One Piece: Big Mom đến Wano vì Poneglyph, hứa hẹn phút cuối trở mặt với Kaido làm "ngư ông đắc lợi"?

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 11:59 PM

 
  thích

Đó là những gì có thể xảy ra tại Wano quốc khi mà Big Mom cũng đang có mặt tại đảo quỷ Onigashima, nơi hứa hẹn sẽ diễn ra cuộc chiến của Kaido và liên minh Luffy.

3 trên 4 tấm đá Poneglyph đang có mặt tại Wano quốc

Hiện tại như Oda đã đưa ra thông tin, có 4 phiến đá Poneglyph đỏ trên thế giới, Kaido đang giữ một phiến, Big Mom giữ một phiến và 1 phiến còn lại đã được Luffy thu thập được. Như vậy tại Wano quốc đang tập hợp 3 trên 4 tấm Poneglyph đỏm những tấm đá có thông tin chỉ đường đi tới Raftel.

One Piece: Big Mom đến Wano vì Poneglyph, hứa hẹn phút cuối trở mặt với Kaido làm ngư ông đắc lợi? - Ảnh 1.

3 trên 4 tấm Poneglyph đang có mặt tại Wano!

Raftel là hòn đảo cùng của Grand Line, tương truyền đó là nơi vua hải tặc Gol D Roger cất giấu kho báu One Piece.Và một thông tin quan trọng khác được tiết lộ là ngoài Oden là cha của Momonosuke ra thì có nhiều người đang ở Wano có thể đọc được và nắm giữ bí mật về Raftel và kho báu One Piece

Hải quân, quân cách mạng đã có thông tin về điều này, các lực lượng đặc biệt của chính quyền thế giới có khả năng cao sẽ tìm tới Wano để nắm được bí mật này. Chính vì vậy cuộc chiến tại Wano quốc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các lực lượng khác nhau trên toàn thế giới. Vốn là những kẻ không ưa gì nhau, Big Mom có thật chỉ đến Wano để trả thù Luffy vì tội phá đám cưới của bà ta tại đảo bánh?

One Piece: Big Mom đến Wano vì Poneglyph, hứa hẹn phút cuối trở mặt với Kaido làm ngư ông đắc lợi? - Ảnh 2.

Giống Râu Đen và Kaido, Big Mom cũng có tham vọng với One Piece

Làm "ngư ông đắc lợi" rất có thể Big Mom sẽ đứng ngoài theo dõi cuộc chiến giữa Kaido và Luffy?

Rất có thể, mục đích của Big Mom là nhắm đến các phiến đá Poneglyph đỏ và bí mật về những phiến đá này đang được cất giấu tại Wano quốc. Đây sẽ là lý do dễ hiểu khi Big Mom lại rất tự tin dẫn theo một nhóm các con của mình thân chinh tới Wano quốc ngay sau sự kiện đảo bánh. Có thể việc bị Luffy lấy mất thông tin từ phiến Poneglyph mà bà ta đang nắm giữ cộng với sự kiện Wano là nơi cất giấu bí mật về One Piece đã khiến Big Mom hành động ngay lập tức đến như vậy.

Wano đang diễn biến rất có lợi cho kế sách "ngư ông đắc lợi" của Big Mom. Cả Kaido và liên minh Luffy sẽ bước vào một cuộc đối đầu sinh tử ngay tại đảo quỷ Onigashima. Với tương quan lực lượng của cả 2 bên hiện tại, tổn thất nặng nề là điều khó tránh khỏi.

One Piece: Big Mom đến Wano vì Poneglyph, hứa hẹn phút cuối trở mặt với Kaido làm ngư ông đắc lợi? - Ảnh 3.

Big Mom sẽ làm "ngư ông đắc lợi" khi đứng nhìn trận chiến sinh tử giữa Kaido và Luffy

Và sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn bằng việc Big Mom cùng đám con của mình đứng ngoài nghe ngóng thông tin từ các phía, chứng kiến trận đấu mang tính chất triệt hạ nhau giữa Luffy và Kaido bách thú và thực hiện kế sách một mũi tên trúng 2 đích của mình. Big Mom sẽ có thể cùng một lúc loại bỏ được 1 Tứ Hoàng và một kẻ đã phá hỏng kế hoạch của bà ta ngay tại đảo Bánh lại vừa có thể có được 3 phiến đá Poneglyph cùng bí mật về hòn đảo Raftel và kho báu One Piece.

Nếu điều này xảy ra sẽ là hợp lý để cho việc liên minh Luffy toàn tâm toàn ý đánh bại băng hải tặc Kaido bách thú còn các thế lực mạnh khác đang có mặt tại Wano sẽ tự cầm chân nhau bằng những động cơ riêng của mình. Bài toán về việc Oda sẽ làm thế nào để liên minh Luffy có thể đối đầu một lức với 2 Tứ Hoàng sẽ được giải theo một cách tự nhiên và đơn giản nhất.

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết này, hãy để lại ý kiến của mình ở phần dưới của bài viết.