One Piece: Căn bệnh hiểm nghèo của Gol D. Roger có phải do Rocks gây ra không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 13/12/2019 11:00 AM

Không chỉ sức mạnh của anh ta, vẫn còn nhiều điều bí ẩn khác xung quanh Gol D. Roger. Một trong số đó là căn bệnh hiểm nghèo mà Roger mắc phải.

Gol D. Roger được mọi người biết đến với biệt danh Vua Hải Tặc, là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger, băng hải tặc duy nhất đi đến tận cùng của đại hành trình và là chủ nhân của kho báu hải tặc huyền thoại One Piece. Roger được mệnh danh là một "huyền thoại", sở hữu nguồn sức mạnh vô cùng to lớn. Ông thực sự đã làm rung chuyển toàn bộ thế giới hải tặc và ngay cả chính phủ thế giới cũng phải e sợ, dè chừng trước ông.

Nói về câu chuyện của cuộc đời ông thì thật lắm gian truân. Hai mươi sáu năm trước khi bắt đầu One Piece, Roger đã mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên ông không hề đau khổ hay tuyệt vọng mà quyết định thực hiện một cuộc hành trình cuối cùng đầy vĩ đại.

Dù bây giờ cái chết của ông đã qua rất lâu rồi, nhưng những câu hỏi về căn bệnh mà ông mắc phải vẫn khiến nhiều người phải tò mò. Không biết rằng căn bệnh bí ẩn này là gì mà khiến cả Crocus- một vị bác sĩ tuyệt vời cũng phải bó tay. Rút cục đó là căn bệnh gì và vì sao ông lại nhiễm bệnh? Cùng tìm hiểu 1 chút vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh của Rogers rất khó chữa

One Piece: Căn bệnh hiểm nghèo của Gol D. Roger có phải do Rocks gây ra không? - Ảnh 1.

Trong One Piece chương 506, theo lời Rayleigh thì Roger đã bị bệnh nặng trong vài năm trước khi bị xử tử. Roger có thể chết bất cứ lúc nào vì căn bệnh này và anh luôn phải chịu đựng sự dày vò vì nó. Chính vì thế, khi Roger quyết định cùng với băng của mình tiến vào chinh phục Grand Line - điều mà mọi người từng nghĩ rằng không ai có thể làm được, vvì sức khỏe không cho phép nên anh đã phải kết nạp thêm Crocus như một bác sĩ riêng để giữ chăm sóc mình cho đến khi có thể hoàn thành cuộc hành trình của mình. Theo lời Rayleigh, ngay cả những bác sĩ giỏi nhất trên thế giới cũng không thể chữa khỏi bệnh mà căn Roger mắc phải.

Tổng kết lại, những thông tin được biết về bệnh của Rogers là: căn bệnh này không thể chữa khỏi và Roger biết mình sẽ không thể sống được lâu, bác sĩ Crocus chỉ có thể giúp giảm đau đớn mà anh phải chịu.

2. Căn bệnh này có thể là do trận chiến với Rocks?

One Piece: Căn bệnh hiểm nghèo của Gol D. Roger có phải do Rocks gây ra không? - Ảnh 2.

Giả thuyết này được lấy cảm hứng từ trường hợp của anh hùng All Might trong My Hero Academia, anh ta đã bị thương và bị bệnh nặng sau khi chiến đấu với All For One. Tương tự, có thể là 38 năm trước, trong trận chiến tại hòn đảo God Valley cùng với Monkey D. Garp chống lại Rocks D. Xebec, có chuyện gì đó xảy ra đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Roger. Có khi nào một cuộc tấn công mạnh mẽ từ Rocks đã thực sự khiến Roger bị thương nặng và để lại 1 di chứng về lâu về dài không?

3. Hoặc có thể đây là hiệu ứng từ sức mạnh của Rocks

One Piece: Căn bệnh hiểm nghèo của Gol D. Roger có phải do Rocks gây ra không? - Ảnh 3.

Nếu căn bệnh của Roger không phải là do dính phải đòn tấn công mạnh mẽ của Rocks trong trận chiến ở God Valley, thì điều gì xảy ra nếu căn bệnh của Rogers là do sức mạnh của Rocks gây ra?

Bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết Rocks có sức mạnh gì, nên việc hắn có khả năng khiến đối thủ của mình bị nhiễm một căn bệnh nan y cũng có thể xảy ra. Như vậy, dù Rocks thực sự chết dưới tay của Roger và Garp, hắn vẫn có thể gây ảnh hưởng lên Roger.

Xem thêm:

roger

one piece

rocks