One Piece: Các Thất Vũ Hải sẽ ra sao khi hệ thống này bị bãi bỏ, cuộc chiến ở Wano liệu họ có góp mặt?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2020 05:29 PM

 
  thích

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều fan One Piece tò mò khi mà song song với cuộc chiến tại Wano thì lực lượng Hải quân cũng đã tiến hành việc bắt giữ những Thất Vũ Hải.

Như chúng ta đã biết thì các Thất Vũ Hải hầu hết đều có lãnh địa rõ ràng và cố định. Chính vì vậy, việc hải quân xác định và bao vây họ là chuyện không tránh khỏi. Nhưng các cựu vương hạ Thất Vũ Hải là những hải tặc khét tiếng, có thực lực và đã từng là một trong 3 cán cân giúp cân bằng thế giới. Việc bị hải quân bao lâu chắc chắn sẽ khiến họ đứng lên chiến đấu.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu họ có đủ sức ngày này qua ngày khác phải chống lại hải quân hay không ? Liệu các Thất Vũ Hải có đủ lực lượng ở một chỗ để đánh lại hải quân, tất nhiên là không, đó không phải cách. Ngay cả một tứ hoàng hùng mạnh như Kaido còn bị hải quân bắt huống hồ là Thất Vũ Hải. Vậy câu hỏi đặt ra là họ làm gì để tồn tại?

One Piece: Các Thất Vũ Hải sẽ ra sao khi hệ thống này bị bãi bỏ, cuộc chiến ở Wano liệu họ có góp mặt? - Ảnh 1.

Chính quyền thế giới thông qua lực lượng Hải quân muốn xóa bỏ hệ thống Thất Vũ Hải

Câu trả lời đơn giản và cũng rất dễ hiểu trong thế giới One Piece đó chính là sử dụng chiến thuật "Di chuyển liên tục". Nói một cách đơn giản là họ sẽ tìm cách để khiến cho hải quân không biết mình đang ở chỗ nào và không có đủ quân số và hỏa lực để tấn công họ. Trên thực tế chỉ ngoài tứ hoàng có đủ năng lực, nhân lực và vật lực xây dựng được hệ thống phòng thủ, an ninh thì hầu hết các băng hải tặc đều phải di chuyển để tránh sự định vị, truy đuổi của hải Quân, thế hệ tồi tệ cũng không ngoại lệ, và câu nói quên thuộc mà Hải tặc thường hay dùng đó là: "Hải Quân kìa, chạy mau". Vậy quá trình di chuyển liên tục này của các Thất Vũ Hải có ảnh hưởng gì tới trận chiến ở Wano?

One Piece: Các Thất Vũ Hải sẽ ra sao khi hệ thống này bị bãi bỏ, cuộc chiến ở Wano liệu họ có góp mặt? - Ảnh 2.

Hậu quả của việc bãi bỏ Thất Vũ Hải sẽ khiến cho những hải tặc này có thể sẽ di chuyển liên tục tại Tân Thế giới

Như chúng ta đã biết, với lực lượng hiện tại, dù phe nổi dậy của Luffy đã có thêm sự trợ giúp của Marco và mới đây nhất là con trai của Kaido - Yamato tuy nhiên thực tế thì việc đối đầu cùng một lúc với 2 Tứ Hoàng là điều không thể. Kaido và Big Mom và lực lượng băng Bách Thú cùng đám con Big Mom thật sự là rất hùng hậu. Chưa kể tới việc Orochi và đám thuộc hạ của hắn cũng không phải là lực lượng tầm thường. Rõ ràng dù là phe chính nghĩa nhưng Luffy và liên minh đang ở cửa dưới so với liên minh 2 tứ hoàng.

One Piece: Các Thất Vũ Hải sẽ ra sao khi hệ thống này bị bãi bỏ, cuộc chiến ở Wano liệu họ có góp mặt? - Ảnh 3.

Thầy của Zoro

One Piece: Các Thất Vũ Hải sẽ ra sao khi hệ thống này bị bãi bỏ, cuộc chiến ở Wano liệu họ có góp mặt? - Ảnh 4.

Hay người yêu Luffy liệu có đến Wano quốc

Điều này có nghĩa là để giải quyết vấn đề này, ngoài việc Oda sẽ đi theo hướng khiến cho nội bộ phe địch đấu đá lẫn nhau, điều này đã phần nào diễn ra thì việc có thêm những hải tặc máu mặt đến trợ giúp là điều khả thi hơn cả. Các Thất Vũ Hải đang bị hải quân truy đuổi, và rất có thể đích đến trong quá trình di chuyển liên tục của họ sẽ là Wano. Những nhân vật có mối quan hệ đặc biệt với Luffy như Boa Hancock hay là mối quan hệ với các thành viên trong băng mũ Rơm như Mắt diều hâu Mihawk là thầy của Zoro rất có thể cũng sẽ góp mặt tại Wano.

Thêm vào đó, đứa con tự xưng của Râu Trắng, Moria cũng sẽ vì những mưu đồ riêng của mình mà sẽ góp mặt tại Wano. Vì nhiều lý do khác nhau, rất có thể những cự Thất Vũ Hải này sẽ là lực lượng quan trọng tiếp theo giúp Luffy và liên minh của mình có được nhiều cơ sở hơn trong trận chiến kinh điển tại Wano này.

One Piece: Các Thất Vũ Hải sẽ ra sao khi hệ thống này bị bãi bỏ, cuộc chiến ở Wano liệu họ có góp mặt? - Ảnh 5.

Có thể 3 nhân vật này sẽ di chuyển để tránh khỏi sự truy đuổi của hải quân và góp mặt tại trận chiến Wano?

Các bạn nghĩ sao về số phận của các cựu Thất Vũ Hải trước sự truy đuổi của hải quân và việc họ sẽ góp mặt tại trận chiến ở Wano. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!