One Piece: Cái chết của Ace và 5 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến cuộc đời của Monkey D. Luffy

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/03/2021 03:00 PM

Cuộc đời của Luffy đã trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm kể từ khi cậu dong buồm ra khơi để thỏa ước mơ trở thành Vua hải tặc.

Bất kỳ một nhân vật manga nào đều phải trải qua ít nhất một sự kiện mà sẽ làm thay đổi cuộc đời của họ theo một ngã rẽ mới, và Luffy cũng không phải là ngoại lệ. Monkey D. Luffy, nhân vật chính của One Piece trải qua nhiều cuộc hành trình đã dần trưởng thành hơn ở cả sức mạnh lẫn cách suy nghĩ.

Dưới đây hãy cùng điểm qua 5 sự kiện nổi bật có ảnh hưởng đến cuộc đời của Monkey D. Luffy nhé!

5. Nhận mũ rơm từ Shanks

Đây chính là dấu mốc đầu tiên định hình nên cuộc đời của Luffy. Ngay từ khi còn là một cậu nhóc, Luffy đã luôn muốn trở thành một hải tặc để cùng ra khơi với Shanks. Sau khi được Shanks ra tay cứu mạng khỏi con thủy quái, Luffy đã nói với Tóc Đỏ rằng cậu sẽ trở thành hải tặc theo con đường của riêng mình. Cậu còn nói là sẽ trở thành Vua hải tặc và mạnh mẽ hơn cả Shanks nữa. Shanks về sau có nói với Rayleigh rằng Luffy khi ấy như gợi lại cho anh về hình ảnh của thuyền trưởng Gol D. Roger thuở nào.

Shanks đã đặt chiếc mũ rơm lên đầu của Luffy, và nói với cậu khi nào trở thành một hải tặc vĩ đại rồi hãy trả lại cho anh. Luffy rất trân trọng chiếc mũ rơm, 10 năm sau sự kiện đó cậu chính thức ra khơi, dấn thân vào con đường của một hải tặc.

One Piece: Cái chết của Ace và 5 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến cuộc đời của Monkey D. Luffy - Ảnh 1.

4. Đánh nhau với Usopp trong việc quyết định số phận của Going Merry

Arc The Water 7 chính là một trong những nơi mà Luffy thể hiện rõ cái uy của một người thuyền trưởng. Kể từ khi được Kaya tặng Going Merry, con thuyền đã sát cánh với băng Mũ Rơm trong rất nhiều cuộc hành trình. Nhưng thời gian trôi qua, con thuyền ấy giờ đây đã bị hư hỏng quá nhiều mà theo Galley-La nói với Luffy là không còn có thể sửa được nữa. Ban đầu Luffy không hề muốn bỏ lại con tàu, nhưng khi Iceberge chất vấn về khả năng làm thuyền trưởng thì nó đã có tác động lên suy nghĩ của cậu.

Rốt cuộc, Luffy chọn một hướng suy nghĩ thấu đáo hơn là đặt lợi ích của các thành viên lên trên, quyết định sẽ nhờ nhóm Galley-La đóng cho cả băng một con tàu mới. Không một ai lên tiếng phản đối ngoại trừ Usopp, dẫn tới cuộc ẩu đả bên trong nội bộ giữa thuyền trưởng với thuyền viên. Mặc dù không vui vẻ gì, nhưng Luffy đã giành chiến thắng và Usopp phải rời khỏi băng. Sự kiện này như một bài học cho Luffy thấy được rằng làm người đứng đầu nó có nhiều trọng trách đến mức nào. Đôi lúc cũng sẽ có thành viên bất đồng ý kiến, nhưng như Zoro có nói rằng thuyền viên phải biết tôn trọng thuyền trưởng và Luffy cần quyết đoán hơn nữa.

One Piece: Cái chết của Ace và 5 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến cuộc đời của Monkey D. Luffy - Ảnh 2.

3. Băng Mũ Rơm bị chia cách ở Sabaody

Băng Mũ Rơm đối đầu một lượt với những cái tên gồm Pacafistas và đô đốc Hải quân Borsalino/Kizaru ở Sabaody. Nỗ lực là có, nhưng thực lực khi ấy là quá chênh lệnh và băng Mũ Rơm đã phải nhận lấy thất bại toàn tập. Đối thủ đã mạnh, nay băng Mũ Rơm còn phải đối đầu thêm với chướng ngại vật khác mang tên Barthlomew Kuma, một Thất Vũ Hải.

