One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 05:28 PM

Momonosuke cũng giống như Ace trước đó, bị đưa lên đài hành hình và chờ đợi cái chết. Để cứu con trai Oden cần phải có điều kiện nào?

Như chúng ta đã biết tại One Piece chapter 983 thì Momonosuke, con trai Oden hiện đã bị Orochi mang lên pháp trường, chuẩn bị xử tử. Nếu so sánh vụ xử tử này với vụ xử tử Ace ở arc Marineford thì chúng ta sẽ thấy có một vài sự tương đồng thú vị.

One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát? - Ảnh 1.

Buổi hành hình của Momonosuke và Ace có nhiều điểm tương đồng thú vị

Đầu tiên đó chính là cả Momonosuke lẫn Ace là con của 2 người đã đặt chân tới hòn đảo cuối cùng Laugh Tale. Điều này sẽ là chi tiết thú vị khi mà cả Roger và Oden đều đã biết được kho báu One Piece thực chất là gì. Việc hải quân tiêu diệt Ace để trừ khử mối hiểm họa từ dòng máu còn lại của Vua Hải Tặc thì Orochi muốn diệt Momonosuke cũng là muốn diệt đi truyền nhân của chúa công cũ của vương quốc Wano. Nói một cách đơn giản, cả hải quân và Orochi muốn tiêu diệt truyền nhân của 2 kẻ đã biết được bí mật về One Piece.

One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát? - Ảnh 2.

Cả Roger và Oden đều bị xử tử, con trai của cả 2 đều bị truy lùng để "diệt cỏ tận gốc"

Cả Oden và Roger đều là mối đe dọa hàng đầu với chính quyền hiện tại. Roger là mối đe dọa với chính phủ thế giới, Oden là mối đe dọa với sự cai trị của Orochi. Vì lẽ đó mà cả Roger và Oden đều bị đem ra xử tử. Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, đời con của họ cũng bị truy lùng và "diệt cỏ tận gốc".

Rất có thể khác với Ace, Oda sẽ không để Momonosuke chết. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là con trai Oden sẽ được cứu như thế nào. Và người đó là ai, để cứu được Momonosuke phải có những điều kiện gì?

Trong One Piece chapter 983 thì hiện tại lực lượng Luffy và các Samurai đều đang bị cầm chân bởi lính và các chỉ huy của băng Kaido Bách Thú. Kể cả mạnh như Zoro và Kid cũng phải mất thời gian với nhóm lâu la ăn trái smile nhân tạo. Do vậy không có ai ở vị trí mà con trai Oden đang bị treo để chờ xử tử cả. Để vượt qua được đống lâu la phiền phức đó và tới được chỗ Momo sẽ mất nhiều thời gian, chắc chắn sẽ không kịp ngăn Orochi ra lệnh giết Momonosuke được.

One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát? - Ảnh 3.

Ai là người sẽ cứu đứa con trai duy nhất của Oden?

Như vậy cách duy nhất để con trai Oden được cứu là cần có một nhân tố bất ngờ xuất hiện. Một người có khả năng vượt qua đám lính lác của Kaido một cách dễ dàng. Ngoài ra, nhân tố này cũng cần có khả năng tiếp cận nơi Momonosuke đang bị treo ở trên tầng rất cao của lâu đài một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Một người có năng lực bay trên không trung.

Nhắc tới đây chúng ta nhớ ngay ra Marco, ở Marineford thì anh chàng "đầu dứa" cũng đã có lần bay lên đài xử tử định cứu Ace tuy nhiên không may cho anh khi Garp đứng đấy và tung một đấm khiến Marco rơi xuống đất. Ở Wano sẽ chẳng có ai đủ sức như Garp để ngăn cản Marco. Điều này cũng là hợp lý khi Oden và Marco từng là đồng đội của nhau trong băng hải tặc Râu Trắng.

One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát? - Ảnh 4.

Marco sẽ giải cứu con trai của thuyền viên cũ trong băng của mình?

Người thứ 2 đủ sức làm điều này là Sanji, với bộ đồ Raid Suit và khả năng tàng hình, thật dễ dàng để Sanji tàng hình và bay đến cứu Momonosuke đúng vào thời khắc quyết định. Sanji đang ở rất gần chỗ con trai Oden đang chờ để bị xử tử.

One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát? - Ảnh 5.

Sanj với khả năng bay và tàng hình cũng là một người có thể cứu Momonosuke

Người thứ 3 đủ khả năng để trà trộn vào đám lính Kaido và cứu Momonosuke là Bonney. Siêu Tân Tinh này có khả năng biến mình thành một người già hay trẻ bằng năng lực trái ác quỷ của mình. Như vậy cô ta có thể dễ dàng biến thành một lính của Kaido và di chuyển đến gần Momonosuke, cứu cậu bé và đồng thời biến cậu trở về ngoại hình 28 tuổi đúng với số tuổi mà Momo đang sở hữu.

One Piece: Buổi hành quyết của Momonosuke giống Ace, liệu con trai Oden có được cứu thoát? - Ảnh 6.

Bonney với năng lực trái ác quỷ của mình hoàn toàn có thể cứu con trai Oden nếu nhân vật này tới Wano?

Các bạn nghĩ sao về điều trên, liệu ai sẽ là người cứu con trai Oden là Momonosuke thoát khỏi cảnh xử tử? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!