One Piece chapter 1018 đưa ra một "plot twist" lớn liên quan đến thân phận thật sự của Tứ Hoàng Shanks?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2021 07:00 PM

Thân phận thật sự của Shanks hiện vẫn đang là một câu hỏi lớn đối với người hâm mộ.

Shanks Tóc Đỏ là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong các Tứ Hoàng. Shanks cũng từng là thành viên của băng Roger, nhóm hải tặc duy nhất chinh phục thành công Grand Line. Shanks cũng chính là người đã truyền cảm hứng cho hành trình làm Vua Hải Tặc của Luffy.

Là một nhân vật quan trọng trong One Piece nhưng đời tư của anh lại không được nhắc đến nhiều. Đặc biệt là gia cảnh, bố mẹ thì không có một thông tin nào được hé lộ. Điều này đã khiến rất nhiều fan hâm mộ tò mò.

One Piece chapter 1018 đưa ra một plot twist lớn liên quan đến thân phận thật sự của Tứ Hoàng Shanks? - Ảnh 1.

Và mới đây trong One Piece chapter 1018 dường như đã hé lộ một chút về thân thế của Shanks. Cụ thể trong chapter 1017 thì Who's-Who- một thành viên băng Bách Thú đã tiết lộ rằng trước đó hắn từng là một CP9 với tài năng không thua kém gì so với Lucci. 12 năm trước chính Shanks đã cướp trái Gomu Gomu no Mi từ tay của Who's-Who khi hắn đang hộ tống nhóm hải quân. Điều này khiến hắn bị tống giam vào nhà ngục Impel Down 10 năm cho tới khi trốn thoát cách đây 2 năm và gia nhập băng Bách Thú. Chính vì thế hắn rất căm hận Shanks cũng như Luffy- kẻ đã ăn trái ác quỷ Cao Su.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc Who's-Who bị cầm tù chỉ vì lý do đánh mất một trái ác quỷ thì hơi khó hiểu. Việc Chính phủ Thế giới bỏ tù một nhân vật quan trọng trong tổ chức CP9 như vậy chỉ vì lỗi lầm này khiến người khác không khỏi nghi ngờ. Bản thân Who's-Who cũng mơ hồ nói rằng hắn đã phạm một sai lầm nhỏ, chính vì thế có ý kiến cho rằng hắn bị bắt giam chính là vì dám tấn công người không được phép động vào, cụ thể là Shanks.

One Piece chapter 1018 đưa ra một plot twist lớn liên quan đến thân phận thật sự của Tứ Hoàng Shanks? - Ảnh 2.

Chúng ta hãy nhớ lại trận chiến tại Marineford thì Shanks chính là người đã đứng ra ngăn chặn một Đô Đốc Akainu đang hừng hực khí thế, sau đó tuyên bố sẽ kết thúc cuộc chiến, thậm chí anh còn yêu cầu được lấy lại xác của Râu Trắng và Ace nữa.

Điều này thật sự là một điều điên rồ khi một Tứ Hoàng lại có vai vế lớn đến như vậy, có thể khiến hải quân phải dừng lại một cuộc chiến với hải tặc. Chưa kể đến chuyện một Thủy Sư Đô Đốc như Sengoku, một người luôn coi hải tặc là cặn bã nhưng lại thể hiện một thái độ nhân nhượng, tôn trọng ý muốn của Shanks mà không hề có bất kì ý kiến gì.

One Piece chapter 1018 đưa ra một plot twist lớn liên quan đến thân phận thật sự của Tứ Hoàng Shanks? - Ảnh 3.

Hay như trong chapter 907 thì việc Shanks xuất hiện ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh khiến nhiều người bất ngờ khi 1 hải tặc đứng đầu ở Tân Thế Giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu Chính quyền Thế giới- 2 phe đối địch tưởng chừng không thể sống chung được.

Việc ngay chính tại lãnh địa của các Thiên Long Nhân mà phía Chính quyền không hề có bất kì sự đề phòng nào. Hay cả việc Ngũ Lão Tinh những kẻ có quyền lực lớn nhất lại phải nghênh tiếp một hải tặc thì cũng khiến cho người hâm mộ phải cảm thấy bối rối.

Có thể thấy Shanks là Tứ Hoàng duy nhất mà chỉ cần một hành động nhỏ cũng có ảnh hưởng lớn đến Chính phủ, từ hải quân đến Đô Đốc hay Ngũ Lão Tinh phải lo lắng và không dám manh động. Một hải tặc nhưng lại có quá nhiều sự can thiệp vào nội bộ của Chính phủ thật sự khiến người ta phải nghi ngờ.

One Piece chapter 1018 đưa ra một plot twist lớn liên quan đến thân phận thật sự của Tứ Hoàng Shanks? - Ảnh 4.

Tất cả những điều trên cho thấy có thể thân phận thật sự của Shanks chính là một Thiên Long Nhân. Việc trở thành hải tặc, thong dong chu du khắp thế giới của Shanks chính là tìm hiểu, quan sát những sự kiện lớn nhỏ, quan tâm đến những sự kiện quan trọng.

Hay đúng hơn là vai trò mà một Thiên Long Nhân cần phải làm, đó là bảo vệ cho thứ hòa bình nhỏ bé nhưng lại đầy biến động của thế giới này. Chính vì vậy việc Who's-Who động chạm đến một nhân vật máu mặt như Shanks mới là nguyên nhân chính khiến hắn bị tống giam.

Và nếu suy nghĩ về lâu dài thì việc Shanks là một Thiên Long Nhân sẽ là một trong những bước ngoặt lớn nhất của One Piece. Nó sẽ tạo động lực cho Luffy và băng Mũ Rơm chiến đấu với Shanks vào phần cuối cốt truyện, khi Luffy cũng đã nhiều lần nói rõ rằng anh có kế hoạch "nghiền nát cả bốn vị Tứ Hoàng, miễn là Shanks không phải là người đầu tiên".

Đọc đến mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Nếu đồng ý với suy nghĩ trên thì hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để cùng thảo luận nhé!