One Piece Chap 986: Nhờ haki quan sát cấp cao, việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy thấy từ trước?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/07/2020 11:44 AM

Trong One Piece Chap 986, việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy thấy từ trước nhờ haki quan sát có thể giúp cậu thấy được tương lai gần.

Thông tin mới nhất thu hút độc giả One Piece tất nhiên xoay quanh những thông tin của One Piece Chap 986. Theo đó việc Cửu Hồng Bao tấn công đồng loạt vào Kaido có lẽ là hình ảnh để lại nhiều ấn tượng nhất cho độc giả.

One Piece Chap 986: Nhờ haki quan sát cấp cao, việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy thấy từ trước? - Ảnh 1.

Nhóm Cửu Hồng Bao quyết định tấn công Kaido

Tuy nhiên có một chi tiết cũng khá thú vị ở chapter này là việc Luffy đã ngăn Yamato tấn công Kaido kèm theo một câu nói "Chúng ta không phải là người bắt đầu cuộc chiến này". Phải chăng nhờ haki quan sát có thấy được tương lai gần, Luffy đã biết trước việc Cửu Hồng Bao sẽ là những người bắt đầu cuộc chiến với việc lao vào tấn công "hội đồng" Kaido?

One Piece Chap 986: Nhờ haki quan sát cấp cao, việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy thấy từ trước? - Ảnh 2.

Luffy ngăn cản Yamato tấn công Kaido vì đã biết trước được Cửu Hồng Bao sẽ tấn công Kaido

Haki quan sát của Luffy đã được hình thành từ lâu nhưng thông qua cuộc chiến với Katakuri ở arc Whole Cake Island thì nó mới được nâng lên một cách rõ rệt. Việc đối đầu với một đối thủ có haki quan sát mạnh tới nỗi có thể nhìn thấy được tương lai gần đã giúp thuyền trường băng Mũ Rơm học được nhiều thứ mới. Khi Luffy đến Wano, các cuộc tấn công từ Urashima và những tù nhân trong nhà tù Udon đều được Luffy né tránh dễ dàng nhờ khả năng nhìn thấy tương lai của Haki quan sát cấp cao.

Và rồi việc Luffy, một người nổi tiếng với cá tính "thích thì nhích", bất tuân luật lệ và chẳng nghe theo kế hoạch lại ra tay ngăn cản Yamato, khi cô gái này đòi lao vào ăn thua đủ với Kaido. Ngay sau đó, như chúng ta đã biết thì nhóm Cửu Hồng Bao đã lao vào tấn công Kaido cùng bộ ba tam tai. Rất có thể Luffy đã nhìn thấy trước được sự việc này và ngăn cản Yamato.

One Piece Chap 986: Nhờ haki quan sát cấp cao, việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy thấy từ trước? - Ảnh 3.

Luffy đã có bước tiến triển trong haki quan sát cấp cao của mình

Lý do thì rất đơn giản thôi, dù có tính cách "khá trẩu" nhưng Luffy hiểu rõ được mối hận thù dồn nén bao nhiêu năm nay của các gia thần Oden với tứ hoàng Kaido. Việc họ lao vào và tấn công Kaido là điều dễ hiểu và Luffy ủng hộ điều đó. Chính vì vậy cậu không muốn ai phá vỡ điều này diễn ra, việc cậu ngăn cản Yamato chính là vì điều này.

Như vậy chỉ cần một chi tiết rất nhỏ thôi, Oda đã rất tài tình "nhá hàng" cho chúng ta biết được khả năng của Luffy đã ngày càng mạnh hơn tại arc Wano này. Với haki quan sát cấp cao đã được "nâng trình" sẽ giúp cho Luffy chủ động hơn trong những phương án chiến đấu, đặc biệt khi đối thủ mà cậu phải đối đầu là những kẻ rất mạnh tới từ băng Bách Thú của Kaido và Big Mom.

One Piece Chap 986: Nhờ haki quan sát cấp cao, việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy thấy từ trước? - Ảnh 4.

Việc Cửu Hồng Bao tấn công Kaido đã được Luffy nhìn thấy từ trước

Các bạn nghĩ sao về chi tiết Luffy ngăn cản Yamato tấn công Kaido, phải chăng thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã nhìn thấy trước việc Cửu Hồng Bao sẽ tấn công Kaido và ủng hộ hành động này? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!