One Piece chap 997: Sanji có thực sự là "con ghẻ" trong lòng Oda?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2020 11:59 PM

Một lần nữa Sanji lại gục ngã trước cái bẫy đơn giản của người đẹp Black Maria khiến ta cảm thấy dường như Oda không ưa thích Sanji cho lắm. Nhưng sự thực liệu có như thế không?

Nếu nhìn nhận một cách công tâm, tất cả những gì One Piece chap 997 đã làm là cho chúng ta thấy hết được điểm mạnh trong tính cách của Zoro và Sanji, hoàn toàn theo nghĩa đen. Tôi đã thấy nhiều bình luận cho rằng Chap 997 là một thông điệp thể hiện Oda đang cố tình dìm hàng Sanji hay buff Zoro một cách quá đà. Nhưng theo tôi, Oda chỉ đang thể hiện tính cách của hai người theo đúng cách mà họ vẫn thể hiện từ trước đến nay.

One Piece chap 997: Sanji có thực sự là con ghẻ trong lòng Oda? - Ảnh 1.

Theo tôi, những yếu tố làm nên Zoro là về sức mạnh, khả năng chỉ huy và sự khát khao chiến thắng, đây là những đặc điểm tính cách rõ nét nhất của anh ấy. Đó là lý do tại sao chúng ta nhìn thấy Zoro hạ gục Apoo chỉ trong một đòn, cướp lấy kháng thể từ tay hắn, đe dọa Queen và tuyên bố về việc chiến đấu với Kaido. Zoro là kiểu người đàn ông mơ ước được trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, người luôn luôn muốn vượt qua Mihawk. Nhân vật kiểu Zoro là hiện thân của hình mẫu những gã ngầu lòi, mạnh mẽ, luôn luôn khao khát chiến đấu.

Điều đó có nghĩa là Sanji không mạnh bằng Zoro? Dĩ nhiên là không, nhưng sức mạnh chưa bao giờ là cốt lõi trong tính cách của Sanji. Sanji chưa bao giờ mong ước trở thành điều gì đó tương tự như người mạnh nhất. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển All Blue, bởi vì anh ấy có thể thỏa sức trổ tài đầu bếp với những loài cá từ khắp nơi trên thế giới. Vai trò của Sanji trên tàu là một người đầu bếp, anh ấy nấu ăn để giúp đỡ mọi người khỏi phải đói. Anh ấy sẵn sàng cho kẻ thù của mình ăn, chỉ cần chúng muốn ăn và cứu một gia đình đã đối xử với anh ấy vô cùng tệ bạc. Sanji hào hiệp và thà bị đánh đập còn hơn là phải tấn công một người phụ nữ.

Vì vậy, sẽ rất tự nhiên khi Sanji lao đầu vào để cứu một cô gái mà anh chưa hề gặp mặt, chỉ bởi vì anh tưởng mình đang nhìn thấy một phụ nữ bị quấy rối tình dục. Sanji thậm chí còn không nghĩ đến chuyện đó có phải là một cái bẫy hay không. Bởi vì Sanji là người như vậy. Anh ấy là một chàng trai tốt bụng và lịch lãm, và cũng chính vì điều này đôi khi người khác lợi dụng lòng tốt của anh ta. Cha của Sanji, ông Judge cũng đã nhắc đến tính cách này của Sanji với Luffy khi hai người gặp mặt nhau ở Whole cake. Nhưng như Luffy đã nói, phần tính cách đó chính là điều đã khiến Sanji trở thành một nhân vật đáng yêu như vậy.

One Piece chap 997: Sanji có thực sự là con ghẻ trong lòng Oda? - Ảnh 2.

Zoro không phải Sanji và Sanji không phải Zoro. Phải thừa nhận rằng Sanji có nhiều khoảnh khắc ngốc nghếch hơn Zoro, anh thường xuyên tỏ ra hài hước và hay ganh tị với đồng đội. Sanji cũng không phải là kiểu người thích khoe khoang sức mạnh, hay chia đôi ngọn núi bằng những cú đá của mình. Nhưng rõ ràng anh ấy không cần phải như vậy. Sanji là một kiểu nhân vật rất khác với Zoro, và nếu bạn đánh giá mỗi lần ra sân của Sanji bằng cách so sánh nó với những màn thể hiện của Zoro, và cho rằng Sanji không bao giờ mạnh hơn Zoro chỉ bởi vì Sanji không có những câu nói ngầu lòi, những màn tạo dáng khoe cơ bắp tương tự như Zoro, bạn sẽ không bao giờ đánh giá cao Sanji về những gì mà Sanji đang có.

Cuối cùng, mỗi chiếc mũ rơm đều chiếm một vị trí độc nhất trong con tàu Thousand Sunny. Mặc dù Sanji có nhiều điểm tương đồng với Zoro và là một phần trong bộ ba quái vật của nhóm Mũ Rơm, bạn cũng không thể mong đợi Sanji có những màn thể hiện giống như Zoro, bởi vì rõ ràng chúng ta không cần 2 Zoro hay 2 Sanji trên thuyền làm gì cả.

One Piece chap 997: Sanji có thực sự là con ghẻ trong lòng Oda? - Ảnh 3.

Oda không viết One Piece để thỏa mãn những lời khen ngợi về sức mạnh của một số người hâm mộ khó tính. Oda cũng không có ý định chứng minh một trong hai người ai sẽ là người mạnh hơn vì như ông đã từng nói, họ sẽ không bao giờ nghiêm túc chiến đấu với nhau. Nếu bạn theo dõi One Piece và yêu thích Sanj vì những tính cách đáng yêu của anh, thì hãy ngừng so sánh anh với Zoro, bởi vì đó là sự không công bằng cho cả hai, và hãy hiểu rằng Sanji lao đầu vào bẫy của Black Maria bởi vì anh là một người tốt, một người sẽ sẵn sàng đứng ra giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn, đó mới là thứ khiến Sanji khác biệt hoàn toàn với phần còn lại trong băng Mũ Rơm.