One Piece chap 1010: Liệu Luffy đã đủ sức để đánh bại "Chó Đỏ" Akainu trả thù cho Ace hay chưa?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Với sức mạnh mới lĩnh hội từ chính đối thủ, liệu thời điểm hiện tại Luffy đã đủ sức để đánh bại Akainu kẻ mà cậu căm thù nhất?

Trong One Piece, Oda tạo hình nhân vật Luffy là một thiên tài về chiến đấu. Đã quá nhiều lần Luffy học hỏi chính đối thủ của mình và thoát khỏi cảnh thập tử nhất sinh bằng chính sức mạnh mới học được. One Piece chap 1010 tiếp tục chứng kiến cảnh Luffy sau khi nhận ra Kaido sử dụng haki bá vương kết hợp cùng haki vũ trang tấn công trực diện vào tổng đốc băng Bách Thú. Đòn đánh này tạm thời đã khiến Kaido ngã gục trong sự ngỡ ngàng của Law, người chứng kiến cảnh tượng này. Vậy câu hỏi đặt ra là với sức mạnh mới lĩnh ngộ này liệu Luffy đã đủ sức để tiêu diệt Akainu trong một trận đấu tay đôi và trả thù cho Ace hay chưa?

One Piece chap 1010: Liệu Luffy đã đủ sức để đánh bại Chó Đỏ Akainu trả thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 1.

Trong One Piece, với tính cách của mình Luffy ít khi thù hận ai ngoại trừ Akainu, Thủy sư đô đốc hiện tại của hải quân chính là người đã cướp đi sinh mạng của Ace, người anh mà Luffy vô cùng thương yêu. Chính vì sự tàn độc của Akainu mà nhiều độc giả mong chờ cảnh Luffy đối đầu với Akainu và trả thù cho anh trai của mình. Chờ đợi quá lâu cảnh tượng này, chính vì vậy mà ngay khi Luffy lĩnh hội được sức mạnh mới và đánh gục Kaido nhiều độc giả tự tin cho rằng Luffy hiện tại đã đủ sức để đối đầu với thủy sư đô đốc.

One Piece chap 1010: Liệu Luffy đã đủ sức để đánh bại Chó Đỏ Akainu trả thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: FC One Piece Việt Nam

Điều này đúng nhưng không phải hoàn toàn chính xác. Đúng là Luffy đủ sức để đối đầu với Akainu khi có được sức mạnh mới của mình nhưng phải là sau arc Wano. Nói một cách dễ hiểu thì Luffy hiện tại đã bắt đầu tìm ra cách để đối đầu ngang ngửa với một Tứ Hoàng, kẻ được cho là sinh vật mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên giống như những lần trước đây, sức mạnh này của Luffy cần phải được hoàn thiện sau khi anh hạ gục Kaido. Thuyền trưởng băng Mũ Rơm hiện đánh gục được Kaido ở dạng lai nhưng chưa chắc Kaido đã thể hiện tất cả sức mạnh mà hắn ta có.

One Piece chap 1010: Liệu Luffy đã đủ sức để đánh bại Chó Đỏ Akainu trả thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 3.

Việc Luffy với sức mạnh mới có đánh bại được Akainu hay không lại dấy lên một câu hỏi gây tranh cãi bậc nhất trong One Piece đó là sức mạnh của một đô đốc và Tứ Hoàng là như thế nào. Hiện tại, không quá khi nói rằng Akainu đã là người mạnh nhất hải quân, so với thời điểm 2 năm trước, giờ đây hắn ta còn mạnh hơn rất nhiều. Kinh nghiệm chiến đấu cộng với sức mạnh bá đạo tới từ trái ác quỷ mà Akainu đang sở hữu không phải là đối thủ dễ bị đánh bại.

One Piece chap 1010: Liệu Luffy đã đủ sức để đánh bại Chó Đỏ Akainu trả thù cho Ace hay chưa? - Ảnh 4.

Hiện tại thì với việc Oda buff thêm sức mạnh cho "con cưng" Luffy thì nhiều độc giả đang tưởng tượng ra viễn cảnh thuyền trưởng Mũ Rơm dùng haki vũ trang cao cấp (thứ được xem là khắc chế của hệ Logia) và truyền haki bá vương vào đòn đánh để tấn công Akainu. Tuy nhiên như chúng tôi đã nói ở trên thời điểm hiện tại Luffy vẫn chưa đủ sức để đánh bại thủy sư đô đốc của hải quân ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ hợp lý và rõ ràng hơn nếu Luffy đánh bại Kaido và lúc đó thì như nhiều người tuyên bố "hãy mang Akainu tới đây".

Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!