One Piece Chap 993: Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ qua khi đọc truyện (P2)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2020 12:28 PM

 
  thích

Có lẽ chúng ta không cần nói nhiều thêm về độ "cài cắm" của Oda nữa nhỉ?

Trong phần trước, chúng ta có thể thấy chỉ trong vài trang truyện miêu tả cảnh lễ hội mà Oda đã cài cắm vô số chi tiết bé nhỏ rất khó phát hiện nếu chúng ta không quan sát kĩ. Để tiếp nối phần soi truyện, bài này chúng ta sẽ cùng đến với những màn chơi chữ, cài cắm nhiều như cơm bữa của Thánh "Oda', mà chỉ cần đọc lướt một xí là chúng ta có thể dễ dàng bỏ qua không hề chú ý đến.

Đạn Bệnh Dịch: Băng Quỷ

Băng Quỷ là tên một loại đạn nằm trong số các loại đạn Bệnh Dịch do Queen phát minh. Đây là một loại đạn có khả năng khiến nạn nhân mọc sừng, mất kiểm soát và bắt đầu tản ra cắn những nạn nhân trong phạm vi xung quanh. Điều thú vị nằm ở chỗ, tên loại đạn này là một kiểu chơi chữ "punch trong punch". Cụ thể, đạn bệnh dịch được viết trong kanji là 疫災, có nghĩa đen là bệnh dịch. Chữ kanji này được phiên âm là ekisai, mà ekisai lại là cách phiên âm tiếng Nhật của từ tiếng Anh excite có nghĩa là hưng phấn. Excite lại tiếp tục là tên một điệu nhảy mà Queen đã thực hiện trong chap 935, khi hắn vừa nhảy vừa nói "i'm excited".

One Piece Chap 993: Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ qua khi đọc truyện (P2) - Ảnh 1.

Băng Quỷ tiếp tục là tên một trò chơi đuổi bắt phổ biến của trẻ em Nhật. Trong trò này, một người sẽ đóng vai làm Quỷ và sẽ đuổi bắt những người chơi khác. Người chơi nào bị Quỷ bắt sẽ phải đứng im tại chỗ không được cử động và chờ đợi những người chơi khác đến chạm vào để giải cứu. Nếu sơ hở, người giải cứu cũng có thể bị quỷ bắt và bị xử thua nếu tất cả mọi người chơi đều đã bị đóng băng lại. Bằng cách sử dụng loại đạn này tấn công loạn xạ, Queen đang ép tất cả những nạn nhân của nó phải tham gia một trò chơi đuổi bắt, mà nếu thua cuộc thì nạn nhân phải trả giá bằng cả mạng sống của mình.

Những tên trò chơi ẩn giấu trong tên của quân phe Kaido

Như các bạn đã biết thì tất cả 6 Tobiroppo của phe Kaido, ngoại trừ X-Drake đều được đặt tên theo các trò chơi thẻ bài phổ biến trên thế giới. Điều này cũng thể hiện phần nào phong cách đặt tên theo kiểu "bài bạc" của Kaido. Trong chap này, chúng ta lại tiếp tục có thể nhìn thấy sự xuất hiện tên của những trò thẻ bài mới. Chẳng hạn như tên Shinuichi ngăn cản Luffy có tên là Briscola, một game thẻ bài hết sức phổ biến tại Ý. Hoặc khu "toà nhà não phải" mà Gifters Bảo Hoàng nhắc đến trong tiếng Nhật có phát âm tương tự như trò Uno.

One Piece Chap 993: Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ qua khi đọc truyện (P2) - Ảnh 2.

Màn tranh cãi của Sanji và Jinbe

Sau khi Zoro tạm thời ở lại tầng dưới để ngăn cản Apoo và Queen, Sanji đã đi cùng Luffy với mục tiêu đưa Luffy lên chỗ Kaido. Sanji với cái sự cáu kỉnh thường thấy của mình tiếp tục có một màn cãi nhau nảy lửa với vị thuyền trưởng của mình vì đã không biết giữ sức. Sau đó, sự xuất hiện của Jinbe khiến Sanji "đổi mục tiêu" sang người đồng đội này, y như cách mà Sanji hay dùng để bắt đầu cuộc khẩu chiến với Zoro. Thế nhưng rõ ràng là trò cà khịa này của anh chàng hoàn toàn không có tác dụng với một người "lão làng nhiều kinh nghiệm" như Jinbe

One Piece Chap 993: Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ qua khi đọc truyện (P2) - Ảnh 3.

Một số chi tiết khác

Den Den Mushi của King: Như các bạn thấy dưới đây thì Den Den Mushi của King cũng toả ra một quầng lửa trên lưng tương tự như chòm lửa sau lưng King. Điều này có vẻ khá thú vị khiến chúng ta không khỏi đặt ra nghi vấn liệu ngọn lửa sau lưng King có phải bắt nguồn từ DF hay là năng lực tự thân của hắn, vì thông thường chúng ta ít nhìn thấy Den Den Mushi thể hiện ra năng lực ác quỷ của người sử dụng.

One Piece Chap 993: Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ qua khi đọc truyện (P2) - Ảnh 4.

Thanh kiếm gãy của Kiku: Mặc dù chưa có nhiều thông tin về các thanh kiếm của nhóm Xích Sao, tuy nhiên việc họ là gia thần của gia tộc Kozuki thì hiển nhiên những thanh kiếm này khó có thể là kiếm thường. Ít nhất cũng phải từ hàng Bảo Kiểm trở lên, thậm chí là Đại Bảo Kiếm cũng không có gì lạ. Một thanh kiếm với chất lượng thượng thừa nhưng vẫn dễ dàng bị Kaido chặt gãy bằng một đòn phạm vi rộng chính là minh chứng tốt nhất cho sức mạnh kinh khủng của hắn.

Việc Kiku bị đứt cánh tay trái chứ không phải tay cầm kiếm nguyên nhân là do Kiku đã để chéo kiếm ngang người nhằm ngăn cản lưỡi dao gió này nhưng thất bại. Rõ ràng Kiku hoàn toàn bất ngờ trước uy lực kinh khủng của đòn này.

One Piece Chap 993: Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ qua khi đọc truyện (P2) - Ảnh 5.

Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể sẽ bỏ qua nếu không chú ý khi đọc One Piece chap 993. Nếu bạn có phát hiện gì khác, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.