Mặc cho nỗ lực đánh trả, nhưng không một ai trong băng Mũ Rơm khi ấy có thể để lại vết thương lên người của Kuma cả. Hệ quả là lần lượt từng thành viên bị Bartholomew Kuma dùng năng lực của mình làm cho biến mất không một dấu vết (thực ra là dịch chuyển đến nơi khác) trong sự bất lực của Luffy. Đây là một trong những thất bại lớn nhất trong cuộc đời của Luffy, khi cậu để mất đi những người đồng đội mà mình yêu quý. Thất bại này như một lời cảnh tỉnh cho Luffy rằng bên ngoài kia còn có những thế lực cực kỳ mạnh mẽ và con đường trở thành Vua hải tặc nó còn xa lắm. Cậu cảm thấy tủi hổ vì bản thân còn quá yếu nên hiểu rằng bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

One Piece: Cái chết của Ace và 5 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến cuộc đời của Monkey D. Luffy - Ảnh 3.

2. Luffy gặp Jinbe

Ngay sau khi vừa trải qua nỗi đau bị chia cắt với đồng đội, Luffy một lần nữa dấn thân vào cuộc phiêu lưu của riêng mình khi đột nhập vào Impel Down với sự giúp đỡ từ Boa Hancock để giải cứu cho Ace. Ở đây cậu đã thành lập nên liên minh tạm thời với Crocodile, Newkama, Bon Clay và có màn gặp gỡ lần đầu tiên với "Hiệp sĩ biển cả" Jinbe.

Chính cơ duyên này như báo hiệu rằng bọn họ sẽ sát cánh cùng nhau trong tương lai. Quả thực là vậy, Luffy đã mời Jinbei tham gia vào băng Mũ Rơm ở Đảo Người Cá nhưng ông tạm thời từ chối do còn có việc cần phải giải quyết. Thế là sau bao nhiêu lần lỡ hẹn, mãi tới arc Wano thì Jinbe mới chính thức trở thành thuyền viên thứ 10 của băng hải tặc Mũ Rơm. Ở Jinbe giờ đây không chỉ tồn tại tình bạn mà còn là lòng trung thành, tận tụy dành cho tân thuyền thưởng trẻ tuổi của mình. Kinh nghiệm từng trải của ông sẽ giúp cho Luffy trưởng thành hơn.

One Piece: Cái chết của Ace và 5 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến cuộc đời của Monkey D. Luffy - Ảnh 4.

1. Mất đi người anh trai Ace

Nhưng để nói đến sự kiện có ảnh hưởng đến Luffy nhất phải là lúc cậu mất đi người anh trai Ace. Ngay sau khi biết được là Ace đã bị áp giải tới Tổng bộ Hải quân để xử tử, cậu ngay lập tức cùng liên minh của mình di chuyển tới đó. Và rồi với sự giúp đỡ từ phía băng hải tặc Râu Trắng và nhiều đồng minh khác nhau, Luffy đã thành công ngăn không cho việc tử hình được diễn ra. Những tưởng là đã có thể cứu được Ace, Luffy đã phải chứng kiến người anh mà mình yêu quý ra đi không lâu sau đó dưới tay Akainu.

Cái khoảnh khắc mà Ace dùng cả thân mình hứng trọn nắm đắm của Akainu, để rồi ra đi trong vòng tay của Luffy như một cú sốc quá lớn khi đó dành cho cậu. Bạn bè thì bị chia cắt mỗi người một hướng, anh trai nay lại ra đi như một cái tát đau đớn vào ý chí và ước mơ của Luffy. Lần đầu tiên mà câu tự hỏi rằng liệu bản thân có thể trở thành Vua hải tặc, khi mà ngay cả người thân nhất trong gia đình cậu cũng không thể cứu được.

May mắn thay là còn có những người đồng minh luôn sát cánh bên cậu. Chính Jinbe là người đã giúp cho Luffy vượt qua nỗi đau mất Ace, nhắc cho cậu nhớ rằng bản thân phải mạnh mẽ lên vì còn những người đồng đội đang chờ ngày tái ngộ. Với việc được Jinbe cho lời khuyên và Rayleigh huấn luyện, Luffy đã vượt qua được nỗi đau, mặc cảm về khả năng của bản thân để ngày càng mạnh hơn. Mặc dù Ace đã chết, nhưng anh vẫn nằm trong trái tim của người em trai bé nhỏ như nguồn động lực giúp cậu vững tin tiến lên phía trước.

One Piece: Cái chết của Ace và 5 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến cuộc đời của Monkey D. Luffy - Ảnh 5.