One Piece: Bí mật về kho báu mà cả thế giới muốn khám phá chính là một lời tiên tri?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/11/2020 12:13 PM

Cho đến nay, bí ẩn về việc “One Piece thực sự là gì” luôn là câu hỏi khiến nhiều độc giả vô cùng thắc mắc.

Trước hết, tôi xin tiết lộ trước một chút là giả thuyết này đơn thuần chỉ là một góc nhìn khác về bản chất của One Piece. Theo quan điểm của tôi, One Piece không phải là về việc câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào, nó cũng không phải bí mật về ý nghĩa của "D" hay điều gì đó có thể ảnh hưởng của thế giới.

One Piece: Bí mật về kho báu mà cả thế giới muốn khám phá chính là một lời tiên tri? - Ảnh 1.

Theo các bạn, điều gì sẽ xảy ra nếu One Piece thực sự chỉ là... One Piece, ý tôi là One Piece không phải là một kho báu, một sự vật hay một thứ vũ khí gì cả, mà chỉ đơn giản là chính nó, quyển truyện "One Piece’ trên chính tay chúng ta? Thứ mà Roger đã tìm thấy ở Laugh Tale, chính là "One Piece", một quyển sách, một câu chuyện viết về cuộc phiêu lưu của một chàng trai trẻ cùng với những người bạn của anh ấy trên khắp thế giới?

Theo ý kiến ​​của tôi, có vài yếu tố có thể chứng minh được quan điểm này.

Laugh Tales: Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã biết gì về Laugh Tales, hòn đảo cuối cùng nằm trên đại hải trình? Chúng ta đã biết rất, rất nhiều thứ, những cuộc phiêu lưu, hành động, những trận chiến đấu, quá trình phát triển thế giới, những phần lịch sử bị cố tình lãng quên dường như đều liên quan đến nơi này. Nhưng về cốt lõi, One Piece trên Laugh Tales đối với băng hải tặc Roger, chỉ là một câu chuyện gây cười, không hơn không kém.

One Piece: Bí mật về kho báu mà cả thế giới muốn khám phá chính là một lời tiên tri? - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng Laugh Tale dường như chứa đựng một lời tiên tri về tương lai, còn lời tiên tri nào hay hơn việc bản thân nó chính câu chuyện về tương lai?

Tiên tri và du hành thời gian không có gì mới trong One Piece. Có lẽ trong quá khứ, ai đó sở hữu năng lực tiên tri, hoặc du hành thời gian trước cả Toki, đã viết về điều này trong quá khứ và để nó ở Laugh Tales cho tương lai. One Piece có lẽ là câu chuyện hay nhất từng được kể.

Chúng ta hãy cùng xem phản ứng của thủy thủ đoàn băng Roger khi tìm thấy One Piece: Nếu tôi nhớ không nhầm thì khi băng hải tặc Roger tìm thấy One Piece, tất cả đều tụ tập lại và cười như thể đang nghe hoặc đang đọc một câu chuyện vui. Không phải bản thân chúng ta, những độc giả yêu quý One Piece đều cảm thấy vui vẻ như thế khi cầm trong tay quyển truyện này sao?

Những thành viên của băng hải tặc Roger biết One Piece không phải nói về họ! Cuộc phiêu lưu của cậu bé và đồng đội trong câu chuyện đó không phải của họ. Họ biết đó không phải là họ, họ biết khi nào chuyến phiêu lưu đó sẽ xảy ra, họ thậm chí còn có thể biết một phần câu chuyện sẽ xảy ra như thế nào. Họ đã đọc được nó trong One Piece.

One Piece: Bí mật về kho báu mà cả thế giới muốn khám phá chính là một lời tiên tri? - Ảnh 3.

Những người đọc qua One Piece có thể đều biết về Luffy và những đồng đội của cậu. Có lẽ việc Crocus có mặt ở mỏm sinh đôi, hay Rayleigh ẩn cư ở Sabaody đều không phải trùng hợp. Họ, những thuỷ thủ đoàn của Roger, đã chờ đợi Luffy ở điểm bắt đầu của Paradise, tiếp sau đó là nơi bắt đầu của New World. Có lẽ đó là một phần trong sứ mệnh của họ.

Theo tôi, One Piece là ngụ ý của nơi kết thúc.

Có lẽ chúng ta chỉ có thể biết được bản chất thực sự của One Piece ở chương cuối cùng của bộ truyện. Đó sẽ là một đêm tuyệt vời khi Luffy cùng đồng đội và những người bạn của mình tụ tập xung quanh One Piece, đọc nó và sống lại những chuyến phiêu lưu mà họ đã trải qua cùng nhau. Tất cả những niềm vui từ ký ức khi họ đã cùng nhau sống, cùng nhau trưởng thành và câu chuyện của họ điên rồ đến mức nào! Rất nhiều chuyện cười, khóc, những đêm rượu, cùng nhớ lại những năm tháng đã qua trong chuyến hành trình của họ.

Theo tôi, One Piece có không liên quan trực tiếp đến những bí ẩn của thế giới. Những thứ đó có thể tìm thấy ở bất kì đâu, không nhất thiết phải là One Piece. Đối với tôi, một câu chuyện làm cho mọi người cười, một câu chuyện phiêu lưu, một câu chuyện về tự do, một câu chuyện về niềm vui có lẽ sẽ là "kho báu" lớn nhất trong suốt bộ truyện, một kết thúc hoàn hảo và trong mơ,

Còn quan điểm của bạn thì sao? One Piece trong bạn sẽ là gì?