One Piece: Cảm hứng tạo ra chiếc mặt nạ của Cửu Hồng Bao Kikunojo Tuyết Vần được Oda lấy từ đâu?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/07/2019 11:00 AM

Trong One Piece 948, Kiku đã đeo mặt nạ trước khi chuẩn bị chiến đấu. Nhờ chiếc mặt nạ mà rất nhiều người đã nhận ra anh là 1 phần của Cửu Hồng Bao. Vậy nguồn cảm hứng của chiếc mặt nạ Kikunojo thực sự đến từ đâu?

Gần đây thân phận thực sự của nhân vật O-Kiku được hé lộ trong One Piece chap 948 đã khiến nhiều người xem vô cùng sửng sốt. Hóa ra Kiku là 1 chàng trai có tên thật là Kikunojo, sau khi quyết định để lộ thân phận thật sự, anh ta đã đeo 1 chiếc mặt nạ khiến nhiều tù nhân ở ngục Udon ngỡ ngàng khi nhận ra đó là ai. Có người nói rằng đấy chính là đệ nhất mỹ nam kiếm sĩ Wano Kikunojo Tuyết Vần.

One Piece: Cảm hứng tạo ra chiếc mặt nạ của Cửu Hồng Bao Kikunojo Tuyết Vần được Oda lấy từ đâu? - Ảnh 1.

Vậy chính xác thì bí mật đằng sau chiếc mặt nạ của Kikunojo là gì? Tại sao chiếc mặt nạ này lại có vẻ rất đặc biệt?

Mặt nạ mà Kikunojo đeo rất có thể được lấy cảm hứng từ mặt nạ Hannya, chiếc mặt nạ được sử dụng trong Nhà hát Noh, nó tượng trưng cho một nữ quỷ ghen tị. Người ta nói rằng khuôn mặt trong chiếc mặt nạ là biểu tượng của một người phụ nữ biến thành quỷ sau khi chết.

One Piece: Cảm hứng tạo ra chiếc mặt nạ của Cửu Hồng Bao Kikunojo Tuyết Vần được Oda lấy từ đâu? - Ảnh 2.

Mặt nạ Hannya

Cũng giống như mặt nạ Kikunojo, mặt nạ Hannya cũng được sử dụng bởi các diễn viên nam đóng vai các nhân vật nữ trong bộ phim truyền hình Kabuki.

Vì vậy, trên thực tế, mặt nạ của Kikunojo và nhân vật của anh ta rất có thể được truyền cảm hứng từ Segawa Kikunojo, diễn viên Kabuki nổi tiếng, người từng đóng vai phụ nữ.

Mặt nạ Hannya được biết là có hai sừng như sừng trâu với đôi mắt làm bằng kim loại và nở nụ cười toe toét trên miệng toát ra sự nham hiểm. Độc đáo ở chỗ, chiếc mặt nạ này có thể hiển thị các cảm xúc khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng ta nhìn thấy nó.

Khi mặt nạ này được nhìn từ phía trước theo phương thẳng, khuôn mặt xuất hiện mang một biểu hiện tức giận và khủng khiếp, nhưng khi hơi cúi xuống, cảm xúc được nhìn thấy là nỗi buồn sâu sắc.

One Piece: Cảm hứng tạo ra chiếc mặt nạ của Cửu Hồng Bao Kikunojo Tuyết Vần được Oda lấy từ đâu? - Ảnh 3.

Trên thực tế, các loại màu được sử dụng để vẽ mặt nạ của Hannya cũng có ý nghĩa tương ứng. Màu trắng tượng trưng cho một người phụ nữ cá tính, giống như một người phụ nữ quý tộc, và màu đỏ sẫm là biểu tượng của quỷ.

Thật đáng tiếc, chúng ta vẫn chưa thể nhìn thấy màu của mặt nạ Kikunojo trong manga One Piece 948 vì nó mới chỉ biểu thị 2 màu đen và trắng. Nhưng tôi cảm thấy khả năng mặt nạ Kikunojo sẽ sử dụng màu đỏ để tượng trưng cho mặt quỷ xuất hiện khi đeo mặt nạ!

Lời cuối cùng, bạn nghĩ gì về những điều tôi vừa chưa trình bày ở trên, hãy chia sẻ để cùng thảo luận thêm nhé!