One Piece: Cái giá mà Râu Đen phải trả để có thể sở hữu 2 Trái ác quỷ thật sự có xứng đáng?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2020 11:30 AM

 
  thích

Để có thể sở hữu 2 trái ác quỷ cùng một lúc dường như Râu Đen đã phải đánh đổi 1 thứ vô cùng quan trọng.

Marshall D. Teach thường được biết đến với cái tên Blackbeard (Râu đen) hiện đang là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen cũng như là 1 trong các Tứ Hoàng của Tân thế giới. Hiện tại hắn chính là người duy nhất trong One Piece được biết đến là sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ, đó chính là Yami Yami no Mi và Gura Gura no Mi.

Với sức mạnh này Râu Đen nghiễm nhiên trở thành một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất One Piece, xứng đáng trở thành "trùm cuối" của cả bộ truyện, là một đối thủ "đáng gờm" của bất cứ ai đang "nhòm ngó" kho báu.

One Piece: Cái giá mà Râu Đen phải trả để có thể sở hữu 2 Trái ác quỷ thật sự có xứng đáng? - Ảnh 1.

Mới đây có một lý thuyết cho rằng dường như có thể có thể sở hữu 2 trái ác quỷ cùng một lúc dường như Râu Đen đã phải đánh đổi 1 thứ vô cùng quan trọng trong sức mạnh của mình. Vậy mọi việc như thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Nếu chúng ta để ý kĩ thì sẽ thấy qua các trận đánh với Ace hay ngay cả với một lính mới như Luffy thì Râu Đen tỏ ra khá chậm chạp, bị áp đảo bởi các đòn đánh thông thường một cách khó hiểu. Thậm chí trong các cuộc chiến Râu Đen không thể né được các đòn đánh vật lý đơn giản, điều này cho thấy có thể hắn không có Haki quan sát.

Tiếp theo Râu Đen cũng bị thương ngay cả với các đòn tấn công nhẹ hay bị thương bởi các đòn đánh lúc Luffy chưa sử dụng được Haki, như vậy có lẽ Râu Đen cũng không có Haki vũ trang. Còn Haki bá vương thì chúng ta chưa thấy Râu Đen sử dụng và cũng không thấy đề cập gì về việc hắn có sở hữu loại Haki đặc biệt này không.

One Piece: Cái giá mà Râu Đen phải trả để có thể sở hữu 2 Trái ác quỷ thật sự có xứng đáng? - Ảnh 2.

Từ những chứng cứ trên cho thấy có thể Râu Đen không thể sử dụng được Haki. Đây thật sự là một điều rất khó hiểu vì hắn đã từng là cựu thành viên của băng hải tặc Râu Trắng và được biết đến là người rất mạnh mẽ trong cả quá khứ lẫn hiện tại.

Như việc Râu Đen là người gây ra 3 vết sẹo của Tứ Hoàng Shanks- người sở hữu Haki cực mạnh, hay như việc khi vị trí đội trưởng đội 2 của băng Râu Trắng bị bỏ trống, Râu Đen chính là người đầu tiên được đề cử, tuy nhiên hắn đã từ chối và vị trí này trao cho Ace.

Mà tại thời điểm này hắn chưa sở hữu năng lực trái ác quỷ, tất cả chỉ dựa vào sức mạnh thể chất của bản thân. Thật khó hiểu đúng không nào? Một kẻ không sử dụng được Haki lại được đánh giá cao đến như vậy, chắc hẳn đằng sau sự việc này còn có uẩn khúc nào đó.

One Piece: Cái giá mà Râu Đen phải trả để có thể sở hữu 2 Trái ác quỷ thật sự có xứng đáng? - Ảnh 3.

Từ những điều trên nhiều ý kiến cho rằng thật sự trước đây Râu Đen đã từng sử dụng được Haki thậm chí ở đẳng cấp cao, và đây chính là nguồn sức mạnh của hắn ở thời điểm đó. Tuy nhiên sau khi ăn trái ác quỷ đặc biệt là sở hữu cả 2 trái cùng một lúc hắn đã bị "quá tải" và không thể sử dụng Haki được nữa.

Trên đây là lý luận mà các fan hâm mộ đưa ra về sức mạnh của Râu Đen. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.