One Piece: Bí mật về cuộc "trao đổi ngầm" giữa Shanks và Kaido trước đại chiến Marineford dường như được hé lộ tại chap 1016?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 07:00 PM

 
  thích

Cách Shanks ngăn cản Kaido để không cho hắn tới Tổng bộ Hải quân khi Râu Trắng chết dường như đã được hé lộ trong One Piece chap 1016.

Cuộc chạm trán giữa Shanks Tóc Đỏ và Kaido Quái Thú trước thềm trận chiến giữa băng Râu Trắng và phe Hải quân từng gây tò mò rất lớn cho những người hâm mộ. Và cho đến nay sự thật này vẫn chưa được làm rõ, cách mà Shanks đã ngăn cản Kaido để không cho hắn tới Tổng bộ Hải quân khi Bố già chết vẫn khiến các fan hoang mang. Không hiểu Tóc Đỏ đã dùng cách gì để đối phó với tên Tứ Hoàng gian xảo này.

Và mới đây trong One Piece chapter 1016 dường như sự thật này đã được hé lộ, có thể Shanks đã trao đổi một thứ gì đó với Kaido. Chính vì vậy mới khiến Tứ Hoàng này ngoan ngoãn rút quân như thế. Vậy mọi việc như thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

One Piece: Bí mật về cuộc trao đổi ngầm giữa Shanks và Kaido trước đại chiến Marineford dường như được hé lộ tại chap 1016? - Ảnh 1.

Đã có ý kiến cho rằng thứ mà Shanks đã trao đổi chính là việc anh sẽ không đến Wano quốc để tranh giành với Kaido. Lý do mà Tóc Đỏ có thể dễ dàng đến đây là vô cùng dễ hiểu, chúng ta hãy nhìn mối liên hệ giữa Kozuki Oden với băng hải tặc Roger. Việc Shanks muốn đến nơi sinh ra của người bạn, cũng như biết cách đến đây thì không có gì là khó.

One Piece: Bí mật về cuộc trao đổi ngầm giữa Shanks và Kaido trước đại chiến Marineford dường như được hé lộ tại chap 1016? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó theo như Kaido đã nói tại chapter 1016 thì Wano vô cùng đặc biệt, chắc chắn nơi đây chứa đựng những bí mật, sức mạnh và những tiềm năng vô cùng lớn mới khiến Tứ Hoàng này quyết định đóng đô ở đây lâu đến như vậy.

Thậm chí ngay cả Sengoku cũng từng đặt câu hỏi: "Tại sao tất cả những tên cướp biển tên tuổi luôn dính líu đến Wano?". Điều này cho thấy đất nước này là điểm đến của tất cả những hải tặc máu mặt, ai cũng nhòm ngó nơi đây.

One Piece: Bí mật về cuộc trao đổi ngầm giữa Shanks và Kaido trước đại chiến Marineford dường như được hé lộ tại chap 1016? - Ảnh 3.

Do đó Shanks đã lấy điều kiện trao đổi là sẽ không đến Wano để đàm phán. Nếu Kaido và bè lũ của hắn dám đến Tổng bộ Hải quân lúc này thì quân của Tóc Đỏ sẽ xâm chiếm Wano ngay lập tức.

Nếu so sánh giữa việc đến gây sự với Râu Trắng hay chiến đấu với Shanks ngay lúc này thì Kaido sẽ không chọn phương án tấn công. Thời điểm đó Shanks được biết đến là Tứ Hoàng vô cùng mạnh, nên việc đánh bại anh trong một thời gian ngắn là vô cùng khó. Có thể nói nếu giao chiến thì sẽ mất tới hàng tuần, thậm chí là hàng tháng để cuộc chiến của 2 người này có kết quả.

One Piece: Bí mật về cuộc trao đổi ngầm giữa Shanks và Kaido trước đại chiến Marineford dường như được hé lộ tại chap 1016? - Ảnh 4.

Vì thế nếu đặt lên bàn cân những được mất thì chắc chắn Kaido không ngu dại gì mà để Wano rơi vào nguy hiểm. Chính vì vậy hắn đã quyết định rút lui trong êm đẹp để bảo toàn căn cứ của mình.

Nếu điều này là đúng thì chúng ta sẽ có lời giải thích về những gì đã xảy ra trong cuộc gặp gỡ của 2 Tứ Hoàng lúc đó. Không phải một cuộc chiến "long trời lở đất", mà có thể chỉ là một cuộc trò chuyện đàm phán với nhau mà thôi.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu có đồng ý với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!