One Piece chap 993: Bí ẩn cho sự bất khả chiến bại của Kaido đã dần dần được hé lộ

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 12:28 PM

Trong một trận đấu tay đôi, kẻ thắng là người sẽ sống sót đến cuối cùng, chứ không phải là kẻ mạnh nhất.

Kaido "bất tử" nhờ khả năng hồi phục mạnh mẽ

Từng được miêu tả là "bất tử", sinh vật mạnh nhất trên đời không thể bị giết chết, tuy nhiên màn trình diễn của Kaido trong những chương truyện trước khiến nhiều người thất vọng. Liên tục bị nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam tấn công, các đòn đánh thường xuyên bị vô hiệu hoá, Kaido thể hiện sự lúng túng trước nhóm Xích Sao và gần như không có đòn phản công nào hữu hiệu trước đó. Điều này khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi nghi ngờ là do nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam quá mạnh, hay do Kaido quá yếu. Liệu có phải Kaido bị khắc chế hay không, hay do Oda đã âm thầm "buff" cho nhóm Xích Sao quá nhiều?

Tuy nhiên, sau khi những thông tin đầu tiên về chap 993 được tiết lộ, có lẽ chúng ta cần phải xem xét lại cái nhìn của chúng ta về Kaido. Theo tôi suy đoán, Kaido có lẽ không phải là Tứ Hoàng có năng lực công kích mạnh nhất trong số các Tứ Hoàng từ trước tới nay, năng lực phòng thủ của ông ta có cũng chỉ ngang với Big Mom, nhưng chắn hẳn Kaido sẽ là người có khả năng phục hồi mạnh nhất trong số đó.

One Piece chap 993: Bí ẩn cho sự bất khả chiến bại của Kaido đã dần dần được hé lộ - Ảnh 2.

Chúng ta cùng xem lại đoạn giới thiệu về Kaido khi hắn xuất hiện lần đầu trước mặt liên minh Kid, Apoo và Hawkins. Rõ ràng, Kaido không và chưa bao giờ là vô địch. Hắn từng bị đánh bại đến 7 lần, bị bắt nhốt 18 lần khác nhau, bị bỏ tù tra tấn và xử tử nhưng vẫn không chết. Rõ ràng, nếu xét trên phương diện sức mạnh vô địch, Kaido chưa hề và chưa bao giờ vô địch trước mọi đối thủ. Vậy điều gì khiến Kaido được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới? Có lẽ đó chính là sức sống và khả năng phục hồi mạnh mẽ của ông ta, giúp ông ta trở thành người thắng cuối cùng trong mọi trận đánh tay đôi, trừ khi đối thủ hoàn toàn vượt trội ông ta về đẳng cấp sức mạnh.

Thế tại sao các Tứ Hoàng hay Hải Quân không giết chết được Kaido?

Như một giả thuyết trước đây người viết từng đề cập, Kaido đã từng nhiều lần bị các Tứ Hoàng thời đó lẫn phía Hải Quân bắt nhốt và bỏ tù. Thế nhưng, có lẽ thân thế và dòng máu của Kaido ẩn chứa điều gì đó bí mật. Cụ thể là có liên quan đến tộc người khổng lồ cổ đại, khiến phe Hải Quân đã bắt nhốt hắn ta với mục đích tra tấn, nghiên cứu để thực hiện các thử nghiệm tái tạo lại tộc người khổng lồ cổ đại chứ không hẳn chỉ để giết chết hắn.

Ngoài ra, trong quá trình theo dõi One Piece từ đầu đến giờ, các bạn sẽ thấy các "trùm phản diện" không có thói quen kết liễu đối thủ ngay lập tức mà thường hay bỏ tù đối thủ để phục vụ những mục đích khác. Chẳng hạn như quá trình vào tù ra tội của Luffy từ lúc vào Đại Hải Trình tới nay. Hay nói cách khác, Kaido không phải không thể bị giết chết tại thời điểm đó, mà đối thủ của hắn đã quyết định giữ mạng hắn lại vì nhiều lý do khác nhau, nhưng không may để hắn chạy thoát.

Mãi cho đến khi bị Oden tặng cho một vết sẹo trên bụng, có lẽ Kaido đã đổi ý không còn đi gây hấn khắp nơi nữa mà toàn lực xây dựng băng hải tặc của mình trong suốt 20 năm nhằm phục vụ kế hoạch thành lập đảo Onigashima mới.

One Piece chap 993: Bí ẩn cho sự bất khả chiến bại của Kaido đã dần dần được hé lộ - Ảnh 3.

Kaido và Haki vũ trang cấp cao

Nhìn chung tính cho đến hiện tại, rõ ràng Haki vũ trang cấp cao hoàn toàn đủ khả năng gây sát thương cho Kaido và khiến hắn phải chảy máu. Tuy nhiên, theo như lời Kaido nói, đòn đánh của nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam tuy có bóng dáng của Oden nhưng lại không đủ mạnh, nó không có khả năng ngăn cản được Kaido khôi phục lại vết thương.

One Piece chap 993: Bí ẩn cho sự bất khả chiến bại của Kaido đã dần dần được hé lộ - Ảnh 4.

Do đó, Luffy tuy đã học được cách sử dụng Haki vũ trang cấp cao khi còn trong ngục Udon, nhưng có lẽ bấy nhiêu đó vẫn còn là chưa đủ để giúp Luffy và đồng đội có khả năng đánh bại được Kaido. Dù cho có thể tổn thương được Kaido đi nữa, nhưng nếu không tìm được cách khiến hắn ngưng phục hồi lại các vết thương, cả nhóm có thể sẽ bị Kaido tiêu hao thể lực cho đến khi bị đánh bại.

Có lẽ đây cũng là thời điểm Luffy phải học được cách gây ra những vết thương vĩnh cữu lên đối thủ, khi mà sắp tới đối thủ của Luffy rất có khả năng sẽ bao gồm cả những người sở hữu năng lực Logia, năng lực hoàn toàn miễn nhiễm với các đòn vật lý thông thường, mà điển hình trong đó là đô đốc Akainu.