One Piece chap 991: Kinemon cắt đôi quả cầu lửa của Kaido, liệu Oda có buff cho Cửu Hồng Bao này quá đà?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/09/2020 02:30 PM

Đó là chủ đề tranh luận sôi nổi nhất trên các cộng đồng One Piece lớn tại Việt Nam. Đòn tấn công lợi hại của Kaido lại bị Kinemon chém đôi một cách dễ dàng.

Thông tin mới nhất của One Piece chap 991 cho thấy, Kaido và Cửu Hồng Bao sau một thời gian "gườm nhau" đã bắt đầu cuộc chiến. Kaido dùng chiêu Boro Breath bắn chưởng vào Cửu Hồng Bao và Izo thì bị Kinemon dùng chiêu chém lửa trảm đôi đòn đánh đó.

One Piece chap 991: Kinemon cắt đôi quả cầu lửa của Kaido, liệu Oda có buff cho Cửu Hồng Bao này quá đà? - Ảnh 1.

Kinemon chém đôi quả cầu lửa mà Kaido tấn công

Ngay lập tức thông tin này khiến nhiều khán giả đã cho rằng Oda đã buff cho Kinemon một cách quá vô lý, điều này có thực sự hợp lý hay không. Như chúng ta đã biết thì đòn tấn công Boro Breath cảu Kaido có sức tấn công và hủy diệt rất lớn. Hẳn chúng ta còn nhớ tới trận chiến giữa Tứ Hoàng này với Oden. Sau khi cuộc chiến này kết thúc thì ngọn lửa từ đòn tấn công mà Kaido tạo ra vẫn cháy suốt 5 ngày 5 đêm. Nói thế để chúng ta thấy rằng trong dạng Rồng thì đòn Boro Breath của Kaido thực sự có uy lực kinh người.

Cũng chính vì lẽ này mà nhiều độc giả cho rằng, Oda phải chăng đang buff cho Kinemon một cách quá lố hay không?

One Piece chap 991: Kinemon cắt đôi quả cầu lửa của Kaido, liệu Oda có buff cho Cửu Hồng Bao này quá đà? - Ảnh 2.

Năng lực của Kinemon khắc chế chiêu phun cầu lửa của Kaido

Câu trả lời là không, vì đơn giản một điều là Kinemon sử dụng năng lực của mình và thứ năng lực đó khắc chế chiêu thức của Kaido mà thôi. "Foxfire Kin'emon" hay còn gọi là "Cáo Lửa Kinemon" là biệt hiệu của Cửu Hồng Bao dưới trướng Oden này. Oda đã tạo ra hint này ngay từ Arc Punk Hazzard mà chúng ta không để ý tới. Kinemon đã được Oda cho biết có khả năng chém ra lửa và cắt đôi bất cứ ngọn lửa nào. Kinemon cũng từng khẳng định rằng "Không ngọn lửa nào mà tôi không thể cắt được". Như vậy nếu hiểu chi tiết mới này trong One Piece chap 991 thì có thể thấy đơn giản việc Kinemon cắt đôi chiêu thức của Kaido bởi đó là một chiêu lửa, một thứ mà Kinemon có thể cắt đôi dễ dàng.

One Piece chap 991: Kinemon cắt đôi quả cầu lửa của Kaido, liệu Oda có buff cho Cửu Hồng Bao này quá đà? - Ảnh 3.

Kinemon có tuyệt kĩ chém được mọi ngọn lửa

Hơn nữa, đến nay nhiều độc giả có vẻ như vẫn chưa đánh giá đúng sức mạnh của Kinemon. Dù ông du hành 20 năm, nhưng chúng ta nên nhớ rằng, thời điểm mà Kinemon gia nhập nhóm gia thần của Oden thì ông là một người có xuất phát điểm rất tốt rồi. Nếu Kinemon có 20 năm luyện tập như Denjio thì ông có thể là người mạnh nhất Cửu Hồng Bao.

Nhiều người đánh giá Kinemon có sức mạnh yếu khi bị Law dễ dàng đánh bại. Tuy nhiên thời điểm đó thì Kinemon gặp Law thì ông không hề biết về Trái Ác Quỷ và sức mạnh của chúng mang đến. Hơn nữa Trái Ác Quỷ của Law lại rất dị, việc Law dùng room chém Kinemon thì rất khó để Cửu Hồng Bao này có thể cưỡng lại. Zoro cũng từng khẳng định rằng Kinemon là một kiếm sĩ rất mạnh.

One Piece chap 991: Kinemon cắt đôi quả cầu lửa của Kaido, liệu Oda có buff cho Cửu Hồng Bao này quá đà? - Ảnh 4.

Kinemon là một trong 2 cánh tay đắc lực của chúa công Oden

Nhìn chung xét về khả năng cộng sức mạnh và vị thế chỉ huy của nhóm Cửu Hồng Bao, những gia thần tài năng dưới trướng Oden thì chi tiết Kinemon chém đôi chiêu Boro Breath của Kaido ở dạng Rồng là điều hoàn toàn hợp lý.

Còn các bạn, ý kiến của các bạn về chi tiết trên trong One Piece chap 991 như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!