One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính "con trai" của mình phản bội

Mẹ Sề  - Theo Helino | 30/04/2019 12:00 PM

 
  thích

Trong One Piece, Marshall D. Teach là 1 kẻ vô cùng thủ đoạn và không từ thủ đoạn để thành công, sẵn sàng làm nhiều điều bất nhân, gian dối để đạt được mục đích của mình, kể cả là phản bội Bố Già.

Trong One Piece, việc thu nhận Marshall D. Teach có lẽ chính là sai lầm lớn lớn nhất trong cuộc đời của Râu Trắng.

Khoảng 16 tuổi, Teach gia nhập băng Râu Trắng nên hắn đã ở trên tàu của Bố già được ít nhất là 20 năm trước khi phản bội. Suốt cả 1 thời gian dài sống cùng những thành viên Râu Trắng mà hắn vẫn có thể che dấu mục đích và âm mưu của mình là đủ thấy tên này thủ đoạn và nguy hiểm như thế nào.

Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những "cú đấm" cực mạnh mà Râu Đen đã cho "người bố" Râu Trắng của mình "ăn đủ" dù có tới tình nghĩa cha con gần 2 thập kỉ.

One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 1.

- Hắn đã giết Thatch – đội trưởng đội 4 của băng Râu Trắng để đoạt lấy trái ác quỷ bóng tối.

- Hắn bắt Ace giao nộp cho hải quân để đổi lấy danh hiệu Shichibukai.

One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 2.

- Hắn xâm nhập Impel Down, giải thoát nhiều tên tội phạm khét tiếng rồi thu nạp chúng vào băng Râu Đen. Sau đó dắt díu nhau đến Tổng bộ hải quân làm loạn cuộc giải cứu Ace của Bố già.

One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 3.

- Hắn từ bỏ danh hiệu Shichibukai khi công khai chống đối hải quân nhằm đoạt lấy trái ác quỷ Gura Gura no Mi của Râu Trắng.

- Sau cái chết của Râu Trắng, Râu Đen xâm chiếm các vùng đất nằm dưới sự bảo hộ của Bố Già ở Tân Thế Giới, sát hại nhiều thành viên của băng Râu Trắng.

- Phượng Hoàng Marco lãnh đạo tàn dư của băng Râu Trắng chống lại Râu Đen nhưng đã bị thua cuộc.

Phải thừa nhận rằng Teach là một diễn viên giỏi. Hắn đã giả vờ làm con trai "ngoan" của Bố Già trong nhiều năm mà không ai nhận ra là hắn đang diễn và giấu nghề. Hắn nói rằng bản thân đã ở trên tàu của Râu Trắng trong nhiều thập kỷ vì hắn biết đó là cơ hội tốt nhất để giúp mình tìm thấy Trái ác quỷ Yami Yami no Mi mà hắn muốn.

One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 4.
One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 5.

Trong trận chiến ở Tổng bộ hải quân, sau chừng ấy chuyện đáng hận đã gây ra, Teach còn có thể nhẫn nại và cầu xin Râu Trắng tha mạng chỉ vì mình đã từng là "con trai" của Bố già.

One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 6.

Vâng, rõ ràng là Teach đang cố gắng lừa dối Râu Trắng bằng cách lợi dụng tình thương, lòng trắc ẩn của ông đối với những đứa con của mình. Nhưng Râu Trắng đủ khôn ngoan để không bị mắc lừa lần nữa. Không thành công trong màn kịch dối lừa, Teach ngay lập tức trở mặt, hắn thậm chí có thể rút khẩu súng lục của mình ra và bắn Râu Trắng.

Tất cả những điều Râu Đen làm ngoài việc muốn tìm kiếm trái ác quỷ Bóng Tối, hắn còn muốn chiếm lấy trái ác quỷ Gura Gura no Mi của Râu Trắng. Bởi vì Gura Gura no Mi là trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia, cho phép người dùng tạo ra rung động, hay "chấn động", khả năng của trái ác quỷ này đủ để phá hủy thế giới.

One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 7.
One Piece: Cả cuộc đời sống có tình có nghĩa của Râu Trắng cuối cùng lại bị chính con trai của mình phản bội - Ảnh 8.

Tức là, ngay từ đầu, khi tiếp cận Râu Trắng, mục tiêu của Teach có thể đã là muốn chiếm đoạt trái ác quỷ của ông rồi, chả qua là cơ hội chưa đến nên hắn mới chấp nhận ẩn nhẫn 20 năm đúng không?

Chúng ta đều biết rằng Teach cũng có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và tìm thấy kho báu One Piece và hắn cũng có chữ D. trong tên của mình.

Có điều, khác hoàn toàn với các nhân vật mang "hỏa chí" chữ D trong mình, lý tưởng và cách làm của hắn hoàn toàn ngược lại với họ. Chính Râu Trắng đã tuyên bố trước khi chết rằng Marshall D. Teach không phải là "D." thực sự mà Gol D. Roger nói tới bởi vì hắn là một kẻ phản bội xấu xa, thiếu đạo đức.