One Piece: Brock – Chàng nhạc sĩ xương vui tính thích xem "quần lót phụ nữ" cũng có 1 quá khứ đau lòng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2021 11:31 AM

Trong số các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm trong One Piece, Brook là một nhân vật vui nhộn nhưng ẩn chứa đằng sau anh là một câu chuyện đau lòng.

Trong số các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm trong One Piece, Brook là một trong những nhân vật khiến nhiều người hâm mộ ấn tượng với tính cách của anh. Nhạc sĩ 90 tuổi này là một nhân vật có chiều sâu thông qua những giai điệu chất chứa nhiều nỗi niềm. Cuộc đời về Brook là một trong những câu chuyện đau lòng nhất trong số các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm.

One Piece: Brock – Chàng nhạc sĩ xương vui tính thích xem quần lót phụ nữ cũng có 1 quá khứ đau lòng - Ảnh 1.

Brock lần đầu tiên được giới thiệu trong phần Thriller Bark và anh đã tạo được ấn tượng ngay từ lần đó. Brook nói rằng mình đã chết cách đây 50 năm nhưng nhờ ăn trái ác quỷ có năng lực hồi sinh anh đã có cơ hội sống lần thứ hai.

50 năm trước Brook là một thành viên và là nhạc sĩ của một băng hải tặc đến từ West Blue. Khi ở ngoài biển, băng hải tặc này tình cờ gặp một con cá voi con bị lạc, vì vậy để vực dậy tinh thần của nó họ đã chơi một trong những trò vui nhộn nhất của mình với tên gọi "Bink's Sake". Sau đó, chú cá voi con bắt đầu đi theo băng hải tặc này trong tất cả các cuộc phiêu lưu của họ và nó được đặt cho cái tên là Laboon.

One Piece: Brock – Chàng nhạc sĩ xương vui tính thích xem quần lót phụ nữ cũng có 1 quá khứ đau lòng - Ảnh 2.

Brook và Laboon trở nên rất thân thiết, nhưng cuối cùng điều không muốn đã diễn ra. Chuyến đi tiếp theo của băng hải tặc này là tiến vào vùng biển Grand Line, đây là một vùng biển hỗn loạn và nguy hiểm, vì vậy họ không thể mang theo Laboon. Sau hai tháng ở Twin Capes với Laboon, họ để con cá voi ở lại với người canh giữ ngọn hải đăng Crocus và hứa với Laboon rằng sẽ quay lại sau vài năm nữa khi kết thúc chuyến đi vòng quanh thế giới.

Ba năm sau, toàn bộ thủy thủ đoàn của băng hải tặc này đã chết ngoại trừ Brook. Các chương 487 và 488 của manga khiến độc giả đồng cảm với Brook, khi nói về chuyến du hành của Brook ở vùng biển Florian. Con tàu hải tặc đầy ắp tiếng cười, vui vẻ một thời giờ trở thành một con tàu ma vắng lặng và trống rỗng đến đau đớn, chỉ còn lại một anh chàng người xương đang cố gắng giữ gìn sự tỉnh táo của mình.

One Piece: Brock – Chàng nhạc sĩ xương vui tính thích xem quần lót phụ nữ cũng có 1 quá khứ đau lòng - Ảnh 3.

Brook là một nhân vật ít được thể hiện trong băng Mũ Rơm và sự hài hước của anh ấy chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên câu chuyện của anh chàng người xương này cho thấy rõ ràng tại sao anh lại trở nên như thế. Làm thế nào để một người có thể sống sót một mình trên con tàu trong 50 năm? Brook đã làm điều đó bằng cách cố gắng làm cho mình cười mỗi ngày. Thật đau lòng khi chứng kiến ​​cảnh Brook ngủ gật và mơ thấy các thành viên trong băng vẫn sống khỏe mạnh để rồi khi thức dậy mọi thứ chỉ là một giấc mơ mà thôi. Brook cần làm mọi thứ để chống lại nỗi cô đơn của mình và cách đó chính là cười vui mỗi ngày.

Vậy chính xác thì điều gì đã xảy ra với phần còn lại của băng hải tặc của Brock. Một nửa thuyền viên bao gồm cả thuyền trưởng Yorki mắc bệnh và buộc phải rời tàu để những người còn lại không trở thành nạn nhân. Với việc Brook trở thành thuyền trưởng mới, mọi thứ vẫn suôn sẻ cho đến khi có một cuộc tấn công vào băng hải tặc của anh ở Tam giác Florian. Sau cuộc đọ súng, các thành viên còn lại đã chết dần chết mòn vì vũ khí nhiễm độc, họ đều tiếc rằng không thể giữ lời hứa với con cá voi Laboon.

One Piece: Brock – Chàng nhạc sĩ xương vui tính thích xem quần lót phụ nữ cũng có 1 quá khứ đau lòng - Ảnh 4.

Tuy nhiên khi biết rằng trái ác quỷ của Brook vẫn có thể hồi sinh anh ta, cả đoàn đã dành những giây phút cuối cùng để ghi âm bài hát yêu thích của chú cá voi Laboon. Đó chính là bài hát "Bink's Sake" để Brook vẫn có thể mang nó đến cho Laboon vào một ngày nào đó. Cảnh tượng những thành viên cùng nhau hát đến hơi thở cuối cùng cũng chân thực và đau lòng không kém. Phiên bản anime chuyển thể cảnh này thậm chí còn đau buồn hơn phiên bản manga, cho thấy băng hải tặc này lần lượt sụp đổ theo nhịp độ, chỉ còn lại Brook để đệm đàn.

Brook thậm chí không chắc Laboon vẫn đợi mình cho đến khi Luffy nói với anh và Brook thực sự muốn quay trở lại để gặp Laboon. Brook là một người coi trọng lời hứa trên tất cả. Anh trân trọng lời hứa với Laboon là trở về sau khi đi thuyền vòng quanh thế giới, anh tôn trọng lời hứa với các thành viên băng hải tặc cũ của mình là đưa bài hát cuối cùng mà họ đã chơi cùng nhau cho con cá voi. Brock giữ lời hứa với Luffy sẽ là nhạc sĩ trung thành và giúp thuyền trưởng mới của mình đạt được mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc. Sự đáng tin cậy và tôn kính của Brook dành cho bạn bè là điều khiến anh xứng đáng là một thuyền viên chính thức của băng hải tặc Mũ Rơm.

Nhìn chung chỉ với một nhân vật Brock, Oda đã lấy đi nước mắt của nhiều độc giả thông qua câu chuyện của bộ xương khô vui tính thích xem đồ lót của phụ nữ này. Các bạn nghĩ sao về nhân vật này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!