị giam cầm thì đã cho thấy trái Cao Su có vai trò vô cùng quan trọng với Chính phủ Thế giới.

One Piece chapter 1018: Thánh Oda đang ẩn ý về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, mọi dự báo đều được sắp đặt rất tinh vi - Ảnh 1.

Sau sự kiện này đã có rất nhiều suy đoán về sự thức tỉnh của trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi và tại sao nó lại được Chính phủ Thế giới bảo vệ nghiêm ngặt đến như vây. Và dưới đây chính là suy nghĩ của tôi về vấn đề này, mọi người hãy đọc để tham khảo nhé.

Chúng ta đều biết Luffy và Râu Đen là hai nhân vật có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng trái ngược nhau trong truyện. Cả hai đều thuộc gia tộc của D. và đều có nhiều điểm giống nhau về mục tiêu. Vì thế nếu Blackbeard có Yami Yami no Mi có khả năng vô hiệu hóa bất kỳ trái ác quỷ nào thì Luffy trái ngược với hắn ta thì có nghĩa Mũ Rơm phải có thứ gì đó tương tự có thể chống lại bất kỳ trái ác quỷ nào.

One Piece chapter 1018: Thánh Oda đang ẩn ý về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, mọi dự báo đều được sắp đặt rất tinh vi - Ảnh 2.

Bên cạnh đó trong số nhiều đặc tính của cao su, một trong số đó là sử dụng nó như một "cục tẩy". Nếu liên hệ với thực tế thì cao su được dùng để tẩy xóa văn bản trong cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ khả năng này sẽ tương tự như Yami Yami no Mi có thể vô hiệu hóa trái ác quỷ. Một tính năng khác của cao su là có thể hấp thụ sóng xung kích hoặc chịu đựng những vật sắc nhọn. Vì vậy, chỉ cần tưởng tượng nếu một cuộc tấn công được tung ra về phía Luffy và anh ta có thể hấp thụ nó như không có gì xảy ra, thì nó cũng tương tự như những tính năng của Yami Yami no Mi.

Chúng ta đã thấy những điềm báo trước về khả năng này của trái Cao Su từ vài chương trước khi Luffy chịu đựng đòn tấn công bằng lửa của Kaido và hắn đã rất ngạc nhiên rằng bên cạnh các đòn tấn công chớp nhoáng thì Mũ Rơm cũng có thể thực hiện các đòn tấn công bằng lửa. Trước sự ngạc nhiên của Kaido, Luffy cũng xuất hiện mà không bị tổn thương và tuyên bố sẽ đè bẹp Tứ Hoàng này. Tôi nghĩ đây là một điềm báo trước về sự thức tỉnh của Gomu Gomu no Mi trong thời gian tới.

One Piece chapter 1018: Thánh Oda đang ẩn ý về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, mọi dự báo đều được sắp đặt rất tinh vi - Ảnh 3.

Trong One Piece thì người sử dụng hệ Paramecia thức tỉnh có thể xoay chuyển môi trường xung quanh theo ý muốn của họ. Doflamingo có thể mở rộng khả năng tạo tơ của mình, biến mặt đất và các tòa nhà thành một lượng lớn các chuỗi tơ để anh ta có thể thao tác mà không cần chạm vào chúng. Còn Katakuri ảnh hưởng đến môi trường theo cách tương tự với Mochi Mochi no Mi của mình. Nhưng tôi nghĩ điều này có thể không xảy ra với Gomu Gomu No Mi của Luffy. Sự thức tỉnh trái ác quỷ Cao Su chắc chắn sẽ khác biệt và đặc biệt. Tôi nghĩ rằng Luffy sẽ để môi trường xung quanh hấp thụ các đòn tấn công của kẻ thù khi cậu ấy thức tỉnh trái cây của mình.

Hiện tại chúng ta cũng biết rằng Kaido đang có kế hoạch thả Onigashima xuống thủ đô Hoa để giết người dân Wano. Nhưng nếu Luffy đánh thức trái ác quỷ của mình trước cuộc đụng độ cuối cùng với Kaido thì cậu ấy sẽ có thể hấp thụ cú sốc hoặc thiệt hại do sự sụp đổ của Onigashima bằng Gomu Gomu no Mi của mình. Tôi nghĩ Oda sẽ sử dụng cơ hội này để đánh thức trái ác quỷ của Luffy hơn là khiến một ai đó mạnh mẽ xuất hiện để giúp Liên minh khỏi Kaido.

One Piece chapter 1018: Thánh Oda đang ẩn ý về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, mọi dự báo đều được sắp đặt rất tinh vi - Ảnh 4.

Vấn đề tiếp theo chúng ta cần giải thích là tại sao Chính phủ Thế giới lại canh gác nghiêm ngặt Gomu Gomu No Mi đến như vậy. Có lẽ họ biết khả năng hấp thụ này của trái Cao Su này là đặc biệt và duy nhất.

Chúng ta cùng nói thêm về việc Tứ Hoàng Râu Trắng vẫn có sức khỏe tốt cách đây 12 năm, cách duy nhất để chống lại ông tại thời điểm này là sử dụng năng lực trái ác quỷ Cao Su vì khả năng phục hồi và đặc tính hấp thụ sốc của nó. Nhưng nó đã bị Shanks đánh cắp và bằng cách này Tóc Đỏ đã đạt được 2 mục đích của mình. Một là phá hoại âm mưu của Chính phủ, hai là bảo vệ Râu Trắng giúp duy trì sự cân bằng trong thế giới hải tặc.

One Piece chapter 1018: Thánh Oda đang ẩn ý về sự thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, mọi dự báo đều được sắp đặt rất tinh vi - Ảnh 5.

Nếu trái ác quỷ của Râu Trắng bị vô hiệu hóa cách đây 12 năm, hãy tưởng tượng xem lực lượng Hải quân có thể sẽ giết được Tứ Hoàng này và gây nên một trận sóng gió trong thế giới Hải tặc. Và rất có thể vì thế mà toàn bộ Thời đại cướp biển Hoàng kim sẽ kết thúc. Vì vậy, tôi nghĩ Shanks đã chơi một nước cờ chiến lược để không chỉ giúp Râu Trắng mà còn bảo vệ ý chí của Roger. Shanks biết rằng sau 12 năm sau sẽ có người xuất hiện, người sẽ thực hiện ý nguyện của Roger và mang Bình minh đến Thế giới. Và vô tình thay nó lại chính là Luffy- cậu bé mang ước mơ trở thành Vua Hải Tặc.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.