One Piece: Cách vẽ mỹ nhân "quái vật 3 đầu" của thánh Oda đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn về cái đẹp

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/11/2020 03:01 PM

 
  thích

Tuy là bộ truyện về hải tặc nhưng One Piece không hề thiếu những mỹ nhân gợi cảm, quyến rũ.

Một điểm đặc sắc mà bất cứ fan One Piece nào cũng không thể bỏ qua là bộ truyện có rất nhiều những đại mỹ nhân sở hữu thân hình "chuẩn không cần chỉnh", với vòng ngực đẫy đà, đôi chân dài miên man và gương mặt đẹp không tì vết.

Thành công này chắc chắn không thể kể đến công lao của thánh Oda- cha đẻ của One Piece, ông chính là người vẽ lên những cô nàng xinh đẹp động lòng người khiến cánh mày râu phải đứng ngồi không yên.

One Piece: Cách vẽ mỹ nhân quái vật 3 đầu của thánh Oda đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn về cái đẹp - Ảnh 1.

Và trước đó tác giả cũng từng công bố công thức tạo ra các mỹ nhân của mình. Hóa ra nó cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vẽ 1 chữ X, sau đó thêm 2 vòng tròn ở trên để hiện thị bộ ngực và 1 vòng tròn trên cao làm cái đầu.

Thật là dễ đúng không nào? Thảo nào tất cả các nhân vật nữ trong One Piece đều có bộ ngực to, vòng eo nhỏ như thế vì ông tác giả vẽ bằng kích thước của 1 chiếc đầu mà. Gọi họ là những"quái vật 3 đầu" là chuẩn rồi! Có thể thấy nếu áp dụng theo công thức này thì các nhân vật nữ sẽ vô cùng sexy và quyến rũ.

One Piece: Cách vẽ mỹ nhân quái vật 3 đầu của thánh Oda đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn về cái đẹp - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây nhiều người có ý kiến rằng có vẻ như cách vẽ mỹ nhân "quái vật 3 đầu" của thánh Oda đã thay đổi hoàn toàn về tiêu chuẩn cái đẹp. Nếu mọi người để ý thì trong One Piece những nhân vật "xinh đẹp" thường là những nữ anh hùng gặp nạn hoặc đang trong giai đoạn phát triển, trong khi những nhân vật "Kỳ quái" thường là những kẻ phản diện vô lương tâm ác độc và thô tục. Với cách nghĩ này dường như các thiết kế nhân vật nữ của Oda cho thấy vẻ đẹp bên ngoài tương đồng với tính cách tâm hồn vậy.

One Piece: Cách vẽ mỹ nhân quái vật 3 đầu của thánh Oda đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn về cái đẹp - Ảnh 3.

Ví dụ như trong SBS của tập 62, Oda nói rằng anh ấy đã loại bỏ thiết kế ban đầu cho Catarina vì anh ấy không thể tưởng tượng ra một người phụ nữ xinh đẹp lại có thể xuất hiện xấu xa trong một băng hải tặc thô thiển. Đây dường như là cái nhìn khá phiến diện của ông.

Một vấn đề khác với những nhân vật có hình dáng xấu xí là họ thường bị biến thành trò cười vì không tuân thủ các tiêu chuẩn vẻ đẹp của các nhân vật nữ khác. Và dường như Oda cũng thích những điều cực đoan, vì vậy khi phụ nữ xinh đẹp già đi, họ sẽ trở nên thay đổi hoàn toàn. Trở thành một con người đối lập khác xa so với thời trẻ của họ vậy. Ví dụ như trường hợp của Shinobu, Big Mom hay Mẹ Caramel.

One Piece: Cách vẽ mỹ nhân quái vật 3 đầu của thánh Oda đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn về cái đẹp - Ảnh 4.

Trong những năm qua, định nghĩa về thể loại shonen đã có nhiều thay đổi khi đối tượng độc giả mở rộng chuyển từ các chàng trai trẻ sang những người ở mọi lứa tuổi thích phiêu lưu, hành động và hài.

Và trên thực tế bộ truyện One Piece được đông đảo khán giả nữ yêu thích. Vì vậy, cách mà tác giả Oda thể hiện các nhân vật nữ trong One Piece đặt giá trị của kỹ năng và tài năng của người phụ nữ lên vẻ ngoài của họ có vẻ không thực sự công bằng cho một phần lớn nữ độc giả. Ngay cả khán giả nam cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi có cái nhìn quá mức, bị khách quan hóa và bị tôn sùng bởi chỉ những phụ nữ hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài thì mới cần được bảo vệ và quan tâm.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận để có được cái nhìn khách quan hơn nhé!